Cho thêm loại hạt này vào trà nghệ làm tăng khả năng hấp thu curcumin lên đến 2000%, da sẽ ngày càng tươi trẻ, cực ít nếp nhăn, viêm nhiễm, ung thư cũng bị đẩy lùi

07/12/2021 15:11 PM | Sống

Curcumin là polyphenol tự nhiên chính được tìm thấy trong thân rễ của nghệ. Nó có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn và cả chống ung thư. Chỉ cần bổ sung thêm loại hạt này, công dụng của đồ uống sẽ lên một tầm cao mới.

Loại hạt làm tăng khả năng hấp thu curcumin lên 2000% trong trà nghệ : hạt tiêu đen!

Một nghiên cứu vào năm 2017 được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Mỹ cho thấy, uống trà nghệ có bổ sung thêm hạt tiêu sẽ làm tăng khả năng hấp thụ curcumin lên đến 2000%. Thông tin này cũng được đăng tải trên NCBI - Trung tâm Công nghệ Sinh học quốc gia.

Curcumin là polyphenol tự nhiên chính được tìm thấy trong thân rễ của nghệ. Nó có đặc tính chống oxy hóa , chống viêm, kháng khuẩn và cả chống ung thư. Một số nghiên cứu cũng cho thấy, curcumin giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, làm giảm các triệu chứng của viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp, chẳng hạn như viêm và đau...

Cho thêm loại hạt này vào trà nghệ làm tăng khả năng hấp thu curcumin lên đến 2000%, da sẽ ngày càng tươi trẻ, cực ít nếp nhăn, viêm nhiễm, ung thư cũng bị đẩy lùi - Ảnh 1.

Điều đáng nói, cơ thể không phải lúc nào cũng dễ dàng hấp thu được lượng curcumin quý báu này. Ngay cả khi bạn dùng nghệ thường xuyên, lượng curcumin vẫn có thể không được hấp thụ đủ. Đây cũng là một trong những nhược điểm lớn nhất của curcumin: không được hấp thụ tốt trong cơ thể.

Thật may là chúng ta có những kiểu kết hợp giúp thực phẩm phát huy công dụng tốt hơn. Và trà nghệ bổ sung thêm chút hạt tiêu đen sẽ làm tăng khả năng hấp thụ curcumin cho cơ thể hàng nghìn lần.

Công thức làm trà nghệ giúp tăng hấp thu curcumin lên đến 2000%

Thay vì uống trà nghệ thông thường, bạn cần bổ sung thêm hạt tiêu đen vào loại đồ uống này. Cụ thể:

Nguyên liệu:

- Nước: 300ml.

- Bột nghệ nguyên chất: 2 thìa cà phê.

- Hạt tiêu đen: 1 thìa cà phê.

Cách làm:

- Đun sôi nước cho vào bình pha.

- Cho bột nghệ vào bình nước sôi, sau đó cho thêm hạt tiêu đen vào khuấy đều. Để hỗn hợp trong vòng 10 phút.

- Dùng khăn vải sạch lọc cặn trà. Khi trà nguội bớt là có thể thưởng thức.

Cách dùng: Uống trà nghệ hạt tiêu đen như thưởng thức trà. Tuy nhiên, hương vị của đồ uống có thể không dễ chịu cho lắm. Bạn có thể bổ sung thêm chút chanh, mật ong tùy thích để có hương vị dễ chịu hơn.

Cho thêm loại hạt này vào trà nghệ làm tăng khả năng hấp thu curcumin lên đến 2000%, da sẽ ngày càng tươi trẻ, cực ít nếp nhăn, viêm nhiễm, ung thư cũng bị đẩy lùi - Ảnh 2.

Vì sao bổ sung hạt tiêu đen giúp nâng cao chất lượng trà nghệ?

Theo Healthline, hạt tiêu đen có chứa hợp chất hoạt tính sinh học piperine, là một alkaloid như capsaicin, thành phần hoạt tính được tìm thấy trong bột ớt và ớt cayenne. Piperine đã được chứng minh là giúp giảm buồn nôn, đau đầu và tiêu hóa kém và cũng có đặc tính chống viêm. Tuy nhiên, lợi ích quan trọng nhất của nó là giúp tăng cường hấp thụ curcumin.

