Người dùng tố iOS 11 làm chậm thiết bị

26/09/2017 09:45 AM | Công nghệ

Chưa đầy một tuần sau khi chính thức phát hành, phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone - iOS 11 đã nhận nhiều chỉ trích từ phía người dùng cho rằng OS làm chậm điện thoại.

Hàng loạt người dùng iPhone trên thế giới đang báo cáo về trải nghiệm không tốt với iOS phiên bản mới nhất và cho biết họ nhận thấy một sự sụt giảm đáng kể trong hiệu suất hoạt động của máy sau khi cập nhật iPhone lên phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Theo nhiều bài đăng trên trang Reddit, vấn đề bao gồm thời lượng pin bị giảm tới tốc độ chạy ứng dụng chậm hơn rõ rệt. Trong nhiều rắc rối khác người dùng gặp phải, nổi cộm nhất là những phàn nàn về việc ứng dụng tốn nhiều thời gian một cách bất thường để khởi động, hoặc crash ngay khi người sử dụng khởi động. Tất cả mọi dấu hiệu đều có một điểm chung: xảy ra sau khi người dùng cập nhật lên iOS 11.

Một người dùng tỏ ra bất mãn: “Kể từ khi tôi cập nhật, chỉ việc mở ứng dụng thôi cũng trở nên khó nhọc. Safari, Reddit, ESPN, Yahoo, Tin nhắn… mọi thứ đều mở chậm một cách đáng ngạc nhiên. Chúng hoặc crash ngay khi tôi mở, hoặc freeze hoặc yêu cầu tôi đóng ứng dụng, may mắn nhất thì tôi phải đợi hơn một phút để ứng dụng khởi động hoàn toàn. Chỉ mới đêm hôm qua thôi tôi vẫn còn hoàn toàn hài lòng với chiếc iPhone 7 Plus của mình”.

Trải nghiệm tồi dường như là chủ đề chung hiện giờ trong cộng đồng khách hàng của Táo Khuyết:

Một người dùng khác viết: “Chiếc iPhone 7 của tôi hoạt động rất ổn định cho tới một hay hai ngày trước. Giờ ứng dụng mở thì chậm, Snapchat không hoạt động khi tôi mở qua thanh thông báo, Music thì cứ crash mãi thôi và tôi đã phải quen với việc reboot iPhone vài lần một tuần. Chưa hết, thời lượng pin cũng sụt giảm đáng kể”.

Một phàn nàn khác cho biết: “Tôi gặp vấn đề về hiệu năng này suốt. Dường như nó cứ đến rồi đi, nhưng đôi khi điện thoại của tôi bị mắt kẹt trong các ứng dụng, và nó xảy ra trên các ứng dụng phổ biến như Twitter, Facebook, Reddit, Messenger, Safari, nói chung là mọi ứng dụng tôi dùng hằng ngày. Thường thì mỗi lần như vậy tôi đành phải hard reset thiết bị. Mọi thứ xảy ra khi tôi cập nhật lên iOS 11”.

Một số ít người dùng lại nhắc đến việc vuốt để truy cập Trung tâm Điều khiển từ màn hình khóa gặp khó khăn, bao gồm cả những lỗi vặt khi đổi bài hát hoặc điều chỉnh âm lượng.

Tuy nhiên cần phải nói rõ rằng vấn đề không ảnh hưởng đến toàn bộ cộng động người dùng, vì vẫn có nhiều người báo cáo rằng iPhone vẫn hoạt động trơn tru mượt mà sau bản cập nhật.

Điều người dùng cần lưu ý ở đây là những trục trặc kỹ thuật nhỏ xảy ra trong giai đoạn đầu của việc cập nhật một phiên bản hệ điều hành hoàn toàn mới là điều hết sức bình thường - ngay cả là đối với Anh cả Apple.

Với những ai chưa cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, lời khuyên là bạn nên bình tĩnh tiếp tục sử dụng iOS 10, bạn sẽ tạm thời bỏ lỡ một số tính năng thú vị nhưng đổi lại là hiệu suất mượt mà và thiết bị chạy trơn tru, không làm ảnh hưởng đến công việc. Tuy nhiên, nếu người dùng đã lỡ cập nhật lên iOS 11 rồi, thì cách tốt nhất là tiếp tục “sống chung với lũ” một thời gian và chờ bản cập nhật tối ưu hóa thiết bị từ Apple. Bạn chớ lo, Apple rất để tâm tới người dùng và sẽ sớm tung ra bản cập nhật hỗ trợ thôi. Một cách khác với những người đang ở iOS 11 đó là revert thiết bị về iOS 10, tuy nhiên quá trình này rất phức tạp và không đảm bảo sẽ giải quyết được triệt để vấn đề.

Nếu đang dùng iOS 10 bạn nên đơi một thời gian nữa cho đến khi iOS 11 đã được tối ưu hóa hoàn toàn cho iPhone đời cũ

Theo Công Minh

Từ khóa:  ios 11
Cùng chuyên mục
XEM