Nghiên cứu chứng minh: Không có đàn ông ‘thẳng’ 100%, chỉ là họ chưa gặp được chân ái có thể 'bẻ cong' mình mà thôi!

25/01/2022 13:46 PM | Công nghệ

Có những chàng trai không "gồng" nổi nữa nên chia tay vợ và đến với người đàn ông khác.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày nay, vấn đề giới tính đã được mọi người bàn luận và chia sẻ cởi mở hơn khá nhiều so với trước kia. Theo ngôn ngữ bây giờ, "thẳng" là khái niệm chỉ việc nam – nữ yêu nhau, còn "cong" là từ chỉ những người có quan hệ đồng tính.

Mặc dù vậy, nhà tâm lý học Savin-Williams cho biết theo nghiên cứu, ngày càng có nhiều nam giới được định nghĩa là "gần như thẳng" hoàn toàn. Khái niệm này khác với "thẳng hoàn toàn".

Cụ thể, sau thời nghiên cứu, ông phát hiện rằng phần lớn chúng ta đều bị kích thích bởi cả hai giới, bất kể xu hướng tính dục của chúng ta là gì. Ông ủng hộ giải thuyết giới tính không phải thứ có thể phân loại rạch ròi mà là một phổ (spectrum) bao gồm rất nhiều trạng thái giữa những định mức giới tính cố định. Theo ông, nếu không ai "thẳng" 100% thì cũng rất có khả năng không ai "cong" 100%.

Nghiên cứu chứng minh: Không có đàn ông ‘thẳng’ 100%, chỉ là họ chưa gặp được chân ái có thể bẻ cong mình mà thôi! - Ảnh 1.

Williams cho biết con người vẫn đang gặp phải nhiều vấn đề với khái niệm lưỡng tính, đặc biệt là với nam giới. "Người trẻ đang ngày càng cởi mở hơn để nới lỏng ranh giới. Tôi đã phỏng vấn hàng chục người đàn ông khẳng định mình ‘thẳng’ nhưng thực tế là họ lại đang có mối quan hệ không chính thức với người cùng giới khác", ông viết trong cuốn sách "Mostly Straight" của mình.

Trước đó, ông đã tiến hành nghiên cứu, trong đó, ông cho các tình nguyện viên xem phim khiêu dâm đồng giới nam và đồng giới nữ rồi đo lường sự giãn nở của đồng tử - chỉ số của sự hưng phấn tình dục. Bên cạnh đó, ông cùng các cộng sự còn theo dõi thay đổi về nhịp tim và lưu lượng máu của bộ phận sinh dục trong khi họ xem phim "mát mẻ".

Kết quả thu được khá bất ngờ: Đồng tử của các tình nguyện viên nữ giãn ra khi xem phim nam – nữ và nữ - nữ trong khi đồng tử của các tình nguyện viên nam giãn ra khi xem phim nam giới thủ dâm và nữ giới thủ dâm. Điều này xảy ra với những người khẳng định họ "thẳng" hoàn toàn.

Williams nói: "Chúng tôi cho rằng hầu hết nữ giới đều thẳng nhưng nếu có một đối tượng phù hợp và khiến họ hứng thú, nhiều khả năng là họ vẫn thử bắt đầu mối quan hệ với người đó. Chúng tôi từng nghĩ điều đó chỉ xảy ra ở nữ giới nhưng sự thật là nam giới cũng có xu hướng này".

Một nghiên cứu trước đây của ông cũng xác định rằng không có phụ nữ "thẳng" 100% và cũng không có ai đồng tính 100%. Họ có một tỷ lệ bị kích thích bởi tình dục đồng giới và khác giới nhất định. Vấn đề chỉ là phần nào chiếm ưu thế hơn mà thôi!

Nghiên cứu chứng minh: Không có đàn ông ‘thẳng’ 100%, chỉ là họ chưa gặp được chân ái có thể bẻ cong mình mà thôi! - Ảnh 2.

Phụ nữ cũng tương tự, không ai "thẳng" 100% (Ảnh: Internet).

Theo một thống kê, có từ 2% đến 11% người trưởng thành nói rằng họ từng trải qua cảm giác về đồng tính luyến ái. Williams cho rằng văn hóa thời nay tuy đã "thoáng" hơn tương đối nhiều về vấn đề giới tính nhưng vẫn thường dễ chấp nhận nữ giới linh hoạt về giới tính hơn nam giới. Chính vì thế, cánh mày râu mới có xu hướng ngại ngùng và thể hiện cảm xúc thật của mình.

Vậy nên mới có chuyện một số người đàn ông lấy vợ, sinh con bình thường nhưng sau vài hoặc nhiều năm chung sống, họ mới phát hiện ra khía cạnh "không thẳng hoàn toàn" và đến với người đàn ông khác.

"Ngay cả khi bị người cùng giới thu hút, một người đàn ông cũng sẽ hiếm khi nói ra điều đó. Tôi luôn khuyến khích mọi người, bất kể là giới tính gì, hãy sống thật với bản thân. Việc cả hai giới không ‘thẳng hoàn toàn’ mang lại cho họ nhiều lựa chọn hơn là phải ép mình vào một khuôn khổ nhất đinh. Đồng thời, xã hội cũng nên bớt định kiến về vấn đề giới tính nói chung", Williams nói.

Nguồn: PN

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM