Unilever đầu tư 1 tỷ Euro vào quỹ chống biến đổi khí hậu trong hơn 10 năm tới

16/06/2020 04:28 PM | Thời sự

Unilever từng tuyên bố sẽ đầu tư 1 tỷ Euro vào quỹ đầu tư vào các dự án biến đổi khí hậu và hạn chế đến mức gần như bằng 0 khí thải nhà kính từ chính những sản phẩm của mình vào năm 2039, trước thời hạn Thỏa thuận Paris 11 năm.

Unilever đầu tư 1 tỷ Euro vào quỹ chống biến đổi khí hậu trong hơn 10 năm tới

Unilever, công ty sản phẩm tiêu dùng Anh-Hà Lan sở hữu những thương hiệu quen thuộc như Dove và Knorr, cho biết họ đã và đang ứng phó với "quy mô và tính cấp bách" của cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu đang diễn ra. Quỹ này sẽ đầu tư vào các dự án bao gồm trồng rừng, bảo tồn nước và cô lập carbon trong mười năm tới.

Mục tiêu "không còn khí carbon" là một phần trong nỗ lực đã được thực hiện nhằm cắt giảm khí thải trong công ty cho đến năm 2030 - chẳng hạn như giảm tiêu thụ điện trong văn phòng.

Theo trang web của Unilever, tổng lượng khí nhà kính mà công ty thải ra là khoảng 60 triệu tấn carbon dioxide, tương đương năm 2019.

Marc Engel, giám đốc của Unilever cho biết: "Hiện tại chúng tôi đang tiến hành nhiều hơn trong các cam kết của mình, đó như là một căn cứ để chúng tôi cam kết về giá trên toàn chuỗi cung ứng."

Unilever có doanh thu hàng năm 52 tỷ euro (khoảng 58,5 tỷ USD), cho biết họ sẽ ưu tiên hợp tác với các nhà cung cấp đã đặt mục tiêu giảm khí thải và đã thiết lập một hệ thống thông báo lượng khí thải carbon của hàng hóa và dịch vụ. Tất cả các bao bì từ năm 2039 sẽ hiển thị dấu carbon trên sản phẩm.

Nhà sản xuất Kit-Kat Nestle và nhà sản xuất thang máy Đức Thyssenkrupp AG là những ông lớn khác cũng sẽ thực hiện mục tiêu này mặc dù thời gian đến năm 2050, đó là thời hạn được Hiệp định Paris về thay đổi khí hậu đặt ra để hạn chế sự nóng lên toàn cầu lên mức 1,5 độ.

Trong số các động thái để phòng chống biến đổi khí hậu, Unilever cũng nói rằng kế hoạch này cũng nhằm mục đích các quy trình làm nên sản phẩm có thể phân hủy sinh học và không làm tổn hại đến rừng cho đến năm 2023.

Công ty cho biết họ sẽ sử dụng giám sát vệ tinh, theo dõi định vị địa lý và công nghệ chuỗi khối để tăng khả năng truy xuất và tăng sự minh bạch trong chuỗi cung ứng của mình.

Nguyệt Giang

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm