Người biểu tình dựng 'hàng rào sống' ngăn nhóm cướp phá xông vào cửa hàng

03/06/2020 09:40 AM | Thời sự

Đoạn video cho thấy những kẻ “hôi của” tìm cách cướp phá một cửa hàng bán lẻ Target ở quận Brooklyn (thành phố New York, Mỹ) song đã không thực hiện được ý đồ do sự can ngăn từ một nhóm người biểu tình.

Người biểu tình dựng 'hàng rào sống' ngăn nhóm cướp phá xông vào cửa hàng

“Không được”, một phụ nữ biểu tình liên tục hét lớn, đứng chặn trước cửa hàng Target tại trung tâm thương mại Atlantic với một chiếc gậy dài trên tay, ngăn cản bất kỳ ai xông vào cửa hàng. Sau đó, hơn chục người khác tham gia với cô, dang tay đứng chặn thành “hàng rào sống” trước cửa hàng, khuyên nhủ những kẻ cướp bóc từ bỏ ý định.

Theo tờ New York Post, đoạn video đăng tải trên Twitter ngày 31/5 nhanh chóng thu hút được hơn 10 triệu lượt xem.

Video người biểu tình ngăn nhóm cướp phá xông vào cửa hàng  

Những người biểu tình tại Brooklyn đã giành được nhiều lời khen ngợi cho hành động của mình. Cư dân mạng dẫn hình ảnh của nhóm người này, cho rằng đây là bằng chứng cho thấy một cuộc biểu tình hòa bình.

“Tôi đã đứng ở đó, ngay tuyến đầu, giải thích cho họ chúng tôi chỉ đơn giản muốn biểu tình trong hòa bình”, một trong những người biểu tình ngăn cản nhóm hôi của ở Brooklyn cho hay. Ông cũng bày tỏ mong muốn các vụ tấn công cảnh sát ngừng lại. “Chúng tôi muốn hòa bình, muốn đoàn kết – chúng tôi muốn cảm thấy an toàn trở lại trong đất nước mình”, người đàn ông chia sẻ.

Người biểu tình dựng hàng rào sống ngăn nhóm cướp phá xông vào cửa hàng - Ảnh 2.

Trong bối cảnh nước Mỹ chìm trong bạo loạn sau vụ việc một viên cảnh sát địa phương gây ra cái chết của người đàn ông da màu George Floyd 46 tuổi ở thành phố Minneapolis, nhiều kẻ đã trà trộn vào đám đông biểu tình để thực hiện hành vi phá hoại, cướp bóc.

Trước tình trạng cướp bóc không kiểm soát, tập đoàn bán lẽ Target đã thông báo tạm thời đóng cửa 175 cửa hàng trên khắp nước Mỹ. “Ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên và giúp cộng đồng hàn gắn vết thương”, Target tuyên bố.

Hồng Hạnh

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinhomes phát hành xong 12.000 tỷ đồng trái phiếu

Trái phiếu của Vinhomes được đảm bảo bằng cổ phần của Tập đoàn Vingroup và cổ phần của Vincom Retail.

Té ngửa với chiếc đồng hồ Sơn Tùng M-TP đeo trong MV mới: Nhìn xa cứ ngỡ Apple, nhìn gần mới biết thì ra… Oppo

Mặc dù trông rất giống Apple Watch thế nhưng chiếc smartwatch được Sơn Tùng M-TP đeo trên tay trong MV ca nhạc mới lại tới từ thương hiệu OPPO.

Đập vỡ tủ kính lấy 70 tỷ "tiền tươi": Chiến dịch quảng cáo kinh điển và những sự thật "khó xơi" đầy bất ngờ

Đã có kha khá thông tin được tiết lộ nhưng dạo ấy, internet còn hạn chế vì thế người biết đến bề nổi của chiến dịch quảng cáo này thì nhiều mà người nắm rõ lại chẳng bao nhiêu.

Mẹ CEO YouTube và 23andMe: Tôi đã dạy dỗ nên 2 nữ CEO và một giáo sư, đây là những bí mật riêng để nuôi dưỡng những đứa trẻ thành công

Bất kỳ bố mẹ nào đều muốn giúp con cái có cuộc sống tốt - vừa hạnh phúc, vừa thành công và sử dụng tài năng của mình để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Đọc thêm