Nhà máy của Foxconn tại Bắc Giang khi nào hoạt động?

19/01/2021 09:00 PM | Thời sự

Đại diện chủ đầu tư đã cam kết chấp hành nghiêm tất cả các quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như quy định của địa phương.

Nhà máy của Foxconn tại Bắc Giang khi nào hoạt động?

Mới đây, dự án nhà máy Fukang Technology của nhà đầu tư Foxconn Singapore chuyên sản xuất máy tính bảng, máy tính xách tay với tổng vốn đầu tư 270 triệu USD tại Bắc Giang đã được trao giấy chứng nhận đầu tư.

Nhà máy Fukang Technology được đầu tư thực hiện tại Khu công nghiệp Quang Châu với tổng vốn đầu tư đăng ký là 270 triệu USD, tương đương 6.233 tỷ đồng. Nhà máy này sản xuất, gia công máy tính bảng và máy tính xách tay.

Đại diện Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết, tiến độ thực hiện dự án sẽ được chia thành 4 giai đoạn với diện tích sử dụng trên 223.000m2.

"Dự án sẽ được triển khai trong quý I/2021 và dự kiến đi vào hoạt động vào quý III/2022. Đại diện chủ đầu tư đã cam kết chấp hành nghiêm tất cả các quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như quy định của địa phương.

Dự án này sẽ giúp thu hút các vendor nhỏ hơn về với Bắc Giang để đầu tư và tham gia vào chuỗi cung ứng sản xuất các sản phẩm công nghệ. Đây cũng là chuỗi cung ứng toàn cầu. Dự án sẽ hỗ trợ việc làm cho khoảng 10.000 lao động với thu nhập tương đối khá so với mặt bằng chung hiện nay", ông Đào Xuân Cường - Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang nói.

Tính đến tháng 12/2020, tổng vốn đầu tư của Foxconn tại Việt Nam là 1,5 tỷ USD, số lượng cán bộ, công nhân viên hơn 53.000 người. Trong đó, số vốn đầu tư tại tỉnh Bắc Giang là 900 triệu USD, giải quyết việc làm cho hơn 35.000 lao động.

Hải Vân

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Con trai ông chủ Phở 10 Lý Quốc Sư: Học RMIT, từng bê phở không lương 7 tiếng/ngày, cuối cùng chọn làm Youtuber vì không muốn “dựa hơi” bố mẹ

Phở 10 Lý Quốc Sư là thương hiệu không còn xa lạ với người dân Hà Nội, được gây dựng bởi một người con của quê hương phở bò Nam Định. Tuy nhiên, đến đời thứ 2, cậu con trai của gia đình lại quyết định theo đuổi đam mê làm Youtuber.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao các đại gia thực phẩm chen chúc làm cà phê hòa tan: Vinamilk và NutiFood mất nhiều năm loay hoay, KIDO vẫn tiếp tục "nhảy" vào thử sức

Trong Báo cáo tài chính mới nhất của mình, Tập đoàn KIDO tiết lộ họ sẽ ra mắt sản phẩm cà phê hòa tan ở thị trường Việt Nam trong năm 2021. Động thái này của KIDO đã gây bất ngờ cho thị trường, do vài ‘ông lớn’ như Vinamilk hay NutiFood vẫn đang gặp khó với sản phẩm này. Có vẻ, KIDO chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình!

Australia chính thức thông qua dự luật yêu cầu Facebook, Google trả tiền cho báo chí: Facebook chịu thua, chấp nhận chi ít nhất 1 tỷ USD

Phó chủ tịch Nick Clegg của Facebook cho biết, những thỏa thuận tương tự cũng đang được Facebook đàm phán với các tờ báo và hãng truyền thông ở Mỹ, Đức và Pháp.

Gay cấn chuyện đưa vắc-xin về Việt Nam

Một giờ trước khi hãng dược AstraZeneca (Anh) khóa sổ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đặt bút ký hợp đồng bảo mật mua lô vắc-xin phòng COVID-19 về Việt Nam.

Đọc thêm