Ảnh, clip: Hà Nội đưa 50 F1 tại quận Hai Bà Trưng đi cách ly tập trung

30/07/2021 04:54 PM | Thời sự

3 xe buýt trong buổi sáng 30/7 đã vận chuyển khoảng 50 F1 của quận Hai Bà Trưng đi cách ly tập trung tại huyện Thanh Oai.

Ảnh, clip: Hà Nội đưa 50 F1 tại quận Hai Bà Trưng đi cách ly tập trung

Trao đổi với chúng tôi chiều 30/7, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch UBND phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, hôm nay Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với quận đưa khoảng 50 F1 của 18 phường, đến khu cách ly tập trung tại huyện Thanh Oai. Vincom Bà Triệu (191 Bà Triệu) được chọn làm "điểm tập kết" để trung chuyển các F1.

Trên địa bàn quận Hai Bà Trưng tích lũy đến sáng 30/7 có 120 F0, trong đó phường Vĩnh Tuy (16), phường Thanh Nhàn (31), phường Nguyễn Du (16), phường Phố Huế (3), phường Bạch Đằng (4), phường Phạm Đình Hổ (5), phường Bách Khoa (8), phường Bạch Mai (3), phường Lê Đại Hành (7), Bệnh viện Thanh Nhàn (2), phường Quỳnh Lôi (2), phường Minh Khai (1), phường Đồng Tâm (5), phường Đống Mác (8) và Bệnh viện Phổi (9).

Quận đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho 24 người liên quan F0 làm việc tại Vincom Bà Triệu, 96 mẫu liên quan Bệnh viện Phổi, 22 mẫu xung quanh 215 ngõ Quỳnh và 241 mẫu khác. 

Quận Hai Bà Trưng khẩn trương điều tra, truy vết các F1, F2 và những người liên quan đến ca dương tính để xử lý dịch kịp thời đúng quy trình. Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 quận tăng cường kiểm tra, kiểm soát, đôn đốc việc thực hiện phòng chống dịch, sẵn sàng phòng chống dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ. 

Đồng thời tổ chức chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và chuẩn bị sẵn sàng công tác xét nghiệm diện rộng trên địa bàn quận.

Hà Nội: Đưa 50 F1 đi cách ly tập trung (Thực hiện: Việt Hùng/Kingpro)

 Ảnh, clip: Hà Nội đưa 50 F1 tại quận Hai Bà Trưng đi cách ly tập trung - Ảnh 2.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn trước và sau khi đoàn xe di chuyển

 Ảnh, clip: Hà Nội đưa 50 F1 tại quận Hai Bà Trưng đi cách ly tập trung - Ảnh 3.

Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp cùng UBND quận Hai Bà Trưng đưa các F1 của 18 phường đi cách ly tập trung tại Thanh Oai

 Ảnh, clip: Hà Nội đưa 50 F1 tại quận Hai Bà Trưng đi cách ly tập trung - Ảnh 4.

Cách đây vài ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã trình Sở Y tế về hướng dẫn cách ly F1 tại nhà. Tuy nhiên trong bối cảnh này, thành phố vẫn đủ năng lực cách ly tập trung

 Ảnh, clip: Hà Nội đưa 50 F1 tại quận Hai Bà Trưng đi cách ly tập trung - Ảnh 5.

Để chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, quận Hai Bà Trưng dự kiến sẽ lấy khoảng 30.000 mẫu trong cộng đồng dân cư để xét nghiệm sàng lọc

 Ảnh, clip: Hà Nội đưa 50 F1 tại quận Hai Bà Trưng đi cách ly tập trung - Ảnh 6.

3 chiếc xe buýt làm nhiệm vụ trung chuyển các F1 đến khu cách ly tập trung

 Ảnh, clip: Hà Nội đưa 50 F1 tại quận Hai Bà Trưng đi cách ly tập trung - Ảnh 7.

Trong khi đó, tại trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu, sau khi ghi nhận nam bảo vệ dương tính SARS-CoV-2, mọi hoạt động phòng chống dịch được đẩy lên mức độ cao

 Ảnh, clip: Hà Nội đưa 50 F1 tại quận Hai Bà Trưng đi cách ly tập trung - Ảnh 8.

Nhân viên y tế thường xuyên phun khử khuẩn

 Ảnh, clip: Hà Nội đưa 50 F1 tại quận Hai Bà Trưng đi cách ly tập trung - Ảnh 9.

Đồng thời hướng dẫn cho người dân và các nhân viên văn phòng

MINH NHÂN

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm