Người biểu tình dựng 'hàng rào sống' ngăn nhóm cướp phá xông vào cửa hàng

03/06/2020 09:40 AM | Thời sự

Đoạn video cho thấy những kẻ “hôi của” tìm cách cướp phá một cửa hàng bán lẻ Target ở quận Brooklyn (thành phố New York, Mỹ) song đã không thực hiện được ý đồ do sự can ngăn từ một nhóm người biểu tình.

Người biểu tình dựng 'hàng rào sống' ngăn nhóm cướp phá xông vào cửa hàng

“Không được”, một phụ nữ biểu tình liên tục hét lớn, đứng chặn trước cửa hàng Target tại trung tâm thương mại Atlantic với một chiếc gậy dài trên tay, ngăn cản bất kỳ ai xông vào cửa hàng. Sau đó, hơn chục người khác tham gia với cô, dang tay đứng chặn thành “hàng rào sống” trước cửa hàng, khuyên nhủ những kẻ cướp bóc từ bỏ ý định.

Theo tờ New York Post, đoạn video đăng tải trên Twitter ngày 31/5 nhanh chóng thu hút được hơn 10 triệu lượt xem.

Video người biểu tình ngăn nhóm cướp phá xông vào cửa hàng  

Những người biểu tình tại Brooklyn đã giành được nhiều lời khen ngợi cho hành động của mình. Cư dân mạng dẫn hình ảnh của nhóm người này, cho rằng đây là bằng chứng cho thấy một cuộc biểu tình hòa bình.

“Tôi đã đứng ở đó, ngay tuyến đầu, giải thích cho họ chúng tôi chỉ đơn giản muốn biểu tình trong hòa bình”, một trong những người biểu tình ngăn cản nhóm hôi của ở Brooklyn cho hay. Ông cũng bày tỏ mong muốn các vụ tấn công cảnh sát ngừng lại. “Chúng tôi muốn hòa bình, muốn đoàn kết – chúng tôi muốn cảm thấy an toàn trở lại trong đất nước mình”, người đàn ông chia sẻ.

Người biểu tình dựng hàng rào sống ngăn nhóm cướp phá xông vào cửa hàng - Ảnh 2.

Trong bối cảnh nước Mỹ chìm trong bạo loạn sau vụ việc một viên cảnh sát địa phương gây ra cái chết của người đàn ông da màu George Floyd 46 tuổi ở thành phố Minneapolis, nhiều kẻ đã trà trộn vào đám đông biểu tình để thực hiện hành vi phá hoại, cướp bóc.

Trước tình trạng cướp bóc không kiểm soát, tập đoàn bán lẽ Target đã thông báo tạm thời đóng cửa 175 cửa hàng trên khắp nước Mỹ. “Ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên và giúp cộng đồng hàn gắn vết thương”, Target tuyên bố.

Hồng Hạnh

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm