Người biểu tình da màu vác người đàn ông da trắng bị thương thoát đám đông biểu tình: Tôi không muốn thảm họa lặp lại!

17/06/2020 08:32 AM | Thời sự

Patrick Hutchinson cùng bạn bè đã tạo thành một "hàng rào" để đưa người gặp nạn đến đồn cảnh sát.

Người biểu tình da màu vác người đàn ông da trắng bị thương thoát đám đông biểu tình: Tôi không muốn thảm họa lặp lại!

Trong cảnh hỗn loạn tại một cuộc biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc ở London gần đây, một người đàn ông da trắng đã bị thương và mắc kẹt trong một khu vực có khá nhiều người da màu biểu tình quá khích. May mắn thay, một người đàn ông da màu tên là Patrick Hutchinson đã giúp đỡ bằng cách vác người này trên vai và đi qua đám đông giận dữ để đến nơi an toàn hơn.

Hình ảnh về hành động của Patrick sau đó đã trở nên viral trên mạng xã hội. Anh chia sẻ với CNN: "Đây là cuộc biểu tình Black Lives Matter đầu tiên mà tôi tham gia. Tôi giúp người đàn ông da trắng đó vì không muốn lý do thực sự của các cuộc biểu tình bị mất đi do bạo lực. Tôi làm như vậy để tránh thảm họa tiếp theo xảy ra".

Người biểu tình da màu vác người đàn ông da trắng bị thương thoát đám đông biểu tình: Tôi không muốn thảm họa lặp lại! - Ảnh 1.

Hình ảnh Patrick và nhóm bạn tạo thành "hàng rào" bảo vệ người đàn ông da trắng bị thương.

Người biểu tình ở London và nhiều nơi trên thế giới đã xuống đường để phản đối nạn phân biệt chủng tộc và kêu gọi thay đổi hành vi của cảnh sát sau vụ việc người đàn ông da màu George Floyd bị một viên cảnh sát da trắng ghì cổ đến chết.

Patrick nói: "Mục đích của tôi là tránh một thảm họa khi đột nhiên câu chuyện thay đổi thành ‘mạng sống của người da đen cũng đáng giá, người trẻ kết liễu người biểu tình’. Điều đó không đúng chút nào".

Patrick kể lại rằng ban đầu anh thấy người đàn ông da trắng nằm trên cầu thang trong tư thế co rúm vì bị một số người biểu tình quá khích tấn công ở Southbank, gần ga Waterloo. Một nhóm người trong đó có Patrick đã giúp người này đến nơi an toàn hơn.

Thời điểm vác người đàn ông da trắng trên vai, Patrick cho biết anh không bận tâm người đó như thế nào. Tất cả những gì anh thấy nên làm là đưa ông ấy ra ngoài một cách an toàn.

Hơn 100 người đã bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình ở London ngày 13/6 sau khi tình trạng bạo lực nổ ra. Hiện CNN chưa xác định được người đàn ông da trắng bị thương có mặt tại đó để ủng hộ phong trào Black Lives Matter hay chỉ vô tình bị vướng vào vụ tấn công.

Theo Patrick, khi nhìn thấy có người gặp nạn, anh cùng bạn bè đã tạo thành một "hàng rào" bao quanh để đưa người đó đến đồn cảnh sát. Trong khi thoát khỏi đám đông quá khích, anh nói rằng một số người thậm chí vẫn còn tìm cách để đánh người đàn ông da trắng.

Tuy vậy, cũng có người nói lời cảm ơn với Patrick và nhóm của anh vì việc tốt mà họ đã làm.

Patrick tham gia cuộc biểu tình Black Lives Matter vì "lịch sử đang hình thành" và anh muốn là một trong những người góp phần phá vỡ các rào cản để mọi người nhận ra rằng "tất cả chúng ta đều là một chủng tộc".

Anh nói: "Tôi muốn chứng kiến sự bình đẳng cho mọi người. Tôi là một người cha và sau này là một người ông. Chính vì thế, tôi muốn thấy con cháu mình sống trong một thế giới tốt hơn nơi tôi từng sống. Tôi đang sống trong một thế giới tốt hơn của ông bà, cha mẹ mình và tôi hy vọng nỗ lực của chúng tôi sẽ sớm đem lại sự bình đẳng trên thế giới".

Patrick cho biết anh rất vui khi hình ảnh giúp đỡ người da trắng của anh được lan truyền rộng rãi với hy vọng mọi người sẽ đối xử tốt với nhau hơn. Anh nói: "Một người không tốt không có nghĩa là bạn được giết họ".

Gia Vũ

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Không tài nguyên, thiên tai thường xuyên, Nhật Bản đã "sao chép" các nước khác để trở thành cường quốc như thế nào?

Từ một quốc gia chuyên đi sao chép thành công như Nhật Bản, họ đã chuyển mình để thành nền kinh tế bị các quốc gia khác "đạo nhái".

Nữ chủ tịch Lazada, cánh tay phải của Jack Ma vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD sau 1 đêm

1 trong 17 công thần của Jack Ma, nữ chủ tịch Lazada vừa bỏ túi thêm 5 tỷ USD nhờ thương vụ IPO kỷ lục của Ant.

Đọc thêm