NÓNG: TP.HCM phát hiện 33 ca dương tính ở Trung tâm Bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc

30/07/2021 05:04 PM | Thời sự

Ngày 30/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã có báo cáo nhanh về các ca dương tính tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc.

NÓNG: TP.HCM phát hiện 33 ca dương tính ở Trung tâm Bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc

Ngày 30/7, chuyên trang Công an TP.HCM/Báo Công an nhân dân đã trích nguồn báo cáo từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trung tâm cai nghiện ma túy, cơ sở xã hội thuộc Sở quản lý.

Theo báo cáo, tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc sau khi xét nghiệm RT-PCR khẳng định đã phát hiện 5/92 trường hợp là nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 (được Trung tâm Y tế quận 12 đưa điều trị ở Trường Cao đẳng Điện Lực12).

Có 28/270 người bệnh bại liệt dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm RT-PCR. Trung tâm Y tế quận 12 đã đưa 12 trường hợp đi điều trị tại Bệnh viện Hóc Môn, còn 16 trường hợp dương tính còn lại đang được các nhân viên Y tế quận 12 vào chăm sóc, điều trị tại trung tâm.

Cũng theo báo cáo, tại Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu, các đơn vị chức năng cũng đã phát hiện có 4/36 nhân viên và 5/68 đối tượng cai nghiện ma túy đang được quản lý tại đơn vị có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2. Hiện Cơ sở đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định để có hướng điều trị.

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho TTXVN hay, nguyên nhân xảy ra các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm trên đang được cơ quan y tế và các ngành chức năng điều tra dịch tễ để có kết luận chính xác.

Trước mắt, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã thành lập Tổ công tác do một Phó Giám đốc Sở làm Tổ trưởng sẽ phối hợp cơ quan chức năng để truy vết, phân loại, khoanh vùng, phong tỏa và phun thuốc khử khẩn toàn bộ các cơ sở nêu trên.

Trước đó, các ca mắc Covid-19 cũng được phát hiện ở Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức và Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá cũng thuộc quản lý của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM.

Theo Tiền Phong, tính đến chiều 29/7, có 9/1102 bệnh nhân tâm thần đang nuôi dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2; có 8/100 nhân viên có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, có 232/1.102 bệnh nhân tâm thần đang nuôi dưỡng tại trung tâm trên có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 2; có 4 nhân viên có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 2.

Còn tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá, báo Thanh Niên cho hay, ngày 26/7, sau 8 ngày thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR cho toàn bộ các nhân viên, học viên tại đây, phát hiện có 78/82 nhân viên và 580/607 học viên dương tính Covid-19.

Tổng hợp


T.Hà

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm