Người Việt ở Thái Lan: Đang ăn cơm thì tường nhà nứt toác, "cắm đầu" chạy từ tầng 23

28/03/2025 20:15 PM | Sống

Hoàng Minh đang ăn cơm thì thấy rung lắc mạnh, tường nhà nứt toác. Trong khi đó, anh Thanh tưởng mình bị tiền đình khi bỗng dưng quay cuồng, chóng mặt.

Trưa 28/3, trận động đất với tâm chấn ở Myanmar đã khiến nhiều khu vực lân cận cảm nhận được rung chấn rõ rệt, trong đó ở Thái Lan. Tại xứ chùa vàng động đất xảy ra vào khoảng 1 giờ 22 phút với cường độ ban đầu được ghi nhận là 4,9 độ Richter.

Trao đổi với chúng tôi, Hoàng Minh (31 tuổi, quê Hà Nội, hiện đang sống và làm việc ở Thủ đô Băng Cốc) cho biết thời điểm xảy ra động đất, anh đang ngồi ăn trưa cùng bạn bè. Bỗng nhiên, Minh thấy rung lắc mạnh, tường nhà nứt toác.

Minh cùng nhóm bạn tháo chạy tán loạn từ tầng 23 của tòa chung cư.

Sau đó, tiếng còi báo động tại chung cư vang lên, chàng trai cùng nhóm bạn không kịp nghĩ gì, tất cả ùa nhau chạy theo thang thoát hiểm từ tầng 23 xuống tầng 1.

Rất nhiều người chạy theo lối thang thoát hiểm, tán loạn hết cả", Minh nói. Ở khu vực cầu thang bộ, rất nhiều mảng tường cũng bị rơi xuống. Sau khi chạy xuống tầng 1, Minh mới hoàn hồn. Chàng trai cho biết đây là lần đầu gặp động đất.

Cho đến hiện tại là hơn 3 tiếng kể từ khi xảy ra sự việc, Minh và mọi người vẫn ở dưới sảnh chung cư, chưa dám lên nhà và cũng chưa biết phải làm gì tiếp theo.

3 tiếng sau động đất, Minh và mọi người vẫn chưa dám lên nhà.

Anh Đinh Xuân Thanh (ở Hà Nội, hiện đang ở Thái Lan) là người chứng kiến tòa nhà đang xây dựng ở Thái Lan đổ sập.

Kể trên báo Dân Trí, anh Thanh cho biết thời điểm xảy ra sự việc, anh đang cùng bạn ngồi uống nước ở khu vực Pratunam, Băng Cốc thì bỗng dưng thấy quay cuồng, chóng mặt. Ban đầu, anh Thanh tưởng bị tiền đình, lên cơn cao huyết áp nhưng sau đó, anh thấy dòng người hốt hoảng chạy ra từ các tòa nhà cao tầng kèm tiếng hô hoán, mọi thứ trở nên hỗn loạn. Sau đó không lâu, tòa nhà đang xây dựng trước mặt anh Thanh đổ sập.

Tòa nhà đang xây dựng ở Thái Lan đổ sập.

Khoảng 40 phút sau thì cảnh sát và hàng chục xe cứu thương được điều động tới hiện trường. Người đàn ông Việt nhận được thông báo từ chính quyền lúc hơn 15 giờ cùng ngày, được hướng dẫn tìm nơi thoáng đãng để tránh trú, không tập trung ở nơi đông người hay các tòa nhà cao tầng.

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã triệu tập "cuộc họp khẩn cấp" để đối phó với trận động đất và đã công bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Băng Cốc. Bà Paetongtarn Shinawatra cho biết hiện trận động đất chính đã kết thúc nhưng có thể lo ngại các dư chấn  trong 24 giờ sau động đất. 

Lam Giang

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Trump, sẵn sàng trao đổi để đưa mức thuế nhập khẩu về 0% đối với hàng Mỹ

Tối 4/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump về quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

Tổng thống Donald Trump nói về "cuộc điện đàm rất hiệu quả" với Tổng Bí thư Tô Lâm

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chia sẻ trên Truth Social về cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm

Chuyên gia: Xuất khẩu Mỹ khó khăn thì vẫn còn một thị trường 3.000 tỷ USD đang chờ Việt Nam

Chuyên gia cho rằng Việt Nam hoàn toàn có thể chuyển hướng sang khai thác thị trường Halal toàn cầu, nơi mới có 10% nhu cầu được đáp ứng.

Thế Giới Di Động thời cựu CEO Trần Huy Thanh Tùng: 2 năm cắt giảm hơn 10.800 nhân sự, kết quả kinh doanh trồi sụt mạnh

Trong thời gian ông Trần Huy Thanh Tùng điều hành, kết quả kinh doanh của Đầu tư Thế Giới Di Động có thời điểm xuống đáy. Đơn vị này mạnh tay cắt giảm nhân sự trong 2 năm 2023 và 2024.