NÓNG: 45 cầu thủ bị FIFA treo giò suốt đời vì bán độ, bóng đá Đông Nam Á rúng động

10/01/2022 08:15 AM | Thời sự

Hình ảnh bóng đá Đông Nam Á thêm một lần bị ảnh hưởng bởi vụ việc có tính chất nghiêm trọng.

NÓNG: 45 cầu thủ bị FIFA treo giò suốt đời vì bán độ, bóng đá Đông Nam Á rúng động

Theo thông tin từ tờ BallThai (Thái Lan), 45 cầu thủ Lào mới đây đã chính thức phải nhận án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn từ FIFA . Tổng thư ký LĐBĐ Lào Kanya Keomany tiết lộ:

"Cả 45 cầu thủ này đều thuộc bóng đá nam. Họ bị FIFA treo giò vĩnh viễn sau cuộc điều tra về dàn xếp tỉ số. Những vụ bán độ đã kéo dài trong nhiều năm trời và diễn ra trong nhiều giải đấu khác nhau".

Danh tính của 45 cầu thủ bị treo giò chưa được công khai. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết đường dây dàn xếp tỉ số có thể đã tác động đến cả những trận đấu quốc tế.

 NÓNG: 45 cầu thủ bị FIFA treo giò suốt đời vì bán độ, bóng đá Đông Nam Á rúng động  - Ảnh 1.

Trong quá khứ, bóng đá Lào cũng đã nhiều lần xảy ra các vụ bán độ và nhiều cầu thủ có tiếng tăm đã nhận những án phạt nặng từ FIFA.

Dàn xếp tỉ số thực sự là một vấn nạn đối với bóng đá Đông Nam Á. Những vụ việc diễn ra ở nhiều cấp độ khác nhau và làm xói mòn lòng tin của người hâm mộ.

Mới chỉ cách đây 2 tháng, bóng đá Indonesia cũng chứng kiến vụ bán độ với 5 cầu thủ liên đới. Nhóm cầu thủ này đồng ý nhận 150 triệu Rp (khoảng 237 triệu đồng) để bóp méo kết quả một trận đấu nhưng âm mưu không thành công và bị lực lượng chức năng phanh phui.

NaRa

Pháp luật và Bạn đọc

Từ khóa:  fifa, bán độ, treo giò
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch 5 tháng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

BizInsider

Ngân hàng KienlongBank nơi tỷ phú giàu thứ 3 sàn chứng khoán đang làm Phó TGĐ có gì đặc biệt?

Mặc dù hoạt động kinh doanh có phần chưa được hiệu quả và khá khiêm tốn nhưng một điều khá bất ngờ là giá cổ phiếu KLB của KienlongBank tăng vượt trội.

Hệ thống quản lý thuế được xem như 'Máy X-quang' của Trung Quốc: Quét dữ liệu mọi nơi, doanh thu vài chục triệu không khai cũng bị sờ gáy, doanh nghiệp lớn nhỏ 'toát mồ hôi hột'

Các doanh nghiệp Trung Quốc đang vô cùng lo lắng khi chính phủ tuyên bố sắp áp dụng hệ thống giám sát thuế mới được ví như "cỗ máy X-quang khổng lồ".

Đọc thêm