Ngừng "nuôi" tế bào ung thư nếu bạn tuân thủ đủ 2 cần thiết, 2 ít cần thiết trong chế độ ăn

09/12/2021 10:59 AM | Sống

Không muốn ung thư nhen nhóm xuất hiện thì bạn nên tranh thủ làm ngay những việc "nhỏ mà cực có võ" sau đây.

Ung thư hiện nay đang là căn bệnh nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng và sức khỏe con người. Nguyên nhân gây bệnh có mối liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống hàng ngày. Đó cũng là lý do vì sao các bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư ruột, ung thư gan, ung thư tụy… đều tăng cao hàng năm.

Vậy bạn cần lưu ý những gì trong chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn ngừa bệnh ung thư xuất hiện?

*2 cần thiết:

Không uống bia rượu

Nhiều bữa ăn tối hay tiệc tùng sôi nổi sẽ không thể thiếu rượu bia, nhưng uống nhiều thì lại không tốt cho cơ thể. Rượu có tính kích ứng mạnh và có thể kích thích đường tiêu hóa, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Ngoài ra, uống rượu bia còn là nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh ung thư gan, do gan có nhiệm vụ chuyển hóa và bài tiết chất cồn. Vì vậy, vì sức khỏe của chính mình, bạn nên tránh xa rượu bia.

Ngừng nuôi tế bào ung thư nếu bạn tuân thủ đủ 2 cần thiết, 2 ít cần thiết trong chế độ ăn - Ảnh 1.

Không ăn quá no trong một bữa

Dù công việc có bận rộn đến mấy thì bạn vẫn nên ăn uống đúng giờ đúng bữa. Đừng ăn quá no trong một bữa ăn vì nó rất có hại cho cơ thể, thậm chí còn làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Đồng thời, sau khi ăn no thì bạn còn dễ bị khó tiêu, ảnh hưởng đến dinh dưỡng nạp vào cơ thể. Do đó, hãy xây dựng thực đơn 3 bữa ăn lành mạnh và chủ động nhai chậm khi ăn.

Ngừng nuôi tế bào ung thư nếu bạn tuân thủ đủ 2 cần thiết, 2 ít cần thiết trong chế độ ăn - Ảnh 2.

*2 ít cần thiết:

Ăn ít thực phẩm ngâm muối, hun khói

Thực phẩm hun khói hay đồ muối chua là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại chứa nitrit và benzopyrene (đều là những chất gây ung thư). Sau khi chúng ta ăn vào sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn chứa hàm lượng muối cao, việc ăn nhiều có thể gây ra các bệnh như cao huyết áp, tim mạch và mạch máu não.

Ngừng nuôi tế bào ung thư nếu bạn tuân thủ đủ 2 cần thiết, 2 ít cần thiết trong chế độ ăn - Ảnh 3.

Ăn ít thực phẩm giàu chất béo

Thực phẩm chiên rán, nội tạng động vật… thường được nhiều người ưa chuộng ăn, nhưng thực tế nó lại rất giàu chất béo.

Việc ăn quá nhiều sẽ làm cho lipid máu trong cơ thể tăng nhanh, ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu. Đồng thời, thức ăn nhiều dầu mỡ có thể gây khó tiêu, ức chế nhu động ruột và làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Ngừng nuôi tế bào ung thư nếu bạn tuân thủ đủ 2 cần thiết, 2 ít cần thiết trong chế độ ăn - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Theo TANGRINE

Cùng chuyên mục
XEM