Nghiên cứu nói rằng: Phụ nữ thiếu sex dễ tăng cân hơn người bình thường

24/06/2017 10:01 AM | Sống

Tăng cân, buồn vui thất thường, hệ miễn dịch suy giảm... là những điều có thể xảy ra với phái đẹp khi ngừng quan hệ trong một thời gian dài.

Bạn cho rằng chỉ có phái mạnh mới "phát điên", bí bách khi lâu không quan hệ? Thực tế, các chuyên gia về sức khỏe đã chỉ ra rằng, cơ thể và tinh thần của phụ nữ cũng thay đổi rất nhiều khi ngừng "yêu".

Mức độ stress gia tăng, thường xuyên thấy phiền muộn

Theo tạp chí Psychology Today, chất endorphin giải phóng trong cuộc "yêu" giúp bạn giải tỏa tâm lý lo lắng, căng thẳng. Do đó, khi nguội lạnh chuyện chăn gối, mức độ stress của bạn sẽ dần tích lũy.

Không chỉ giải phóng endorphin, những động tác trong cuộc "yêu" cũng có tác dụng giảm căng thẳng giống như khi bạn vừa trải qua một bài tập thể dục.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Psychology Today với 293 sinh viên nữ tại New York để đánh giá mức độ trầm cảm và khả năng kiềm chế dựa theo thói quen sinh hoạt tình dục. Họ được khảo sát về tần suất quan hệ, các phương pháp phòng tránh thai...

Kết quả, những người quan hệ không dùng bao cao su ít bị trầm cảm hơn những người không quan hệ hay quan hệ dùng bao cao su.

Ngoài ra, các chuyên gia tâm lý cho biết sự đứt quãng trong chuyện chăn gối thường có nguyên nhân từ việc kết thúc một mối quan hệ, bản thân chuyện này cũng mang đến cho bạn tâm trạng chán nản, buồn phiền.

Tiến sĩ Lauren Streicher, tác giả cuốn "Sex Rx: Hormones, Health, and Your Best Sex Ever" cho biết: "Chán nản vì bị bạn trai lừa dối, kết thúc một mối quan hệ khiến cuộc sống bế tắc cùng với sự thiếu hụt các hoạt động tình dục tuy không gây trầm cảm bệnh lý nhưng sẽ khiến mọi người dễ bị buồn phiền hơn".

Trí nhớ suy giảm

Bạn độc thân và đôi khi thấy trí nhớ của mình như bị phủ sương mù? Đó chính là một phần hậu quả của việc ngừng "yêu". Quan hệ tình dục làm tăng chức năng lên đồi hải mã (hippocampus) có liên quan đến việc lưu giữ thông tin, hình thành ký ức.

Trong khi quan hệ tình dục, các nơ-ron mới được sản sinh từ vùng não này, giúp bạn giải quyết các vấn đề về trí nhớ một cách đáng kể. Khi bạn ngừng hoạt động này trong một thời gian dài, sự gia tăng trí nhớ và các chức năng nhận thức cũng theo đó bị suy giảm.

Nhưng, điều này không đồng nghĩa với việc thường xuyên quan hệ sẽ cho bạn một trí nhớ phi thường. Vì đồi hải mã chỉ là một phần trong hệ thống phức tạp của bộ não giúp lưu trữ thông tin.

Tạp chí Broadly đăng tải một nghiên cứu về khả năng phân tích các từ trừu tượng cũng như các khuôn mặt trung tính của phụ nữ.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có quan hệ tình dục thường xuyên có thể nhớ những từ trừu tượng tốt hơn so với những người không quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, cả hai nhóm đều không thể nhớ rõ khuôn mặt bởi vì bộ nhớ hình ảnh dựa vào một khu vực khác nhau của bộ não.

Hiện tượng này cũng chỉ xảy ra ở phụ nữ, chứ không xuất hiện ở đàn ông. Điều đó lý giải tại sao khi vừa chấm dứt một mối quan hệ, phái đẹp thường có biểu hiện lơ mơ như "đi trên mây".

Hệ miễn dịch bị ảnh hưởng

Chuyện chăn gối mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích về sức khỏe, nhưng khi chúng ta không "yêu", có phải chúng ta dễ mắc bệnh hơn?

Câu trả lời ở đây là có. Khi một người bị kích thích, cơ thể sẽ giải phóng hormone DHEA (Dehydroepiandrosterone).

Hormone DHEA có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút. Ngoài ra, hormone này còn có tác dụng như chất chống trầm cảm, khiến da bạn đẹp hơn, chữa lành những mô da bị tổn thương nhanh hơn, thậm chí làm tăng khả năng hiểu biết và học hỏi.

Nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu luôn khiến bạn đau đớn, bực bội. Theo một nghiên cứu được đăng tải trên New York Times, 80% ca nhiễm trùng đường tiết niệu hình thành trong vòng 24 giờ sau cuộc "yêu".

Thông thường, phụ nữ dễ bị nhiễm trùng khi quan hệ lần đầu tiên sau một thời gian dài bỏ bê chuyện chăn gối. Nguyên nhân chủ yếu do bị khô màng nhầy dẫn tới việc vi khuẩn dễ dàng xấm chiếm.

Tăng cân

Có thể trong cuộc "yêu" bạn không thể nhận ra đã đốt cháy bao nhiêu calo, nhưng sau khi ngừng "yêu", bạn sẽ thấy rõ điều này.

Trang Woman's Day đã công bố lượng calo trung bình mà một người sẽ đốt cháy trong một số màn dạo đầu cơ bản. Những nụ hôn nhẹ nhàng chỉ lấy đi của bạn 68 calo/giờ, nhưng chỉ cần thêm một vài phân cảnh rạo rực là bạn đã đốt cháy được 476 calo/giờ.

Ngoài ra, massage cho đối tác không chỉ là một giải pháp tuyệt vời để người ấy thêm hưng phấn, mà còn giúp bạn đốt cháy 80 calo trong 1 giờ đồng hồ.

Cuộc "yêu" sẽ làm bạn tiêu tốn 144 calo trong nửa giờ, nhưng đó là khi bạn lười biếng để người ấy làm tất cả mọi việc. Nếu bạn thay đổi tư thế, giành quyền kiểm soát hay thậm chí là rên rỉ, số calo tiêu tốn sẽ nhiều hơn đáng kể.

Do đó, nếu rời xa chuyện chăn gối, không có gì đáng ngạc nhiên nếu bạn tăng cân.

Yên Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM