Tới giờ tôi vẫn đang dùng một chiếc iPhone 6s Plus và tôi chẳng tìm ra một lí do nào để nâng cấp lên iPhone 8 hay iPhone X cả?

19/09/2017 14:51 PM | Công nghệ

Apple đang bán iPhone 6s Plus với mức giá cực kì hấp dẫn, và đây thực sự là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Apple vừa cho ra mắt iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X vào hôm 13/9, họ mang lại cho người dùng những chiếc iPhone với các tính năng mới, nhanh nhạy hơn bất kỳ đời iPhone nào trước đây.

Tuy nhiên, ở đây tôi muốn nói với các bạn rằng Apple vẫn bán iPhone 6s và iPhone 6s Plus chỉ với giá 450 và 550 USD, và đó thực sự là một mức giá hời nếu bạn không phải là người có nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh có cấu hình quá cao.

Thậm chí, bạn còn có thể mua được một chiếc iPhone 6 dung lượng 32 GB hoặc iPhone 6s của Apple từ các cửa hàng đổi trả bảo hành đã được tân trang lại.

Tôi có thể hiểu được từ "tân trang", tôi đã có những trải nghiệm với các sản phẩm của Apple được tân trang lại từ Mac Store. Tôi đã mua hai máy tính xách tay Macbook Pro được tân trang lại hồi 2016, tôi tiết kiệm được tổng cộng 900 USD trong việc này, và tôi không thể hạnh phúc hơn, vì những sản phẩm này, chúng trông và dùng như đồ mới.

Từ những cửa hàng của Apple có bán các thiết bị đổi trả bảo hành, bạn có thể mua iPhone 6s 16GB với giá 370 USD, còn 64GB có giá 430 USD và 128 GB với giá 470 USD. Hiện tại dường như không còn có bất kỳ iPhone 6s 32GB nào là hàng đổi trả bảo hành.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn mua một chiếc iPhone 6s 64GB, bạn vẫn chỉ phải trả ít hơn tận 20 đô so với mẫu 32GB. Việc mua lại những thiết bị này tuy không tiết kiệm được quá nhiều chi phí, nhưng chúng sẽ giúp bạn khỏi cần phải lo lắng về dung lượng lưu trữ.

Các mẫu iPhone 6s Plus được tân trang lại có giá 450 USD cho 16GB, 509 USD cho 64GB và 550 USD cho một chiếc 128GB.

Tôi là một người có nhu cầu sử dụng smartphone cao, tôi có thể chắc chắn rằng tôi hoàn toàn hài lòng với chiếc iPhone 6s Plus của tôi hiện tại.

Tôi sử dụng iPhone 6s Plus để nghe nhạc, xem video trên Youtube, điều khiển các thiết bị nhà thông minh, truy cập web, email, nhắn tin, chụp ảnh và quay phim, nghe gọi điện. Nó vẫn vô cùng nhanh nhạy từ ngày tôi đập hộp.

Apple đã thay đổi màn hình trên mẫu iPhone mới nhất vừa ra mắt, nhưng màn hình của iPhone 6s vẫn là thứ tôi cần nhất. Tính năng Touch ID trên iPhone 6s vẫn còn rất nhạy.

Điều duy nhất tôi muốn là, tôi ước gì iPhone 6s cũng có tính năng sạc không dây nhanh như iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Tôi vẫn phải mua thêm phụ kiện để sạc nhanh ở iPhone mới, đó là một điều mà tôi không thích ở Apple.

Tôi biết rằng tính năng camera ở iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đều đã được nâng cấp và chất lượng vô cùng tốt. Nhưng trên chiếc iPhone 6s Plus 2 tuổi của tôi, camera vẫn vô cùng xuất sắc.

Đây là hình ảnh tôi chụp trên Bờ biển Na Pali ở Kauai, một trong những hòn đảo đẹp nhất Hawaii, với iPhone 6s Plus của tôi:

Tôi hiếm khi chơi các trò chơi trên iPhone 6s Plus, và đó là khi nó cho thấy vấn đề tuổi thọ của nó. Nếu bạn có nhu cầu chơi game trên điện thoại, có thể bạn sẽ cần tới iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, hoặc thậm chí là iPhone 8 mới ra, iPhone 8 Plus hoặc iPhone X.

Khi mua bất kỳ thiết bị cũ nào đã được sửa lại, đồng nghĩa nó sẽ đi kèm những rủi ro rất cao, và không sử dụng được lâu dài so với các thiết bị mới. Hiệu suất của một chiếc iPhone 6 là hàng đổi trả bảo hành được tân trang lại sẽ chậm tới mức khiến bạn muốn mua ngay một chiếc iPhone mới, hoặc thậm chí là iPhone 7.

Đây là một lý do để bạn phải xác định rõ ràng rằng bạn có thực sự muốn mua chúng hay không. Đó là lý do tôi chia sẻ với các bạn kinh nghiệm của tôi, nếu bạn là một người không có quá nhiều nhu cầu cho một chiếc điện thoại thông minh.

Thêm vào đó, iPhone 6 vẫn thiếu một tính năng so với iPhone 7 và các thiết bị iPhone mới đó là: giắc cắm tai nghe.

Đối với tôi, một người có nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh cao, tôi cảm thấy chiếc iPhone 6s Plus tôi mua gần hai năm trước đây vẫn vô cùng giá trị. Nhưng tôi hy vọng nó sẽ chậm lại trong năm tới hoặc đại loại như vậy để tôi có thể thay chúng bằng bất cứ thiết bị nào mà Apple có trong năm 2018.

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM