Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn giảm cân?

21/10/2019 11:43 AM | Khoa học

Chuyện gì xảy ra với cơ thể chúng ta khi nhai kẹo cao su. Nhai kẹo cao su thực sự giúp giảm cân như thế nào?

Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn giảm cân?

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhau kẹo cao su có thể giúp kiểm soát cơn thèm, cơn đói, ngăn bạn khỏi việc ăn quá nhiều. Do đó, việc này sẽ giúp bạn giảm cân.

Xảy ra với cơ thể khi ta nhai kẹo cao su?

Thực tế, hoạt động nhai giúp bạn đốt cháy calories. Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Rhode Island cho thấy việc nhai kẹo cao su (và không uống rượu) hằng ngày tiêu thụ tới 68 calories, tức người nhai kẹo cao su đốt cháy nhiều calories hơn so với người không nhai kẹo cao su đến 5%.

Nhai kẹo cao su có thể giúp bạn giảm cân? - Ảnh 1.

Một nghiên cứu khác của Đại học bang Lousiana (Mỹ) chỉ ra rằng việc nhai kẹp cao su giúp kiểm soát cơn thèm ăn, do đó giúp bạn giảm được lượng calories tiêu thụ hằng ngày đến 40 calories.

Khi nào có thể nhai kẹo cao su để giảm cân

Câu trả lời là bạn nên nhai kẹo khi có cảm giác them ăn không đúng bữa (rảnh rỗi sinh cơn đói).

Nhai một cái kẹo cao su sau bữa ăn có thể cũng rất tốt bởi nó có thể giúp bạn làm sạch các mảng bám, thơm miệng và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Luôn để trong túi một vài cái kẹo cao su sẽ giúp bạn tự bảo vệ bản thân khỏi những món ăn vặt hấp dẫn, đầy cám dỗ.

Bạn cũng có thể bỏ một cái kẹo cao su vào miệng khi đang nấu thức ăn để khiến bạn không buồn miệng và bắt đầu ăn gì đó làm tăng cân.

Bằng những việc như vậy, mỗi ngày bạn có thể đốt cháy được 50 caloris đã thu nạp vào cơ thể.

Tuy nhiên, cách này không thể giúp bạn giảm cân một cách rõ rệt, nhanh chóng chỉ khi mà bạn ăn uống một cách lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Hãy tạo ra những thay đổi nhỏe trong phong cách sống như leo cầu thang thay vì đi thang máy, dắt chó đi dạo, tự nấy ăn và dọn dẹp những lộn xộn có thể giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.

Theo PEM

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Cần phân biệt rõ “khởi nghiệp” và “lập nghiệp”, tiết lộ bí quyết thành công cho tất cả mọi người

Khởi nghiệp (hay startup) phải khởi tạo ra công việc mới, nghề nghiệp mới. Lập nghiệp thì chỉ được coi là “setup”. Điển hình, Grab, Uber, Airbnb chính là ví dụ của khởi nghiệp. Những doanh nghiệp được lập sau đó như Gojek hay be chỉ nên coi là lập nghiệp.

Câu chuyện kinh doanh

Startup từng gọi vốn thành công ở Shark Tank và ‘chiến thuật’ đánh chiếm thế giới bằng cách nâng tầm nước mắm truyền thống thành đặc sản đại diện Việt Nam

Với những gì CEO nước mắm Lê Gia làm gần đây, thì mục tiêu của anh không chỉ chinh phục thực khách trong nước mà cả thế giới. Anh muốn thúc đẩy tiến trình biến gia vị dân dã này thành sản vật đại diện cho Việt Nam và chiếm lĩnh ngôi vị số 1 thế giới. Tất nhiên, thương hiệu Lê Gia sẽ là ‘quân tiên phong’.

Bán xe hơi nhưng lại chê khách nghèo: Sai lầm của đội ngũ marketing đã giết chết một thương hiệu xe hơi được cả thế giới kỳ vọng

Định vị khách hàng mục tiêu sai lầm, đội ngũ marketing của hãng xe này đã phải trả giá đắt.

'Công thức Elon Musk' - Học hỏi đối tác sau đó độc bước

Elon Musk luôn được ca ngợi như một nhà sáng tạo và phá cách, người đi từ điểm không biết gì về chế tạo ôtô đến nhà điều hành công ty sản xuất ôtô giá trị nhất thế giới trong vòng 16 năm qua.

Đọc thêm