Nhà tuyển dụng hỏi làm thế nào để xử lý cái áo bị bẩn khi cần đi gặp sếp gấp, cô gái đưa ra câu trả lời với EQ đỉnh cao và được nhận luôn vào làm!

31/08/2019 07:29 AM | Sống

Hoá ra cách xử lý tình huống thử thách được đặt ra sao cho tinh tế và thông minh mới là điều nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên.

Nhà tuyển dụng hỏi làm thế nào để xử lý cái áo bị bẩn khi cần đi gặp sếp gấp, cô gái đưa ra câu trả lời với EQ đỉnh cao và được nhận luôn vào làm!

Là một công ty đa quốc gia, Panasonic không chỉ nổi tiếng với những sản phẩm điện tử hàng đầu thế giới, mà đây còn là nơi làm việc được nhiều bạn trẻ khao khát.

Tuy có quy mô lớn lên đến hàng trăm nghìn nhân viên, nhưng bộ phận quản lý nhân sự của Panasonic hầu như không dùng các câu hỏi phổ thông, mà sử dụng các câu hỏi thiên về EQ nhiều hơn để lựa chọn ứng viên phù hợp. Theo họ khi bằng cấp hay kinh nghiệm ngang bằng nhau, thì EQ chính là cách tuyệt vời để đánh giá kỹ năng xử lý tình huống của người trẻ.

Trong lần tuyển dụng kế toán cách đây không lâu, qua nhiều bài kiểm tra cam go thì còn lại 3 ứng viên tiềm năng lọt vào vòng cuối cùng. Phòng nhân sự đã hẹn 3 cô gái hãy quay lại công ty vào ngày mai, còn bây giờ các cô có thể về nhà nghỉ ngơi để thư giãn tinh thần.

Nhà tuyển dụng hỏi làm thế nào để xử lý cái áo bị bẩn khi cần đi gặp sếp gấp, cô gái đưa ra câu trả lời với EQ đỉnh cao và được nhận luôn vào làm! - Ảnh 1.

Trở lại công ty vào hôm sau, ba cô gái bước vào phòng phỏng vấn thì nhận được một chiếc áo cùng ba lô màu đen. Và yêu cầu của thử thách lần này là: "Hiện tại chiếc áo tôi đưa cho các bạn có dính một vết bẩn ngay ngực. Trước 8h15, các bạn phải xử lý xong vết bẩn để kịp đi đến phòng tổng giám đốc trình diện", người tuyển dụng nói.

Sau khi nhận được thử thách, ba cô gái được gọi tắt là A, B, C liền suy nghĩ tìm ra cách xử lý vết bẩn để kịp đi đến phòng tổng giám đốc trong tình trạng gọn gàng, sạch sẽ nhất có thể.

Với ứng viên A, cô nàng nhanh chóng lấy khăn tay trong túi xách của mình ra để chà lên chiếc áo, tuy nhiên vết bẩn vì bị cọ xát nên không sạch mà còn lan ra xung quanh. Nhìn thấy không có khả năng đi tiếp, nhân sự ra thông báo cô đã bị loại khỏi vòng kiểm tra này.

Tiếp theo với ứng viên B, sau khi thấy người đầu tiên đã bay màu khỏi cuộc chơi nên cô lập tức chạy vào nhà vệ sinh, hy vọng dùng xà phòng để tẩy vết bẩn. May mắn vết bẩn đã biến mất sau nhiều lần chà mạnh tay, tuy sạch sẽ nhưng chiếc áo của cô nàng cũng thấm đẫm nước ngay ngực. Không còn nhiều thời gian để suy nghĩ, cô liền chạy đến phòng tổng giám đốc.

Vừa bước vào phòng, ngước lên nhìn đồng hồ thấy đúng 8h15, ứng viên B cũng nhìn thấy nữ sinh C đã ngồi ngay ngắn trên ghế nhưng vết bẩn vẫn còn trên áo. Cô nàng mỉm cười và thầm nghĩ chiếc ghế kế toán lần này chắc chắn thuộc về mình.

Tuy nhiên suy nghĩ ấy bỗng biến mất khi nhân sự thông báo rằng, ứng viên C mới là người chiến thắng thử thách lần này. Cảm thấy khó hiểu khi vết bẩn trên áo của nữ sinh C vẫn còn thì sao có thể giành ưu thế hơn mình được. Nhân sự nhìn thấy ánh mắt ấy nên đã nói thêm: "Nữ sinh C đã mang túi da màu đen trước ngực để chặn vết bẩn. Còn cô tuy vết bẩn biến mất nhưng áo lại bị ướt, ngoài ra cô còn quên cả chiếc túi da nữa. Nếu trong túi có hồ sơ quan trọng mà bị người khác lấy mất thì cô có thể gánh lấy được hậu quả hay không"?

Nhanh chóng rời khỏi phòng tổng giám đốc, nữ sinh B đã nhận ra được bài học cho bản thân đó chính là, hãy cố gắng tận dụng những thứ xung quanh mình kèm một cách nghĩ tinh tế sẽ giúp hành động vừa tiết kiệm thời gian, mà còn giảm thiểu sai sót. Ngoài ra đây là bài kiểm tra EQ, đôi khi kết quả chưa phải là điều quan trọng nhất, mà cách giải quyết vấn đề như thế nào mới gây ấn tượng mạnh trước nhà tuyển dụng.

Theo Lang Lang

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm