Ngọc Trai "Kính vạn hoa": Có 50 triệu trong tài khoản thôi đừng nghĩ tới chuyện sinh con

18/01/2019 09:01 AM | Sống

Ngọc Trai với vai trò là diễn viên, VJ thì ai cũng biết rồi. Vậy anh chàng này sẽ thế nào khi đảm nhiệm công việc của một ông bố bỉm sữa toàn thời gian?

Có rất nhiều cách để định nghĩa thành công. Với vài người, thành công chính là mua được xe tậu được nhà thành phố sau vài năm làm lụng chăm chỉ tích cóp. Nhưng thành tựu cũng có thể chỉ là một buổi tối nào đó nhẹ nhàng bước lên cân và bạn thấy mình đã giảm được vài kg hay tăng vài kg đúng như mục tiêu đã vạch ra.

Vẫn biết con cái là chuyện trời cho nhưng với Ngọc Trai, diễn viên nhí nổi đình đám một thời của "Kính Vạn Hoa", thì việc có con với bạn gái trong năm 2018 là một sự kiện nổi bật trong đời xứng đáng gọi là thành công trong năm.

Ngọc Trai dễ thương trong phiên bản Quý Ròm của "Kính vạn hoa" ngày nào thì khán giả đã được nhìn thấy. Ngọc Trai lí lắc, hoạt ngôn và cũng lầy lội không kém trong vai trò VJ của những chương trình/kênh giải trí dành cho giới trẻ - bao năm qua ai cũng biết.

Ngọc Trai Kính vạn hoa: Có 50 triệu trong tài khoản thôi đừng nghĩ tới chuyện sinh con - Ảnh 1.

Ngọc Trai đã lên chức bố trong năm 2018

Song một Ngọc Trai trong vai trò là một ông bố trẻ, tay bế con tay cầm tã sữa thì sẽ như thế nào? Liệu cậu ta có đảm đương tốt vai trò của mình không ta? Liệu Ngọc Trai có phải là ông bố chịu khó, là một người chồng sẵn sàng đỡ đần việc nhà cho vợ?

Tất tần tật những thắc mắc đó sẽ được giải đáp qua cuộc gặp gỡ và trò chuyện với Ngọc Trai ngay sau đây. Bật mí thêm một chút là Ngọc Trai bế con đến điểm phỏng vấn vì "tới giờ bố chăm em để cho mẹ ngủ, tối qua thằng nhóc quấy quá". Cậu cứ thao thao bất tuyệt kể về các thói quen của con và cách để giúp bé cảm thấy thoải mái nhất, thậm chí là "thuyết trình" cả về tác dụng thần kì của chiếc núm ti giả... mà quên mất rằng đối phương còn chưa đặt câu hỏi nào.

Ngọc Trai có thể không ý thức được nhưng cậu đã bắt đầu giống các ông bố bà mẹ không thể dừng nói về con.

Chào Ngọc Trai,

Trong năm 2018 Trai và bạn gái đã đón con trai đầu lòng, sự xuất hiện của thành viên mới trong mối quan hệ của hai bạn có ý nghĩa như thế nào?

Nhiều người nhìn vào câu chuyện của bọn mình và cho rằng có con là trường hợp ngoài ý muốn. Tức là mình không có phòng bị nào cho chuyện đón chào thành viên mới này. Nhưng không phải vậy. Bạn có chắc ngay cả khi bạn tính toán việc sinh con thì có thể có con ngay được không? Tỉ lệ sinh hiện nay đang rất thấp, vậy tại sao có quá nhiều người có may mắn đó họ lại chối bỏ? Mình một lần là ăn luôn, mấy ngày sau kiểm trai 2 vạch (cười). Mình gọi sự xuất hiện của con trong năm 2018 là may mắn được trời thương.

Ngọc Trai Kính vạn hoa: Có 50 triệu trong tài khoản thôi đừng nghĩ tới chuyện sinh con - Ảnh 2.

Nói vậy có nghĩa là Trai và bạn gái đã lên kế hoạch có con trước cả việc có một đám cưới?

Trai và bạn gái đều không phải là người quá coi trọng việc tổ chức đám cưới. Mọi người nghĩ thế nào mình không quan tâm, điều quan tâm của mình bây giờ là những gì đang có. Đơn giản, Trai và bạn gái đều có bố mẹ đều tuổi hết rồi. Nếu tổ chức đám cưới, chi phí sẽ tốn bao nhiêu? Trai không phải đại gia, vậy tại sao phải bỏ ra một số tiền rất lớn để làm điều đó?

Người ta làm đám cưới chỉ để tổng kết lại số tiền mừng lời hay lỗ, mình không thích như vậy. Mặt khác, nếu tổ chức đám cưới thì số tiền đó phải là tiền của Trai. Trai không muốn dùng tiền của bố mẹ để cưới vợ cho mình. Và, nếu như cuộc hôn nhân này không hạnh phúc thì sao? Hôn nhân là một sự ràng buộc giữa hai con người, khi chia tay nhau còn liên quan rất nhiều tới giấy tờ, tài sản...

Ngọc Trai Kính vạn hoa: Có 50 triệu trong tài khoản thôi đừng nghĩ tới chuyện sinh con - Ảnh 3.

Một cô gái sẵn sàng có con với bạn trai mà không cần một đám cưới... hẳn phải là người cũng có suy nghĩ thoáng và rất cá tính?

Cô ấy là người dám làm cái điều mà trước tới giờ chưa ai dám làm, đó là chửi Trai. Khi yêu nhau, cô ấy có một câu khiến mình thức tỉnh, đó là: "Bộ anh thích mình như vậy hoài à?". Nó khiến mình suy nghĩ cực kỳ nhiều.

Lý do để cô ấy nói câu đó bắt nguồn từ việc tại sao Trai là một người có khả năng vậy nhưng cứ hay gặp thất bại. Mỗi khi Trai làm việc gì không đúng, cô ấy không lập tức chỉ trích hay thể hiện sự thất vọng, mà cô ấy khiến Trai nhận ra ra nếu đặt bản thân vào vị trí của đối phương thì có muốn bị đối xử như vậy không.

Mình cho điều đó là một cái duyên. Chỉ cần cô ấy nói - mình liền hiểu ra nhiều điều. Mình hiểu hầu hết phụ nữ xem người chồng là một ván bài trong cuộc đời họ, người đàn ông vì sự ích kỷ của bản thân mà khiến đó trở thành một ván bài thất bại thì thật sự quá có lỗi. Nên Trai tôn trọng vợ mình lắm. Cô ấy nói đúng thì mình nghe, không thì mình im lặng.

Đang là một chàng trai đang tận hưởng cuộc sống độc thân thoải mái, đùng cái có con, Trai có bị bỡ ngỡ không?

Có chứ. Lúc biết tin có con, mình đặt mua tất cả từ những thứ nhỏ nhặt nhất ấy vậy mà con chào đời vẫn cứ bị thiếu. Bạn không thể tưởng tượng được đứa bé sẽ lớn nhanh đến mức nào đâu. Còn đây là chia sẻ của cá nhân mình nha, có một người bạn từng nói với mình rằng: "Lúc mới sinh con mày ra, mày sẽ không thương nó đâu". Mình đã không tin. Nhưng đúng thật! Lúc vừa sinh ra mình chưa thương con nhưng chính xác là không biết thương thế nào.

Lúc sinh con xong rồi, ẵm con trên tay rồi vợ chồng Trai vẫn bỡ ngỡ không nghĩ con mình đã chào đời. Tình thương dành cho con cứ từ từ đến và lớn lên dần theo ngày tháng. Cha mẹ sinh con trời sinh tính, con mình sau này lớn lên giống ai cũng được. Trai vốn là người không thích sống theo ý ai, vợ Trai cũng là một người cá tính nên không có lí do gì mình lại bắt con mình trưởng thành theo một khuôn phép nào đó.

Ngọc Trai Kính vạn hoa: Có 50 triệu trong tài khoản thôi đừng nghĩ tới chuyện sinh con - Ảnh 4.

Nhưng nếu con giống hệt tính của Trai thì sao?

Đừng giống ba nó. Trai có những nỗi buồn riêng, có những góc khuất của bản thân không muốn con mình phải gánh chịu giống như mình. Để thành Trai như bây giờ, mình phải đánh đổi rất nhiều. Vậy tại sao con mình phải giống mình? Giống như có một hành động nãy giờ bạn không để ý, đó là khi ngồi nói chuyện mình hay nhịp chân. Thật sự đó là một điều bất lịch sự và khiến cho người đối diện cảm thấy khó chịu. Và nó trở thành thói quen mà Trai không bỏ được.

Thêm vào đó mình muốn con mình hiểu được, tất cả những điều xấu xa nhất là Trai, nên tốt nhất đừng giống mình và hãy trở thành một người tốt hơn theo cách của nó. Đôi lúc Trai không gọi thằng bé này là con, mà là bạn. Vì thật sự nhờ nó, bản thân mình đã hiểu được nhiều thứ.

Nghe Trai nói về bản thân mình có vẻ nặng trĩu tâm sự quá, dù sao bạn cũng là một người được nhiều người biết đến và cũng đã sống những ngày tháng sôi nổi sau "Kính vạn hoa" mà...

