Thủ tướng: Hà Nội không vội không xong!

18/06/2018 09:05 AM | Xã hội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hài hước thay đổi câu nói: "Hà Nội không vội được đâu" thành "Hà Nội không vội không xong".

Sáng ngày 17/6, Thủ tướng đã dự Hội nghị "Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển" do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức.

Hội nghị này đã chứng kiến lượng vốn khủng, lên đến 17 tỷ USD cho 71 dự án đổ vào Hà Nội. Theo đó, Thủ đô đã tạm vượt lên đứng nhất cả nước về thu hút FDI.

17 tỷ USD này được Thủ tướng đánh giá là cố gắng rất lớn của Hà Nội. Ông nói rằng tinh thần doanh nhân thấm sâu và bền vững trong văn hoá người Hà Nội, góp phần làm nên 36 phố phường nổi tiếng. Điều này không chỉ là truyền thống mà còn là tài sản vô hình quý giá, thu hút các nhà đầu tư, làm động lực tăng trưởng kinh tế.

Thủ tướng cho rằng kể từ Hội nghị xúc tiến đầu tư 1 năm trước, đến nay chính quyền Hà Nội đã đạt được một số thay đổi tích cực. Theo đó, kinh tế phát triển tương đối toàn diện, tăng trưởng khá cao. Thủ đô đang dần khẳng định mình là thành phố đáng trải nghiệm, trung tâm mới nổi của ASEAN.

"Và như có đồng chí đã nói, Hà Nội đã khác, sắp hết câu hay nói: "Hà Nội không vội được đâu" và sẽ thành câu "Hà Nội, không vội không xong", Thủ tướng nói.

Dù vậy, Thủ đô theo Người đứng đầu Chính phủ vẫn đang đối diện nhiều thách thức trong môi trường đầu tư.

Trong đó, Thủ tướng đặc biệt lưu tâm đến chỉ số tiếp cận đất đai hay chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của Hà Nội còn ở mức thấp. Chỉ số tham gia của người dân cấp cơ sở cần phải tăng cường hơn. Chỉ số công khai minh bạch cần cố gắng hơn.

Thủ tướng cũng cho rằng Hà Nội cần tìm kiếm động lực tăng trưởng mới với chính sách đột phá, bền vững trong dài hạn. Đặc biệt, cần phóng tầm nhìn đến những khu vực tiềm năng, những quận, huyện mới…

Theo T.Công

Cùng chuyên mục
XEM