Người phụ nữ lớn tiếng chống đối tại chốt kiểm soát và vỏn vẹn 1 chữ đầy uy lực của đồng chí công an khiến chị này im bặt

30/07/2021 07:46 PM | Thời sự

Sau khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh việc ra đường trong ngày giãn cách, người phụ nữ tỏ thái độ chống đối và lớn tiếng xúc phạm lực lượng chức năng. Không để người phụ nữ gây ồn ào quá lâu, một đồng chí công an đã đề nghị đưa người này về phường để xử lý.

Người phụ nữ lớn tiếng chống đối tại chốt kiểm soát và vỏn vẹn 1 chữ đầy uy lực của đồng chí công an khiến chị này im bặt

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên tại nhiều tỉnh thành đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Khi Chỉ thị 16 được áp dụng, các chốt kiểm soát được thiết lập, người dân chỉ được ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men,... Và mỗi khi ra đường người dân cũng cần phải có giấy tờ hợp lệ, tuy nhiên trong khi người dân chấp hành nghiêm chỉnh việc giãn cách xã hội thì có không ít người vẫn vi phạm.

Nhiều trường hợp đã bị lập biên bản xử phạt, nhưng tình trạng nhiều người dân cố tình chống đối vẫn diễn ra. Như mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ lớn tiếng tại chốt kiểm soát khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại, xuất trình giấy chứng minh đủ điều kiện lưu thông khiến nhiều người xôn xao. Được biết, sự việc trên được ghi lại tại chốt kiểm soát ở quận Tân Bình, TP.HCM.

Người phụ nữ lớn tiếng chống đối "Tao không về đâu hết" tại chốt kiểm soát và vỏn vẹn 1 chữ đầy uy lực của đồng chí công an khiến chị này im bặt

Theo như chia sẻ, đây không phải là lần đầu tiên người phụ nữ này chở theo con nhỏ "làm loạn" ở các chốt kiểm dịch. Mà trước đó, hàng loạt clip ghi lại hành vi chống đối người thi hành công vụ trong đợt dịch Covid-19 này cũng đã được chia sẻ gây bức xúc.

Theo đó, khi chở theo con nhỏ di chuyển qua chốt kiểm dịch, người phụ nữ được đồng chí công an yêu cầu xuất trình giấy đi đường hợp lệ trong thời gian giãn cách xã hội nhưng người phụ nữ này đã từ chối. Thậm chí sau đó, người này còn kéo khẩu trang xuống và lớn tiếng xưng mày tao, sử dụng những từ ngữ thô tục, mất lịch sự.

Dù người phụ nữ tỏ ra mất lịch sự, chống đối nhưng một đồng chí công an vẫn bình tĩnh giải thích, "Chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ trực chốt kiểm soát Covid-19 khi TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Đề nghị chị chấp hành lực lượng chức năng. Nếu mà chị xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ là chị vi phạm pháp luật, tôi mời chị về phường. Nếu chị không về, chúng tôi sẽ cưỡng chế".

Dù vậy, người phụ nữ vẫn cho rằng mình không sai, thậm chí hét lớn về phía đồng chí công an bất chấp việc có con trai nhỏ ngồi phía sau, "Tao không về đâu hết. Tao không phải tội phạm. Mày muốn cưỡng chế bằng bạo lực, mày nghĩ mạnh hơn tao thì mày cứ làm!".

Đến đây, cán bộ trực chốt không giải thích gì thêm, chỉ ra hiệu cho cấp dưới và nói một chữ: "Bắt!". Ngay sau đó, người phụ nữ này đã bị lực lượng chức năng đưa lên xe vào dẫn về phường để xử lý hành vi vi phạm.

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, Nhiều người bày tỏ bức xúc, chỉ trích việc người phụ nữ không chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19, còn tỏ thái độ chống đối lực lượng khi thi hành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nhiều người gật gù đồng tình với cách xử lý dứt khoát, ngắn gọn của đồng chí công an trong đoạn clip trên.

PV

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm

Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty bí ẩn khiến đại gia SSI “đau đầu”: Cắt lỗ sau 9 năm vì khoản đầu tư “bốc hơi” 3/4 giá trị, chỉ 1 năm sau cổ phiếu bất ngờ lên đỉnh lịch sử

1 năm sau khi SSI cắt lỗ, cổ phiếu ELC nhanh chóng hướng tới đỉnh lịch sử khi đạt mốc 24.300 đồng kết thúc phiên giao dịch 17/9/2021. Đây cũng là cú lội ngược dòng chung của nhóm cổ phiếu ngành viễn thông trước bối cảnh dịch Covid-19.

Chủ tịch VietTravel: “Sức cùng lực kiệt rồi, nếu lần này lại kéo pháo vào là chúng tôi không ra được nữa đâu"

"Doanh nhân nếu muốn ngồi kêu than thì rất dễ. Nhưng doanh nhân không ai muốn chết cả. Họ đều muốn sống. Chỉ mong Nhà nước hãy là người kiến tạo, giúp cho họ có thể quay lại được cuộc chơi" - Ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.

Đọc thêm