FIFA dùng từ "ấn tượng", "đáng kinh ngạc" để nói về Việt Nam

25/01/2019 13:58 PM | Xã hội

Dù Việt Nam thua nhưng rõ ràng chúng ta đã trình diễn rất tốt, để chinh phục được rất nhiều NHM quốc tế cũng như giới chuyên môn.

Mô tả về trận đấu giữa Việt Nam vs Nhật Bản tối qua, FIFA viết:

"Cuộc chiến giữa đôi bên diễn ra thần tốc, bạn chẳng thể rời mắt một phút nào. Thật ấn tượng biết bao với đội cửa dưới Việt Nam, họ thật sự nguy hiểm với Nguyễn Công Phượng ở phía trên. Một pha phối hợp từ dưới lên suýt chút nữa giúp Việt Nam mở tỷ số, nhưng Nhật Bản đã trụ vững. Các trung vệ của Nhật Bản, Maya Yoshida và Takehiro Tomiyasu suýt chút nữa ghi bàn thắng vượt lên dẫn trước nhưng bị bác bỏ bởi VAR.

Takumi Minamino sau đó buộc Đặng Văn Lâm có pha cản phá đáng kinh ngạc. Ritsu Đoan liên tục gây nguy hiểm và cuối cùng mang được về một quả penalty - lần này cũng được hỗ trợ bởi VAR. Việt Nam không hề hoảng loạn khi bị ghi bàn, nhưng họ cũng không thể tạo ra những cơ hội rõ ràng hòng gỡ hòa".

Trước đó, FIFA cũng đã nhiều lần lên tiếng khen ngợi Việt Nam ở Asian Cup 2019 thậm chí còn đăng tải bài viết riêng nói về sự tiến bộ của bóng đá Dải đất hình chữ S. Rõ ràng, với thành công trong hơn 1 năm qua, Việt Nam đã vươn xa trên thế giới và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực. Đây là động lực để chúng ta sẽ càng nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

Tứ kết Asian Cup 2019 : Việt Nam 0-1 Nhật Bản (nguồn: AFC)

Theo Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
XEM