Nhà báo Anh bất ngờ hỏi vặn truyền thông Nhật Bản về Công Phượng

25/01/2019 16:06 PM | Xã hội

Nhà báo Anh, Sean Carroll chứng kiến Việt Nam thi đấu với Nhật Bản và tỏ ra khó hiểu khi Mito Hollyhook để Công Phượng trở lại HAGL.

Tứ kết Asian Cup 2019: Việt Nam 0-1 Nhật Bản (nguồn: AFC)

Sau chiến thắng mong manh 1-0 trước Việt Nam , báo chí Nhật Bản đã phỏng vấn nhà báo người Anh, Sean Carroll. Trong phần trả lời phỏng vấn, Sean Carroll nói nhiều về Nhật Bản và cũng nhắc tới, đồng thời tán dương không ít Việt Nam.

Chúng tôi lược dịch những đoạn nhà báo người Anh Sean Carroll nói về Việt Nam khi trả lời truyền thông xứ Mặt trời mọc:

"Thật tuyệt vời, tôi đã làm việc cùng những người Việt Nam suốt 3 tuần qua và thấy rằng tình yêu bóng đá của họ thật sự nồng nhiệt. Không nghi ngờ gì nữa, kể từ bây giờ, bóng đá Việt Nam sẽ mạnh mẽ bứt phá".

Khi được đặt câu hỏi về VAR, rất bất ngờ, Sean Carroll sau khi trả lời nội dung chính lại quay sang hỏi chuyện tại sao Mito Hollyhook để Công Phượng trở lại Việt Nam.

"Cá nhân tôi rất thích VAR vì công việc của các trọng tài thật sự khó khăn đấy. Tôi nghĩ cần phải hỗ trợ họ hết khả năng mới tốt. Ví dụ như tình huống đầu tiên Việt Nam thủng lưới chắc chắn là chạm tay. Nếu nó được công nhận thì sẽ không công bằng cho Việt Nam.

Và Nguyễn Công Phượng là một cầu thủ thật sự xuất sắc, không rõ tại sao Mito Holyhook lại để cậu ấy ra đi nhỉ?"

Sau cùng, ông dự đoán với sự phát triển mạnh mẽ, Việt Nam đủ khả năng cạnh tranh vé dự VCK World Cup 2022.

"Không nghi ngờ gì nữa, Việt Nam là nhà vô địch ĐNÁ và họ thể hiện thật sự xuất sắc ở Asian Cup cũng như trước Nhật Bản. Tôi nghĩ nếu đội khác gặp Việt Nam có thể sẽ không vượt qua được họ. Rồng vàng chơi thứ bóng đá nhanh và rất kĩ thuật. Ở World Cup sắp tới, họ có thể tham dự không biết chừng..."

 Nhà báo Anh bất ngờ hỏi vặn truyền thông Nhật Bản về Công Phượng - Ảnh 2.

Theo Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
XEM