Người thành công, kiếm tiền giỏi sẽ làm 5 điều này vào Thứ Ba hàng tuần

04/08/2020 06:11 AM | Kinh doanh

Họ không nhất thiết phải làm việc chăm chỉ hơn những người khác trong văn phòng, thay vào đó, họ đang làm việc thông minh hơn.

Người thành công, kiếm tiền giỏi sẽ làm 5 điều này vào Thứ Ba hàng tuần

Đã bao giờ bạn tự hỏi những người thành công khởi đầu tuần làm việc của họ như thế nào? Thứ Hai chắc chắn là ngày đầy ắp công việc từ dọn sạch hộp thư đến cuối tuần, kiểm tra lịch trình trong tuần mà phần lớn chúng ta đều dễ chết chìm trong đó. Phần lớn mọi người đều rơi vào cái bẫy tiếp tục đào bới lại những công việc của tuần cũ ngay đầu tuần mới. Đó là lý do vì sao thứ Ba mới là ngày khởi đầu thực sự của một tuần làm việc mới.

Những gì bạn làm vào thứ Ba sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của một tuần, tốt hơn hoặc tồi tệ hơn. Dưới đây là những gì người thành công thường làm vào thứ Ba để đảm bảo rằng tuần làm việc sẽ tốt hơn.

1. Họ thiền trước khi làm việc

Người thành công, kiếm tiền giỏi sẽ làm 5 điều này vào Thứ Ba hàng tuần - Ảnh 1.

Nhiều nghiên cứu cho thấy thiền có vô số lợi ích cho sức khỏe như giảm căng thẳng cả về tinh thần lẫn thể chất. Bên cạnh việc giải tỏa những căng thẳng có thể phát sinh sau Thứ Hai từ việc ngập trong hộp thư đến, các lịch họp, báo cáo,  thiền cũng có thể giúp bạn tổ chức. Đó là bởi vì, thông qua thiền định, bạn có thể khám phá những suy nghĩ của mình một cách có chủ đích, mang tính định hướng. Và tất nhiên, việc tổ chức trước khi lao vào công việc của một tuần mới là vô cùng quan trọng.

2. Họ ăn một bữa sáng lành mạnh, tràn đầy năng lượng


Người thành công, kiếm tiền giỏi sẽ làm 5 điều này vào Thứ Ba hàng tuần - Ảnh 2.

Những người thành công hiểu rằng bữa sáng là một bữa ăn quan trọng.  Và ăn một bữa sáng lành mạnh, tràn đầy năng lượng có thể là sự khác biệt giữa việc vượt qua một danh sách việc cần làm hoặc hoàn thành xong danh sách việc cần làm. Nói cách khác, những người thành công thường (không phải lúc nào cũng vậy) là những người dậy sớm, ít nhất dành thời gian để ngồi xuống và ăn một bữa ăn đầy nhiên liệu.

3. Họ linh hoạt thay đổi danh sách việc cần làm đã được ưu tiên 

Người thành công, kiếm tiền giỏi sẽ làm 5 điều này vào Thứ Ba hàng tuần - Ảnh 3.

Những người thành công là những người lập danh sách việc cần làm vào thứ Sáu cho tuần tới. Điều này giúp họ dù ra khỏi văn phòng sau này thứ Hai với đầy việc không tên ngoài dự kiến nhưng họ vẫn luôn sẵn sàng và thích nghi để thay đổi. Rất có thể là họ sẽ phải thay đổi lịch trình của mình một chút. Tất nhiên, việc lập danh sách việc cần làm giúp bạn sắp xếp trước tuần làm việc và quản lý thời gian của bạn một cách khôn ngoan hơn - nhưng thứ Ba có khả năng bạn phải ngồi xuống và xem xét lại các ưu tiên của bạn trong tuần.

4. Họ đóng cửa và tập trung làm việc

Người thành công, kiếm tiền giỏi sẽ làm 5 điều này vào Thứ Ba hàng tuần - Ảnh 4.

Bởi vì thứ Hai thường liên quan đến việc kiểm tra lịch trình, lên kế hoạch nên thứ Ba thường là những giờ làm việc liên tục. Những người thành công biết cách tắt những tín hiệu xao nhãng từ văn phòng trong ít nhất một vài giờ để dành thời gian một mình thực sự hoàn thành công việc của họ. Điều này có thể có nghĩa là tự nhốt mình trong văn phòng làm việc riêng hoặc đóng cửa từ chối các cuộc họp để có thể tập trung làm việc trong vài giờ.

5. Họ giải quyết ưu tiên lớn nhất trong tuần


Người thành công, kiếm tiền giỏi sẽ làm 5 điều này vào Thứ Ba hàng tuần - Ảnh 5.

Những người thành công rất giỏi thực hiện các công việc ưu tiên vì họ biết rằng việc sớm đạt được mục tiêu lớn nhất giúp cho phần còn lại của tuần dễ dàng hơn rất nhiều. Họ cũng hiểu rằng các trách nhiệm lớn hơn có thể cần nhiều thời gian hơn, vì vậy họ bắt đầu giải quyết các nhiệm vụ đó trước. Họ không nhất thiết phải làm việc chăm chỉ hơn những người khác trong văn phòng, thay vào đó, họ đang làm việc thông minh hơn.

Thảo Nguyên

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thương hiệu 60 năm tuổi Bông Bạch Tuyết sắp bị thâu tóm?

Sài Gòn 3 Capital đang lên kế hoạch chi 33 tỷ đồng để cùng với các công ty liên quan sở hữu 51% vốn tại Bông Bạch Tuyết.

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Vingroup đề xuất triển khai bus điện: Hà Nội 10 tuyến, TP.HCM 5 tuyến

Văn phòng Chính phủ mới đây đã chuyển đề xuất của Tập đoàn Vingroup về phát triển vận tải hành khách công cộng bằng bus điện tới Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP. Hà Nội và UBND TP.HCM xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Đọc thêm