Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách

18/06/2018 01:26 PM | Thời sự

'Giết sâu bọ' từ sáng sớm, người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ

Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 1.
Sáng sớm 18/6 nhằm ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch), nhiều chợ ở Hà Nội khung cảnh mua bán dường như tấp nập hơn thường ngày. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 2.
Từ 6 giờ sáng, nhiều người dân ở Hà Nội đã vội vã đi chợ mua các món ăn truyền thống như rượu nếp, mận, bánh gio để làm thủ tục 'giết sâu bọ,' như cách nói dân dã, trước khi ngày mới bắt đầu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 3.
Các mặt hàng như rượu nếp, nếp cẩm, vải, mận, chôm chôm,... được bán bày bán la liệt ở các phố Hàng Bè, Gia Ngư, Chợ Hôm,... nhưng không mua sớm thì cũng không còn hàng đẹp, ngon. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 4.
Theo ghi nhận trên thị trường Hà Nội, tại một số tuyến phố cổ, theo những người bán hàng, lượng khách mua hoa quả, rượu nếp trong những ngày này tăng đột biến. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 5.
Tại các khu vực tỉnh miền Bắc nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, vào Tết Đoan Ngọ, người dân thường ăn hoa quả, rượu nếp để diệt sâu bọ. Giá cả các mặt hàng này đều tăng hơn so với ngày thường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 6.
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 7.
Bà Mai An (phố Lí Thái Tổ, Hà Nội) cho biết bà đã dậy từ rất sớm để mua sắm đồ về thắp hương và làm lễ giết sâu bọ vì sợ hết hàng, không mua được hoa quả tươi ngon. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 8.
Tết Đoan Ngọ của người Việt Nam được tiến hành vào chính giờ Ngọ - giữa trưa của ngày mùng 5/5 Âm Lịch hàng năm. Từ đời xưa truyền lại, ý nghĩa của ngày này đó là trong cơ thể con người nhất là đường tiêu hóa thường có sâu bọ ẩn sống, nếu không diệt trừ thì sâu bọ ngày càng sinh sôi nảy nở gây nguy hại cho sức khỏe con người. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 9.
Các loại bánh gio cũng được nhiều người hỏi mua trong ngày này. Một tiểu thương cho biết, bánh gio được bán với giá 50-80 ngàn đồng/chục chiếc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 10.
Quả vải, mận và rượu nếp là những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Đoan ngọ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 11.
Một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ chính là rượu nếp. Rượu nếp, nếp cẩm giá từ 50-70.000 đồng/cân, trong khi các món ăn khác như vải 20-30.000 đồng/cân, mận 30-40.000 đồng/cân,... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Người Hà Nội nhộn nhịp sắm Tết Đoan Ngọ, rượu nếp cấm hút khách - Ảnh 12.

Cô Trần Thị Thúy Loan, một tiểu thương trên phố Gia Ngư cho hay: 'Cô bán rượu nếp ở đây hơn 35 năm, mỗi năm dịp Tết Đoan Ngọ cô bán được gấp 3-5 lần ngày thường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ GD&ĐT: Xem xét cho học sinh, sinh viên cả nước đi học lại từ 2/3

Theo Thứ trưởng đa số địa phương muốn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3 sau một tháng nghỉ phòng dịch, riêng TP HCM đề nghị nghỉ hết tháng 3.

BIDV rao bán khoản nợ 1.265 tỷ đồng tại Vinaxuki, tài sản đảm bảo là 14ha đất tại Mê Linh

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất với tổng diện tích gần 14ha tại Mê Linh, cùng nhiều loại máy móc, thiết bị, quyền khai thác mỏ quặng...

Bộ trưởng Văn hóa Indonesia: Người nghèo hãy lấy người giàu để xóa đói giảm nghèo!

“Điều gì sẽ xảy ra nếu người nghèo kết hôn với người nghèo? Như vậy chẳng phải số hộ nghèo sẽ tăng thêm sao? Đây thực sự là một vấn đề ở Indonesia”.

Đọc thêm