Nhân viên sex thường xuyên không những đời sống hạnh phúc mà còn có lợi cho công ty

08/06/2017 09:05 AM | Sống

Đời sống tình dục hạnh phúc hơn sẽ góp phần cải thiện chất lượng làm việc của bạn, các nhà nghiên cứu tại Đại học Oregon cho biết.

Nhân viên sex thường xuyên không những đời sống hạnh phúc mà còn có lợi cho công ty

Những nhà khoa học này đã thực một nghiên cứu đối với 159 người lao động đã kết hôn, và kết quả cho thấy những người có đêm trước yêu đương mê đắm thường lao động hiệu quả hơn.

Những người thường xuyên "làm chuyện ấy" cũng hài lòng về công việc hơn, theo nghiên cứu này.

Keith Leavitt, giáo sư của trường Đại học Kinh doanh thuộc Đại học Oregon, cho biết: "Duy trì một quan hệ tốt đẹp trong đó có đời sống tình dục lành mạnh sẽ giúp người lao động hạnh phúc và nhiệt tình trong công việc, có lợi cho cả bản thân họ và cơ quan".

Ông cho biết một số quốc gia đã nhận thức được vấn đề này. Ở Thụy Điển, một hội đồng thị trấn đã đề xuất cho lao động thị trấn nghỉ thêm mỗi tuần một giờ để "yêu" nhau.

Thời gian dành để yêu chính là thời gian người lao động rời khỏi màn hình máy tính hay điện thoại. Không tính đến hiệu quả của việc "yêu” mang lại như tạo ra hormone giúp cải thiện tâm trạng, điều này cũng giúp làm giảm căng thẳng.

Giáo sư Leavitt cho biết cảm giác vui vẻ sau khi yêu có thể kéo dài đến 24 giờ. "Điều này cho thấy quan hệ tình dục mang lại những lợi ích cả về xã hội, tình cảm và thể chất. Hãy dành thời gian cho việc yêu".

"Nỗ lực để duy trì đời sống tình dục lành mạnh nên được coi là một vấn đề nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của con người và kết quả là một lợi thế trong công việc", ông nói.

Quyền được nghỉ giữa giờ làm để "yêu"

Người lao động tại thị trấn Overtornea Thụy Điển có thể được phép về nhà trong giờ làm việc để "yêu" mà không sợ bị trừ lương.

Per-Erik Muskos, thành viên hội đồng thị trấn này, gần đây đã đưa ra bản kiến nghị về việc này. Ông nói các cặp đôi trong xã hội hiện này không có đủ thời gian để yêu nhau.

Vì thế, người lao động nên được nghỉ giữa giờ để "làm chuyện ấy" với đối tác của mình.

Nếu kiến nghị này được hội đồng thị trấn thông qua trong vòng 2 tháng tới, 550 lao động của thị trấn này sẽ được hưởng một giờ tình dục được trả lương mỗi tuần.

Yên Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ/Telegraph

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm