Nhà đầu tư lãi bao nhiêu nếu mua cổ phiếu Nike 10 năm trước?

01/07/2019 02:43 PM | Kinh doanh

Hãng thời trang thể thao Nike vừa công bố kết quả kinh doanh quý tài chính 4 và cả năm tài chính kết thúc vào 31/5/2019. Dù chưa đạt dự báo của các nhà phân tích, giá cổ phiếu công ty này vẫn tăng hơn 1% trong quý 4. Cổ phiếu Nike đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu (28/6) ở mức 83,95 USD/cổ phiếu.

Nhà đầu tư lãi bao nhiêu nếu mua cổ phiếu Nike 10 năm trước?

Nếu mua cổ phiếu này 10 năm trước, nhà đầu tư vẫn hưởng lợi nhuận không nhỏ. Cụ thể, nếu mua 1.000 USD cổ phiếu Nike vào ngày 28/6/2009, khoản đầu tư này sẽ tăng lên thành hơn 7.400 USD vào ngày 28/6/2019, tương đương lợi nhuận hơn 640%. Trong cùng thời gian này, chỉ số S&P 500 tăng 290%.

Nhà đầu tư lãi bao nhiêu nếu mua cổ phiếu Nike 10 năm trước? - Ảnh 1.

 Trong 12 tháng qua, cổ phiếu Nike đã tăng giá gần 16%, đưa vốn hoá lên khoảng 130 tỷ USD. Doanh thu quý 4 của công ty này tăng 10% so với cùng kỳ năm trước và đạt 9,7 tỷ USD. Trong quý, hãng này cũng đạt doanh số vượt dự báo của các nhà phân tích Phố Wall. Nike hiện là nhà sản xuất giày thể thao lớn nhất tại Mỹ, hiện xếp thứ 14 trong top 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Dù vậy, Nike cũng đang phải chật vật để tăng doanh số tại Mỹ khi các đối thủ như Adidas, Lululemon và nhiều startup nhỏ đang nỗ lực gia tăng thị phần. Nhiều chuyên gia lo rằng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của hãng này.

Vào tháng 5, hơn 170 hãng bán lẻ, gồm Nike, Foot Locker, Ugg và Under Armour, đã gửi thư kiến nghị lên Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghĩ cân nhắc dừng tăng thuế lên giày dép nhập khẩu từ Trung Quốc. Hiệp hội các Nhà phân phối và Bán lẻ giày dép Mỹ ước tính thuế quan có thể khiến người tiêu dùng tốn thêm hơn 7 tỷ USD một năm.

Doanh thu trong quý của Nike tại Trung Quốc vẫn tăng 22%. CEO Mark Parker của công ty này cho biết "tình cảm của người tiêu dùng tại Trung Quốc với sản phẩm của Nike rất lớn".

Hiện hãng này đang đẩy mạnh mở các cửa hàng mới với nhiều sản phẩm mới và tìm các phương thức mới để bán hàng trực tiếp tới tay người tiêu dùng, thậm chí xây dựng một ứng dụng quét bàn chân, cho phép người dùng biết chính xác cỡ chân của họ.

THEO NHẬT MINH

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Đôi dép cao su Việt Nam vươn tầm thế giới: Khách nước ngoài ai nấy đều xuýt xoa rẻ-bền-đẹp

Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công của Việt Nam đã đi suốt chặng đường dài nhiều thập kỷ.

Tỷ phú Trung Quốc xuất thân từ gia đình nông dân thành đối thủ 'đáng gờm' của Elon Musk

Công ty sản xuất xe điện BYD của tỷ phú Wang Chuanfu bán được nhiều xe hơn Tesla của Elon Musk trong nửa đầu năm 2022.

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Đọc thêm