Nghe tin con từ TP HCM về, cha tức tốc chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở chuồng bò

30/07/2021 16:46 PM | Xã hội

Với ý thức tự giác cao trong việc thực hiện quy định cách ly y tế người từ vùng dịch trở về, người cha này có loạt hành động khiến dân mạng tán thưởng.

Trong lúc dịch bệnh căng thẳng, ý thức tự giác phòng chống dịch của mỗi người dân phải đặt lên trên hàng đầu. Là một công dân gương mẫu, người cha ở Bình Định khi nghe tin con trai từ TP.HCM trở về đã tức tốc chạy đi khai báo chính quyền địa phương.

Vì gia đình không có phòng riêng nên chú đã đầu tư hẳn... chuồng bò mới xây cho con trai yêu dấu thực hiện cách ly. Chưa hết, người cha còn trịnh trọng tuyên bố "Hết 14 ngày mới cho con vào nhà" để đảm bảo tuân thủ đúng quy định cách ly của Bộ Y tế.

Sau khi câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội , hành động gương mẫu của người cha đã nhận cơn mưa lời khen về ý thức chống dịch của dân mạng. Còn người con trai thì có lẽ sẽ "khóc một dòng sông" với nơi cách ly có 102 này.

Hình ảnh và clip ghi lại khoảnh khắc người con trai lặng lẽ đứng trước cửa chuồng bò nhìn ra bên ngoài khiến nhiều người thấy "tội nhưng mà thôi cũng kệ". Bởi vì lúc này an toàn mới là trên hết.

Nghe tin con về từ TP HCM, cha tức tốc chạy đi báo chính quyền cho cách ly ở chuồng bò.

Thiên Thanh

Cùng chuyên mục
XEM