Nhà tuyển dụng hỏi: 'Con trai của tôi là bố của con trai bạn, vậy tôi là gì của bạn', nữ ứng viên đáp gì mà qua vòng luôn?

09/10/2021 20:57 PM | Xã hội

Nữ ứng viên đã đưa ra đáp án vượt xa sự tưởng tượng của nhà tuyển dụng. Và đó là lý do cô đã thuận lợi giành được công việc này.

Trong thời đại hiện nay, có thể nói tìm việc ngày càng trở nên khó hơn và áp lực cạnh tranh ngày càng cao hơn. Nhiều sinh viên mới ra trường cảm thấy vô cùng nản lòng khi tìm việc, họ cho rằng thế giới thực sự quá khó khăn và thêm vào đó, nhiều nhà tuyển dụng hiện tại không đi theo những bài thông thường.

Thay vì hỏi những câu hỏi thông thường về trình độ học vấn, kinh nghiệm hay mức lương mong muốn, không ít nhà tuyển dụng bây giờ sẽ hỏi những câu không hề liên quan đến chuyên môn của bạn, khiến bạn không biết phải trả lời như thế nào. Nhưng trên thực tế, nhà tuyển dụng chỉ đang muốn kiểm tra khả năng thích ứng và khả năng phản ứng của bạn thôi, hãy cứ là chính mình và nói ra câu trả lời mà bạn mong muốn trong lòng.

Nhà tuyển dụng hỏi: Con trai của tôi là bố của con trai bạn, vậy tôi là gì của bạn, nữ ứng viên đáp gì mà qua vòng luôn? - Ảnh 1.

Phỏng vấn xin việc là trở ngại lớn nhiều người trẻ đang gặp phải

Cách đây một thời gian, một cô gái tên Đình Đình đã ứng tuyển vị trí sale của một tập đoàn lớn và thành công lọt vào vòng phỏng vấn thứ ba. Khi tham gia vào vòng phỏng vấn thứ ba, người phỏng vấn đã đưa ra một câu hỏi đặc biệt thú vị, người này nói: "Nếu một người hỏi bạn: 'Con trai của tôi là bố của con trai bạn, vậy tôi là gì của bạn?', bạn sẽ trả lời ra sao?". Khi đó, có 3 người cùng phỏng vấn, và mỗi người có 30 giây để xem xét theo thứ tự bốc thăm.

Người đầu tiên trả lời câu hỏi này là một cô gái có vẻ ngoài hiền lành, ít nói, cô ấy trông rất lúng túng và hơi thiếu tự tin. Đến lượt mình trả lời, cô ấy ấp úng mãi không nói thành câu, cuối cùng thì cả khuôn mặt đỏ bừng lên. Đối với cô gái này, người phỏng vấn hiển nhiên không hài lòng, cho rằng tính cách quá trầm và hướng nội của cô không thích hợp với ngành bán hàng. Kết quả cuối cùng thế nào đương nhiên ai cũng biết rồi.

Người thứ hai trả lời cũng là một cô gái, tính tình có vẻ rất thẳng thắn. Về câu hỏi mà người phỏng vấn hỏi, cô ấy trực tiếp nói rằng cô ấy xin lỗi nhưng câu hỏi này không liên quan gì đến cuộc phỏng vấn xin việc và công việc sau này của mình nên cô ấy có quyền chọn không trả lời. Đối với câu trả lời của cô gái này, người phỏng vấn rõ ràng là sửng sốt vì không ngờ cô ấy lại nói như vậy. Tuy nhiên, cô ấy đã từ chối trả lời câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra - đây là hành động không nên và rõ ràng nó đã khiến đối phương không hài lòng.

Nhà tuyển dụng hỏi: Con trai của tôi là bố của con trai bạn, vậy tôi là gì của bạn, nữ ứng viên đáp gì mà qua vòng luôn? - Ảnh 2.

Từ chối trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng cũng được thôi, nhưng đại đa số thời gian, đó là hành vi sẽ khiến đối phương phật ý

Khi đến lượt Đình Đình, Đình Đình nói rằng thực ra không có câu trả lời nào cho câu hỏi này. Bởi vì không có điều kiện bạn là đàn ông hay phụ nữ trong câu hỏi này, sẽ có câu trả lời khác nhau trong các tình huống khác nhau.

"Nếu bên kia là đàn ông thì đó là bố chồng tôi, nếu bên kia là phụ nữ thì đó là mẹ chồng tôi", Đình Đình đáp.

Thật ra, khi hỏi câu này, trong lòng người phỏng vấn chỉ có một câu trả lời, nhưng không ngờ rằng Đình Đình lại phân tích kỹ câu hỏi này và đưa ra các câu trả lời khác nhau tùy theo các tình huống khác nhau. Câu trả lời này có thể nói là khá hoàn chỉnh, vượt quá mong đợi ban đầu của người phỏng vấn. Vì lý do này, người phỏng vấn cho rằng Đình Đình là một người cẩn thận, biết cách giữ bình tĩnh khi gặp vấn đề và có khả năng suy xét trước sau. Bởi lẽ đó, cuối cùng chỉ có Đình Đình thành công nhận được việc.

Bạn thì sao, bạn nghĩ gì về câu hỏi của người phỏng vấn?

Ảnh minh họa: Pinterest

M416

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm