CEO từ bỏ sự nghiệp để trở thành… ông bố tốt

07/08/2014 08:01 PM | Nhân vật

"Công việc đã cướp đi rất nhiều niềm vui bên cạnh gia đình, con cái, đặc biệt là người vợ của tôi. Tôi nợ cô ấy rất nhiều, tôi hối hận vì đã không dành thời gian để vun đắp tổ ấm cùng cô ấy”.

CEO từ bỏ sự nghiệp để trở thành… ông bố tốt

Từ trước đến nay, các nữ doanh nhân luôn băn khoăn với câu hỏi làm sao để cân bằng được giữa cuộc sống cá nhân và công việc? Làm sao để vừa là một doanh nhân thành đạt, vừa đảm đương được thiên chức làm mẹ làm vợ?

Tuy nhiên, có vẻ như những suy nghĩ và băn khoăn này đang “dày vò” đến cả các nam doanh nhân.

Max Schireson, CEO công ty phần mềm MongoDB đã nhiều lần suy nghĩ về vấn đề này và quyết định từ chức để làm tròn trách nhiệm của một người cha.

Ông chia sẻ: “Tôi từng hỏi mình thích loại xe hơi nào, rồi muốn nghe loại âm nhạc nào nhưng tôi chưa bao giờ đặt ra câu hỏi làm thế nào để cân bằng giữa cuộc sống của một CEO với thiên chức của một người bố. Cũng không có ai đặt ra câu hỏi đó với tôi, vì thế tôi tự hỏi mình tại sao chưa làm được gì để cải thiện nó”.

Schireson hiện 44 tuổi, từng bận rộn với những chuyến công tác thường xuyên trên cương vị CEO của một trong những công ty phần mềm danh giá nhất nước Mỹ có giá trị lên tới 1 tỷ USD. Gia đình ông có 3 người con, vợ ông hiện là bác sỹ, giáo sư tại đại học Stanford.

Ông nói: “Cứ 2 hoặc 3 tuần tôi lại có một chuyến công tác, ngoài ra, nhà tôi ở Palo Alto, còn văn phòng lại ở New York, tôi thường xuyên phải di chuyển. Công việc đã cướp đi của tôi rất nhiều niềm vui bên cạnh gia đình, con cái, đặc biệt là người vợ của tôi. Tôi nợ cô ấy rất nhiều, tôi hối hận vì đã không dành thời gian để có thể vun đắp tổ ấm cùng cô ấy”.

Sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp đầy sáng lạng

Được biết, Max Schireson được tuyển thẳng vào đại học University of California từ năm 15 tuổi, điều mà rất ít người Mỹ có thể làm được.

Ngoài ra, trong thời gian nắm vị trí CEO của MongoDB, ông cũng đã có rất nhiều đóng góp đáng kể, àm gia tăng tài sản cho hãng này lên đến cả triệu USD.

Hiện ông đang đứng thứ 59 trong danh sách 100 ngôi sao nổi trội nhất tại thung lũng Sillicon theo xếp hạng của tờ BusinessInsider.

Tuy nhiên, Schireson cũng khẳng định sẽ không hoàn toàn chấm dứt mọi công việc tại MongoDB. Dù không nắm giữ vị trí CEO, ông sẽ là phó chủ tịch và luôn dõi theo hoạt động kinh doanh của hãng công nghệ này.

“Bạn và đồng nghiệp của vợ tôi thường hỏi cô ấy làm sao có thể cân bằng được giữa cuộc sống và công việc giỏi đến vậy. Nhưng, không ai từng đặt câu hỏi tương tự với tôi, điều đó thật bất công. Đó là lý do tôi đi đến quyết định này”.

>> CEO bán nhà đưa gia đình đi vòng quanh thế giới

Trà My

vandoan

Theo HuffingtonPost

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm