Ngôi sao bóng đá Nhật Bản Keisuke Honda ra mắt nền tảng cho giới khởi nghiệp

15/01/2022 08:49 AM | Kinh doanh

PROTOCOL ra đời với mục tiêu kết nối các startup, những nhà đầu tư và người có tầm ảnh hưởng.

Ngôi sao bóng đá Nhật Bản Keisuke Honda ra mắt nền tảng cho giới khởi nghiệp

Theo thông tin từ e27, ngôi sao bóng đá Nhật Bản Keisuke Honda vừa ra mắt nền tảng toàn cầu PROTOCOL nhằm kết nối các công ty khởi nghiệp, nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm và những người có ảnh hưởng từ Nhật Bản, châu Á cũng như trên toàn thế giới.

PROTOCOL sẽ tận dụng công nghệ để giảm bớt gánh nặng cho các nhà sáng lập và nhà đầu tư trong quá trình thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng dành cho những người đang tìm kiếm việc làm tại các startup, dự định khởi nghiệp hoặc đầu tư.

Ngôi sao bóng đá Nhật Bản Keisuke Honda ra mắt nền tảng cho giới khởi nghiệp - Ảnh 1.

Keisuke Honda - Chủ tịch điều hành PROTOCOL. Ảnh: PROTOCOL

Honda – Chủ tịch điều hành của PROTOCOL- sẽ sử dụng tầm ảnh hưởng và các mối quan hệ của mình với tư cách là một cầu thủ bóng đá để tạo cầu nối giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp Nhật Bản, châu Á và toàn cầu. Bản thân Honda đã phỏng vấn một số nhà sáng lập mà ông gặp trên nền tảng và đầu tư vào 10 công ty.PROTOCOL cho biết, kể từ khi giới thiệu phiên bản alpha cách đây 6 tháng, nền tảng đã thu hút hơn 2.000 người dùng từ hơn 50 quốc gia, bao gồm một số công ty nổi tiếng của Nhật Bản và các quỹ đầu tư mạo hiểm như SoftBank Vision Fund.

Trước PROTOCOL, Honda đã thành lập KSK Angel Fund vào năm 2016 để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp mới. Đến tháng 11/2021, quỹ này đã hỗ trợ hơn 90 công ty Nhật Bản và nước ngoài.

Năm 2018, Honda cũng gây sốt khi hợp tác với ngôi sao điện ảnh Will Smith để phát triển quỹ khởi nghiệp tại Mỹ. Quỹ được hỗ trợ bởi các tổ chức Nhật Bản như Nomura, Dentsu và Shiseido, nhắm mục tiêu vào các công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon.

Cho đến nay, Honda đã quản lý danh mục hơn 180 công ty thông qua hai quỹ.

Theo Linh Lam (Theo e27)

NDH

Từ khóa:  honda
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Nợ vài chục nghìn đồng, một chi nhánh nhà băng nghìn tỷ bị cắt điện, gián đoạn giao dịch?

Phiếu thông báo ngắt điện được Điện lực Phú Thọ (TP HCM) đề ngày 19/1/2022.

Đọc thêm