Thật sự không biết mọi nhìn nhận như thế nào về sự nổi tiếng, nhưng đối với Trai nổi tiếng nó phiền. Khi sự nổi tiếng ập đến, mình không có sự chuẩn bị gì và hoàn toàn bị bất ngờ. Chính điều đó làm cho mình bị choáng ngợp và áp lực khủng khiếp.

Vấn đề lớn nhất của Trai tại thời điểm ấy là không có người hướng dẫn, mọi thứ đều diễn ra chẳng theo quy tắc gì cả, mọi điều Trai đón nhận lẫn đối mặt đều là lần đầu tiên. Không có ai chỉ dạy, không ai nói cho mình biết mình phải làm thế nào để tốt hơn.

Ngọc Trai Kính vạn hoa: Có 50 triệu trong tài khoản thôi đừng nghĩ tới chuyện sinh con - Ảnh 5.

Nếu có một kịch bản khác cho những điều đã qua, có lẽ Trai đã không ngồi đây màTrai đã thành một người khác rồi. Có thể nói mọi chuyện đến với Trai đều không có sự phòng bị, nhưng đối với con trai mình thì hoàn toàn khác. Mình đã có sự chuẩn bị chỉn chu nhất trong khả năng cho phép.

Theo Trai, ở độ tuổi 27 - 28 việc sinh con quan trọng hơn hay mua một căn nhà quan trọng hơn?

Trai nghĩ các bạn nên trả lời được bản thân mình muốn gì trước đã. Tất cả mọi người đều nhìn vào những người thành công của những người đang làm việc giống mình và khó chịu khi bản thân mình không được như vậy. Vô tình điều đó khiến bạn luôn so sánh và chạy theo hình bóng của người khác nhưng cái tôi cá nhân không thỏa lấp được.

Giống như Trai cũng từng muốn mình giống như người khác... Mải miết chạy theo một hình mẫu của ai đó khiến Trai không còn cảm thấy thoải mái như trước, đây cũng là thời điểm mình nhảy việc điên cuồng, trải nghiệm đủ mọi nghề. Mọi người cứ nghĩ mình đang xây dựng hình ảnh một nghệ sĩ đa năng, nhưng sự thật là không phải. Mình đã sống bản năng. Cho đến khi mình gặp được vợ Trai, chính cô ấy đã kiềm hãm được điều đó.

Ngọc Trai Kính vạn hoa: Có 50 triệu trong tài khoản thôi đừng nghĩ tới chuyện sinh con - Ảnh 6.

Hiện tại, Trai vẫn ở nhà thuê nhưng Trai tự tin mình có thể lo được cho gia đình, cho đứa con nhỏ. Với Trai, có con quan trọng hơn mua nhà.

Trai dành hầu hết thời gian để chăm sóc con trai và không thể đi làm được nhiều, vợ bạn cũng ở nhà. Vậy nguồn thu nhập chính đến từ đầu khi để nuôi được một đứa trẻ rất là tốn kém?

Mình phải có của để dành chứ, đó chính là điều mình gọi là sự phòng bị. Trước khi mình lên kế hoạch có con, Trai đã phải xem mình có được bao nhiêu tiền vì có một sự thật là thời buổi bây giờ có được 50 triệu thì thôi đừng nghĩ đến việc sinh con. Tất cả mọi thứ bây giờ đều đắt đỏ, và mình luôn muốn con mình được dùng những thứ phù hợp với nó nhất. Ví dụ như ti giả, có đến hàng chục loại khác nhau nên buộc chúng ta phải thử để tìm ra cái gì hợp với bé. Trộm vía là con mình ngoan nên Trai cũng đỡ vất vả.

Ngọc Trai Kính vạn hoa: Có 50 triệu trong tài khoản thôi đừng nghĩ tới chuyện sinh con - Ảnh 7.

Vậy từ khi làm ba thì Trai đã thay đổi như thế nào?

Không có gì là thay đổi, chỉ có làm nhiều hơn thôi. Vì trước đây hai đưa sống cũng nhau mình đã làm những việc như thế, giờ có con thì mình phải làm thêm nhiều việc. Cuộc sống có hai cách để bận rộn là làm bố và làm nhiều việc cùng một lúc. Trước khi có con về đến nhà mình sẽ bật máy lên chơi, nếu không thì lấy xe đi lượn phố, ăn uống.

Bây giờ có con, mọi thọi quen trước đây đều mất hết, định chơi game con khóc thì bạn cũng phải bỏ hết. Giờ thì mình hiểu tại sao phụ nữ thường bị trầm cảm sau sinh rồi, vì tháng ở cữ là một sự cực hình. Thay đổi từ lúc mang bầu tới chuyện ăn uống theo quan điểm Á Đông là vô cùng vất vả. Có những món ăn bạn sẽ bị bắt ăn liên tục để có sữa cho con.

Vậy vợ bạn có bị bắt ăn không, và có xảy ra mâu thuẫn gì về việc đó không?

Vợ mình có bị bắt ăn nhưng cô ấy không ăn, thời gian đầu cũng có xảy ra những mâu thuẫn nhỏ nhưng dần mình nhận ra vợ Trai đã quyết định rất đúng. Vì ngay từ lúc đầu, Trai đã luôn cố gắng để cho vợ mình vui vẻ nhất mỗi ngày, đàn ông đôi khi vô tình làm những điều khiến vợ mình bị tổn thương thì sao.

Nên Trai luôn nhịn, làm gì cũng xin lỗi dù mình đúng hay sai đôi khi bạn xin lỗi một chuyện không liên quan tới bạn luôn đó. Bên cạnh đó mình nhận thấy rằng lời xin lỗi không phải là một sự cam chịu gì đó, mà đó là sự nhẫn nại, đôi khi trong cuộc sống bạn thấy mình không cần đôi co.

Ngọc Trai Kính vạn hoa: Có 50 triệu trong tài khoản thôi đừng nghĩ tới chuyện sinh con - Ảnh 8.

Người phụ nữ Á Đông thường kiêng kị nhiều trong thời gian ở cữ, vậy còn vợ Trai - có món gì cô ấy không thích vẫn bị bắt ăn không?

Vợ mình không sống cùng mẹ mình nhưng mẹ gọi điện nhắc ăn mỗi ngày. Nhưng may mắn chính cái việc Trai làm vợ mình luôn vui vẻ từ lúc mang thai tới lúc sanh, đã giúp cô ấy có rất nhiều sữa cho con. Lượng sữa rất nhiều và rất chất lượng. Cho nên tâm lí cực kì quan trọng với phụ nữ mang thai và cho con bú.

Một bên là mẹ một bên là vợ, vậy bạn đã làm gì khi hai người phụ nữ không có tiếng nói đồng nhất trong việc chăm sóc con bạn?

Trai nghe vợ mình, tại vì có những phương pháp dân gian nó không đúng và mình không nên làm theo. Vì con mình nên mình sẽ chịu trách nhiệm mọi điều với nó. Mình và vợ biết làm điều gì tốt nhất cho con.

Tiền để dành cũng có trong một giới hạn nào đó, vậy bạn phải làm gì để có thể lo được cho con của mình?

Việc làm diễn viên nó có thể giúp bạn kiếm được một khoảng tiền lớn trong một giai đoạn nào đó và diễn viên là một cái nghề có thể giàu có. Trai không được đến mức như vậy, nhưng công việc hiện tại Trai chỉ cần làm vài ngày một tháng đã đủ cho việc chi tiêu và để dành cho sau này, đặc biệt mình cũng có thời gian chăm sóc vợ và con. Trai cảm thấy điều đó là một sự may mắn.

Cũng sắp đến năm mới vậy gia đình nhỏ của bạn đã chuẩn bị cho Tết này?

Mình đang suy nghĩ nên đưa con mình đi đâu chơi. Vì ở nhà lâu mình cực kì khó chịu, nên con mình mới sinh 15 ngày mình đã cho con mình ra ngoài. Chọn những phương tiện như taxi thì cũng không phải khó khăn hay gì lắm như các quan niệm trước đây.

Năm 2019 bạn có những dự định gì không?

Mình có dự định sinh thêm em bé trong năm 2020, còn dự định lớn nhất của mình bây giờ là mở một cái quan để cho vợ mình buôn bán. Vì trước đây mới quen nhau Trai đâu biết vợ mình buôn bán đồ ăn online. Trai không mong muốn điều gì quá lớn lao chỉ đơn giản là một quán nhỏ thôi.

Mình với vợ đều đã lên dự định cho một quán café nhỏ, mọi thứ đã có kế hoạch rồi và đang chuẩn bị bắt tay vào việc rồi. Còn về hoạt động nghệ thuật thì anh đang làm MC cho chương trình thứ 5 vui vẻ còn nhũng thứ khác anh chưa tính tới.

Cảm ơn Ngọc Trai về những chia sẻ!

Theo NẤM NGUYỄN FT. TRÁI LÊ/ ẢNH: HOÀ TRẦN/ DESIGN: BÔNG/ CLIP: KINGPRO,

Cùng chuyên mục
XEM