'Ngược dòng' Covid-19, nhiều doanh nghiệp BĐS không cắt giảm nhân sự, thậm chí tuyển thêm

10/04/2020 07:31 PM | Bất động sản

Mường Thanh, DKRA Việt Nam, LDG Group, Pi Group... cam kết không cắt giảm nhân sự mùa dịch. Bất động sản Phát Đạt, Thắng Lợi Group tranh thủ tuyển thêm nhân sự giỏi để kiện toàn đội ngũ, đưa ra nhiều chính sách phúc lợi tốt để thu hút người tài.

'Ngược dòng' Covid-19, nhiều doanh nghiệp BĐS không cắt giảm nhân sự, thậm chí tuyển thêm

Cam kết không cắt giảm

Dịch bệnh khiến các hoạt động kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn Mường Thanh bị thiệt hại nặng nề. 250.000 lao động ở khắp các tỉnh thành có nguy cơ bị cắt giảm, hạn chế chi phí. Tuy nhiên, ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch HĐQT, khẳng định: "Không ai phải nghỉ việc cả. Cả nước chống dịch, mình cũng chống dịch. Lúc thuận lợi thì kêu gọi quân bên dưới làm hết lòng hết dạ, lúc gặp khó khăn lại đẩy họ ra là cớ làm sao? Các chú cứ xác định mình sẽ no đói có nhau".

Mường Thanh chưa phải doanh nghiệp duy nhất đưa ra quyết định không cắt giảm nhân sự thời điểm này, dù Covid-19 đã "càn quét" suốt 3 tháng qua và hậu quả gây ra không hề nhỏ.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam - công ty dịch vụ bất động sản lớn tại khu vực phía Nam - cho biết dù chịu chung sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh nghiệp luôn nỗ lực duy trì sự ổn định nhân sự, tập trung tăng cường kết nối nội bộ, để mọi nhân viên đều cảm thấy được chia sẻ và an tâm làm việc.Tất cả nhân viên hệ thống DKRA Việt Nam đều nắm vững thông tin và giữ tinh thần lạc quan, không hoang mang trong mùa dịch. Mới đây, nhân viên công ty còn làm clip nhảy theo vũ điệu “Ghen cô Vy” để góp phần lan truyền thông điệp tự bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

 Ngược dòng Covid-19, nhiều doanh nghiệp BĐS không cắt giảm nhân sự, thậm chí tuyển thêm  - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình clip “Ghen cô Vy” do các nhân viên DKRA Việt Nam thực hiện.

Trong khi nhiều công ty cho nhân viên môi giới nghỉ việc vì không có dự án bán ra, thu nhập bấp bênh thì ở DKRA Việt Nam lại có sự chuẩn bị khá tốt về kế hoạch kinh doanh để hỗ trợ nhân viên. Công ty đang triển khai phân phối 2 dự án tại quận 2, TP HCM và Long An với số lượng sản phẩm lớn; chưa kể một số dự án khác đang ở giai đoạn chuẩn bị. Nhân viên môi giới của DKRA Việt Nam được nhận 100% hoa hồng ngay sau khi hoàn thành hợp đồng mua bán, thay vì chờ chủ đầu tư giải ngân như các công ty khác. "Nhờ vậy, chúng tôi vẫn đảm bảo được cơ hội thu nhập cho nhân viên có năng lực bán hàng", ông Phạm Lâm nói.

Nhiều doanh nghiệp khác như LDG Group, Pi Group, Chánh Nghĩa Quốc Cường... cũng khẳng định không thực hiện cắt giảm nhân sự. Chánh Nghĩa Quốc Cường, công ty đầu tư các sản phẩm nhà ở tại Bình Dương, cho biết không chỉ giữ nguyên số lượng nhân sự trước mùa dịch mà còn có nhu cầu tuyển thêm ở các vị trí như quản lý dự án, hành chính nhân sự để phục vụ cho việc phát triển những dự án sắp tới.

Với LDG Group, ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT khẳng định sẽ không giảm thu nhập, giảm lương hay cắt giảm nhân sự; giữ nguyên chính sách phúc lợi hiện hành như phụ cấp hiếu nghĩa cho cha mẹ, phụ cấp cho con nhỏ, chính sách bảo hiểm hay du lịch định kỳ. Ngoài ra, LDG còn hỗ trợ thêm mỗi tháng 1 triệu đồng/cháu là con của cán bộ, nhân viên công ty dưới 18 tuổi, bắt đầu từ tháng 3 cho đến khi các cháu đi họ trở lại theo lịch trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

“Lội ngược dòng” tìm kiếm nhân sự

Đại diện CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt khẳng định trong 15 năm từ khi thành lập đến nay và ngay cả trong mùa dịch, công ty chưa từng có chính sách cắt giảm nhân sự. Doanh nghiệp này đang tuyển dụng nhân sự ở nhiều vị trí khác nhau để hoàn thiện đội ngũ. Theo đại diện công ty, trong mùa dịch Covid-19, ban lãnh đạo cũng tạo điều kiện ổn định đời sống nhân viên, trả lương tháng 3 trước 5 ngày để có đầy đủ tài chính chuẩn bị cho đợt cách ly xã hội từ 1/4 đến 15/4.

Hiện nay, Phát Đạt có quỹ đất gần 439 ha và phát triển các dự án ở nhiều tỉnh, thành như TP HCM, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Bình Dương, Đồng Nai, Phú Quốc... Năm 2020, công ty vẫn đặt mục tiêu doanh thu 3.789 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.200 tỷ đồng, lần lượt tăng 11% và 37% so với kết quả thực hiện năm trước. Ngoài ra, công ty vẫn triển khai dự án TTTM tại Bình Dương, mở bán ngay trong năm.

Đại diện Thắng Lợi Group cho biết doanh số quý I bị ảnh hưởng nặng nề do tác động của dịch Covid-19 nhưng ban Tổng giám đốc vẫn đưa ra các kế hoạch hành động để hỗ trợ cán bộ nhân viên. Trong năm 2020, công ty cam kết không sa thải hay cắt giảm biên chế với nhân viên, không giảm lương ở mọi vị trí, đảm bảo phúc lợi, lương, thưởng năm 2020 bằng tối thiểu năm trước, đảm bảo lộ trình tăng lương đúng thời hạn. Nhân viên phải cách ly vì virus Covid-19 sẽ được bố trí nhà tại các dự án làm nơi cách ly và đảm bảo phục vụ các nhu yếu phẩm cần thiết.

Theo Ban tổng giám đốc Thắng Lợi Group, thời điểm hàng loạt các công ty bất động sản phải đóng cửa hoặc cắt giảm nhân sự thì lại cơ hội tốt để doanh nghiệp này sàng lọc và lựa chọn nhân tài. Công ty hiện vẫn tuyển dụng nhân sự, đưa ra nhiều chính sách phúc lợi tốt để thu hút nhân tài như 14 tháng lương/năm, thưởng cổ phiếu, suất mua nội bộ, thưởng dự án, các chính sách phúc lợi về y tế... Theo kế hoạch năm 2020 và các năm tiếp theo, doanh nghiệp này vẫn phát triển các dự án hiện hữu và mở rộng thêm các dự án mới.

 Ngược dòng Covid-19, nhiều doanh nghiệp BĐS không cắt giảm nhân sự, thậm chí tuyển thêm  - Ảnh 2.

Theo Khổng Chiêm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm