Người siêu giàu thường sống ở đâu trên thế giới?

06/03/2019 02:26 PM | Thời sự

Năm 2019, lần đầu tiên số người có ít nhất 1 triệu USD tài sản vượt con số 20 triệu người trên toàn cầu, chủ yếu nhờ sự phát triển kinh tế tại Châu Á thúc đẩy lượng người giàu.

Người siêu giàu thường sống ở đâu trên thế giới?

Với những chiếc máy bay cá nhân cùng hàng loạt bất động sản, giới siêu giàu thường có thể sống ở rất nhiều nơi mà họ muốn. Tuy nhiên theo thống kê của Knight Frank, khoảng 50% số người siêu giàu định cư tại 10 thành phố chính trên thế giới, bao gồm London, Tokyo và Singapore.

Mặc dù Mỹ là nền kinh tế số 1 thế giới nhưng chỉ có New York là lọt vào danh sách 10 thành phố có nhiều người siêu giàu nhất thế giới sinh sống.

Báo cáo của Knight Frank cho thấy số lượng người siêu giàu sống tại những thành phố lớn trên thế giới. Theo nghiên cứu, những yếu tố thu hút được giới siêu giàu đến ở bao gồm cơ hội kinh doanh, chất lượng cuộc sống, hệ thống cơ sở hạ tầng, bệnh viện…

Trong số các thành phố lớn, thủ đô London của Anh đứng đầu bảng do là nơi tập trung kinh tế, chính trị của không chỉ riêng Anh mà còn của Châu Âu lẫn thế giới. Tuy nhiên, do lượng người giàu đổ về đây quá đông đang đẩy giá bất động sản của thành phố này lên quá cao.

"Thành phố London có một vị thế rất độc đáo. Không có thành phố nào trên thế giới lại có được tính toàn cầu hóa ở mọi ngành nghề như ở đây", trưởng bộ phận nghiên cứu Liam Bailey của Knight Frank nói.

Người siêu giàu thường sống ở đâu trên thế giới? - Ảnh 1.

Những thành phố có nhiều người siêu giàu nhất thế giới

Năm 2018, thế giới có khoảng 200.000 người siêu giàu với 2/3 trong số đó nằm ở Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Trong đó Châu Âu tụ tập nhiều người siêu giàu nhất, còn Châu Á có số người siêu giàu tăng khá nhanh.

Năm 2019, lần đầu tiên số người có ít nhất 1 triệu USD tài sản vượt con số 20 triệu người trên toàn cầu, chủ yếu nhờ sự phát triển kinh tế tại Châu Á thúc đẩy lượng người giàu.

Nhu cầu hàng xa xỉ

Sự tăng trưởng của nền kinh tế Châu Á đã thúc đẩy ngành hàng xa xỉ cùng nhiều kênh đầu tư vốn lớn khác. Năm 2018, người Trung Quốc và Hong Kong chiếm tới ¼ tổng số khách hàng mua nhà cao cấp, có giá trị ít nhất 2,6 triệu USD trở lên, tại London. Con số này cao gấp đôi so với năm 2016.

Ngoài ra, nhu cầu hãng xa xỉ cũng khiến chỉ số những thương hiệu rượu Whiskey hiếm (Rare Whiskey 100 Index) tăng 40% trong năm 2018. Bên cạnh đó, hàng loạt cuộc đấu giá tác phẩm nghệ thuật, xe cổ cũng được đẩy giá lên tầm cao mới.

"Những chuyến bay ngày một nhiều giữa Edinburgh (Anh) và thủ đô Bắc Kinh cho thấy tiềm năng tăng trưởng của rượu Whiskey như là một loại tài sản đầu tư. Người siêu giàu hiện có rất nhiều lựa chọn để thể hiện sự giàu có của mình thông qua những tài sản có giá trị phi vật thể", chuyên gia Bailey nói.

Người siêu giàu thường sống ở đâu trên thế giới? - Ảnh 2.

Những mặt hàng xa xỉ tăng trưởng giá trị mạnh nhất trong 10 năm qua

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm