Mẫu điện thoại Việt Nam có giá ngang Bphone, nhưng lại được trang bị hẳn màn hình vô cực như iPhone X và có tới 4 camera?

20/09/2017 10:45 AM | Công nghệ

Giá ngang Bphone, nhưng chức năng lại quá vượt trội? Liệu chúng ta có thể tin được Mobiistar?

Những ngày gần đây, người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam đang chia sẻ rộng rãi thông tin về một mẫu smartphone do chính người Việt tạo ra - sở hữu nhiều tính năng xuất sắc, ra mắt ngay trong tháng 9 này.

Theo tìm hiểu, có vẻ như đây là sản phẩm của hãng điện thoại Việt - Mobiistar, nhiều khả năng sẽ được tung ra tại sự kiện Techforum 2017 vào ngày 21/9 tới.

Dù chưa biết tên gọi chính thức của model sản phẩm, nhưng dựa vào những hình ảnh rò rỉ gần đây, chúng ta có thể thấy Mobiistar đang quyết tâm tiến lên phân khúc di động cao hơn, thay vì chỉ dậm chân ở dòng điện thoại giá rẻ và tầm trung như trước.

Cụ thể, mẫu điện thoại này được cho là sở hữu thiết kế màn hình "vô cực" - màn hình tràn ra 2 viền máy, tương tự iPhone X của Apple được ra mắt cách đây không lâu. Kích thước màn hình lớn, khoảng 6 inch, cho phép người dùng thoải mái xem phim, chơi game, phù hợp với xu hướng giải trí trên di động hiện tại.

Bên cạnh đó, smartphone thế hệ mới của Mobiistar còn có tới 4 camera: 2 camera phía trước và 2 ở phía sau. Dù tính năng của bộ đôi camera kép này chưa được tiết lộ, nhưng rất có thể, model này sẽ không nằm ngoài xu hướng chụp hình xóa phông "ảo diệu" đang lên ngôi trong năm 2017.

Còn lại, về mặt cảm quan, đây là một model điện thoại khá thời thượng, khi máy sở hữu thiết kế kim loại, có cảm biến vân tay ở mặt sau...

Một thông tin quan trọng khác cũng được nhiều người dùng bàn luận, đó chính là giá bán. Theo những đồn đoán ban đầu, smartphone thế hệ mới của Mobiistar sẽ sở hữu mức giá tương đương Bphone - khoảng 10 triệu đồng.

Nghĩa là lần đầu tiên, trong cùng một phân khúc di động cận cao cấp, chúng ta sẽ có tới 2 lựa chọn đến từ các thương hiệu Việt Nam. Và đây hoàn toàn là một tin vui với người tiêu dùng Việt, khi sản phẩm do chính người Việt tạo ra đang ngày một xuất hiện nhiều hơn trên thị trường.

Mặt khác, cũng có những dư luận cho rằng, chiếc điện thoại "tin đồn" của Mobiistar chính là "cú bạt tai" dành cho Bphone, khi cùng 1 tầm giá, Mobiistar lại đem được nhiều công nghệ mới lên thiết bị như vậy, trong khi Bphone vẫn chỉ mãi dậm chân tại chỗ...

Như CEO Ngô Nguyên Kha của Mobiistar từng chia sẻ trước đây: "Đã mơ thì phải mơ lớn. Việc Mobiistar tiến lên phân khúc cao hơn là chuyện chắc chắn sẽ xảy ra trong nay mai. Có điều, chúng tôi sẽ chỉ thực sự chuyển mình khi tích lũy đủ 3 yếu tố: thiên thời - địa lợi - nhân hòa".

Phải chăng, ông Kha từ lâu đã ngầm "ám chỉ" về mẫu điện thoại Việt Nam có giá ngang Bphone, nhưng lại được trang bị hẳn màn hình vô cực như iPhone X và có tới 4 camera?

Nếu còn băn khoăn, bạn có thể chờ tới sự kiện ngày mai (21/9) để cùng xem, điện thoại Việt sẽ chuyển mình như thế nào trong năm 2017?

Chu Lang

Cùng chuyên mục
XEM