CEO hãng thời trang Levi’s: Ngừng giặt quần Jeans, cứu thế giới

21/05/2014 12:10 PM | Nhân vật

Vị giám đốc điều hành này khẳng định việc tránh sử dụng máy giặt giữ cho chiếc quần jeans khỏi tình trạng bạc màu và tốt hơn cho môi trường.

Mới đây, CEO Chip Bergh của hãng thời trang Levi’s vừa có chia sẻ gây shock với những người yêu thích sự sạch sẽ rằng bạn nên giữ những chiếc quần jeans thời trang của mình tránh xa chiếc máy giặt.

Ghi nhận của tờ Mashable, Chip Bergh còn cho biết ông không giặt quần jeans đang mặc của mình hơn một năm nay.

Vị giám đốc điều hành này khẳng định việc tránh sử dụng máy giặt giữ cho chiếc quần jeans khỏi tình trạng bạc màu và tốt hơn cho môi trường.

Những thông tin này được CEO Chip Bergh chia sẻ tại hội nghị Brainstorm Green do hãng Fortune tổ chức, nơi các vị lãnh đạo doanh nghiệp thảo luận những cách thức để phát triển bền vững hơn.

Như một phần trong sự cống hiến cho ngành thời trang bền vững, CEO Levi's tự hào với việc hãng này cho ra mắt dòng sản phẩm mới “Wellthread” được làm từ các loại vải dễ dàng tái chế và sẽ sử dụng ít năng lượng, nước hơn. Tuy nhiện hiện loại quần áo này chỉ mới có mặt tại châu Âu và bán trực tuyến tại Mỹ.

Tại hội nghị Bergh cũng trao đổi về việc làm thế nào Levi’s tạo ra được dòng sản phẩm jeans được đặt tên “Waterless”, sử dụng ít nước hơn trong quá trình sản xuất. Theo số liệu của một số trang web, để sản xuất 1 chiếc quần jeans cần sử dụng hơn 9.400 lít nước (2.500 gallons).

Những ý kiến của Bergh về việc giặt là không còn là điều mới mẻ. Levi’s cũng từng đề xuất nên làm đông lạnh những chiếc quần jeans thay vì ném chúng vào một chiếc máy giặt. Hãng này từng chia sẻ với tạp chí Elle rằng nên thực hiện điều này mỗi tháng một lần để giữ quần jeans khỏi mùi hôi do việc đông lạnh sẽ làm giảm bớt sự phát triển của vi khuẩn.

Chip Bergh tại buổi hội thảo do Fortune tổ chức

Không giặt quần jeans đã phần nào trở thành một cơn sốt. Người dẫn chương trình nổi tiếng Anderson Cooper cho biết anh mặc những chiếc quần jeans trong vài ngày và chỉ giặt chúng một lần mỗi năm.


Thảo Nguyên

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM