Người phụ nữ lớn tiếng chống đối tại chốt kiểm soát và vỏn vẹn 1 chữ đầy uy lực của đồng chí công an khiến chị này im bặt

30/07/2021 19:46 PM | Xã hội

Sau khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh việc ra đường trong ngày giãn cách, người phụ nữ tỏ thái độ chống đối và lớn tiếng xúc phạm lực lượng chức năng. Không để người phụ nữ gây ồn ào quá lâu, một đồng chí công an đã đề nghị đưa người này về phường để xử lý.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên tại nhiều tỉnh thành đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Khi Chỉ thị 16 được áp dụng, các chốt kiểm soát được thiết lập, người dân chỉ được ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men,... Và mỗi khi ra đường người dân cũng cần phải có giấy tờ hợp lệ, tuy nhiên trong khi người dân chấp hành nghiêm chỉnh việc giãn cách xã hội thì có không ít người vẫn vi phạm.

Nhiều trường hợp đã bị lập biên bản xử phạt, nhưng tình trạng nhiều người dân cố tình chống đối vẫn diễn ra. Như mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ lớn tiếng tại chốt kiểm soát khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại, xuất trình giấy chứng minh đủ điều kiện lưu thông khiến nhiều người xôn xao. Được biết, sự việc trên được ghi lại tại chốt kiểm soát ở quận Tân Bình, TP.HCM.

Người phụ nữ lớn tiếng chống đối "Tao không về đâu hết" tại chốt kiểm soát và vỏn vẹn 1 chữ đầy uy lực của đồng chí công an khiến chị này im bặt

Theo như chia sẻ, đây không phải là lần đầu tiên người phụ nữ này chở theo con nhỏ "làm loạn" ở các chốt kiểm dịch. Mà trước đó, hàng loạt clip ghi lại hành vi chống đối người thi hành công vụ trong đợt dịch Covid-19 này cũng đã được chia sẻ gây bức xúc.

Theo đó, khi chở theo con nhỏ di chuyển qua chốt kiểm dịch, người phụ nữ được đồng chí công an yêu cầu xuất trình giấy đi đường hợp lệ trong thời gian giãn cách xã hội nhưng người phụ nữ này đã từ chối. Thậm chí sau đó, người này còn kéo khẩu trang xuống và lớn tiếng xưng mày tao, sử dụng những từ ngữ thô tục, mất lịch sự.

Dù người phụ nữ tỏ ra mất lịch sự, chống đối nhưng một đồng chí công an vẫn bình tĩnh giải thích, "Chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ trực chốt kiểm soát Covid-19 khi TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Đề nghị chị chấp hành lực lượng chức năng. Nếu mà chị xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ là chị vi phạm pháp luật, tôi mời chị về phường. Nếu chị không về, chúng tôi sẽ cưỡng chế".

Dù vậy, người phụ nữ vẫn cho rằng mình không sai, thậm chí hét lớn về phía đồng chí công an bất chấp việc có con trai nhỏ ngồi phía sau, "Tao không về đâu hết. Tao không phải tội phạm. Mày muốn cưỡng chế bằng bạo lực, mày nghĩ mạnh hơn tao thì mày cứ làm!".

Đến đây, cán bộ trực chốt không giải thích gì thêm, chỉ ra hiệu cho cấp dưới và nói một chữ: "Bắt!". Ngay sau đó, người phụ nữ này đã bị lực lượng chức năng đưa lên xe vào dẫn về phường để xử lý hành vi vi phạm.

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, Nhiều người bày tỏ bức xúc, chỉ trích việc người phụ nữ không chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19, còn tỏ thái độ chống đối lực lượng khi thi hành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nhiều người gật gù đồng tình với cách xử lý dứt khoát, ngắn gọn của đồng chí công an trong đoạn clip trên.

PV

Cùng chuyên mục
XEM