Ngoài việc tăng cường hấp thụ curcumin lên đến 2.000%, một nghiên cứu trên Healthline cũng cho thấy, thêm 20mg piperine vào 2g curcumin làm tăng khả năng hấp thụ của nó một cách đáng kể.

Nguyên nhân bởi piperine giúp curcumin dễ dàng đi qua thành ruột và vào máu. Hơn nữa, nó có thể làm chậm quá trình phân hủy curcumin của gan, làm tăng nồng độ trong máu. Kết quả là, kết hợp curcumin với piperine làm tăng lợi ích sức khỏe vốn có của cả hai thực phẩm chứa những chất này. Điều đó có nghĩa là nghệ kết hợp hạt tiêu đen sẽ đem lại đồ uống có công dụng sức khỏe, làm đẹp da, phòng chống ung thư tối ưu.

Cho thêm loại hạt này vào trà nghệ làm tăng khả năng hấp thu curcumin lên đến 2000%, da sẽ ngày càng tươi trẻ, cực ít nếp nhăn, viêm nhiễm, ung thư cũng bị đẩy lùi - Ảnh 3.

Lưu ý uống trà nghệ kết hợp hạt tiêu đen

1. Không dùng quá liều

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), mặc dù trà nghệ có bổ sung thêm hạt tiêu đen giúp hấp thụ curcumin tốt hơn, nâng cao lợi ích sức khỏe và làm đẹp, tuy nhiên cần lưu ý sử dụng nghệ cũng như hạt tiêu đen ở liều cao không an toàn cho sức khỏe.

Bạn có thể gặp phải các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy... Mặc dù không phải những tác dụng phụ nghiêm trọng nhưng nên sử dụng ở liều lượng như trên quy định để bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Tức là không nên vượt quá 2 thìa cà phê bột nghệ, một thìa cà phê hạt tiêu đen mỗi lần sử dụng. Hàm lượng này có thể giúp bạn dùng đồ uống liên tục trong vòng 2 tháng.

Ngoài ra, nếu bạn có những vấn đề sức khỏe nào đó, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng cũng như thời gian sử dụng đồ uống chăm sóc sức khỏe này.

Cho thêm loại hạt này vào trà nghệ làm tăng khả năng hấp thu curcumin lên đến 2000%, da sẽ ngày càng tươi trẻ, cực ít nếp nhăn, viêm nhiễm, ung thư cũng bị đẩy lùi - Ảnh 4.

2. Đối tượng cần cẩn trọng khi dùng trà nghệ

- Phụ nữ mang thai: Theo Webmd, nghệ thường được sử dụng với một lượng nhỏ như một loại gia vị trong thực phẩm nhưng không an toàn khi sử dụng làm đồ uống trong thời kỳ mang thai vì có thể gây chảy máu, kích thích tử cung, nguy hiểm khi đang trong thai kỳ.

- Người có vấn đề ở túi mật: Nghệ có thể làm cho các vấn đề về túi mật trở nên tồi tệ hơn. Không sử dụng nghệ nếu bạn bị sỏi mật hoặc tắc nghẽn ống mật.

- Người có vấn đề về chảy máu: Dùng nghệ có thể làm chậm quá trình đông máu. Điều này có thể làm tăng nguy cơ bị bầm tím và chảy máu ở những người bị rối loạn chảy máu.

- Người bị thiếu sắt: Dùng nhiều nghệ có thể ngăn cản sự hấp thụ sắt. Nghệ nên được sử dụng thận trọng cho những người bị thiếu sắt.

- Người bị bệnh gan: Các chuyên gia lo ngại rằng nghệ có thể làm hỏng gan, đặc biệt là ở những người bị bệnh gan. Không sử dụng nghệ nếu bạn có vấn đề về gan.

Theo TH

Từ khóa:  chống ung thư
Cùng chuyên mục
XEM