Nghi thuốc trị bệnh phụ khoa giả, Bộ Y tế hướng dẫn “nhận diện”

15/08/2016 11:09 AM | Sống

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn thông báo về việc xuất hiện thuốc viên nén chữa phụ khoa Neo - Tergynan nghi ngờ giả.

Nghi thuốc trị bệnh phụ khoa giả, Bộ Y tế hướng dẫn “nhận diện”

Neo - Tergynan là thuốc điều trị các bệnh phụ khoa, số đăng ký VN-8310-09, số lô M071, ngày sản xuất 23/6/2015, hạn dùng tháng 6/2018, do Công ty Sophartex, Pháp, sản xuất, Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Hà nhập khẩu.

Cục Quản lý Dược cũng hướng dẫn nhận biết thuốc thật và thuốc nghi ngờ giả:

Cụ thể như sau:

Cạnh trên của vỏ hộp: thuốc thật có chữ sulfate và 3 dấu chấm có dấu cách với các chữ khác, thuốc nghi ngờ giả có 4 dấu chấm và không có dấu cách; các dấu chấm sau chữ Excipients ở thuốc thật có dấu cách với các chữ khác, còn thuốc nghi ngờ giả không có dấu cách.

Mặt sau vỏ hộp: thuốc thật ghi Vaginal route và có dấu cách sau chữ effects còn thuốc nghi ngờ giả có chữ Vigial route và không có dấu cách sau chữ effects.

Nhãn phụ của nhà nhập khẩu: thuốc thật là phông chữ không có chân, còn thuốc nghi ngờ giả là phông chữ có chân.

Tờ hướng dẫn sử dụng: thuốc thật có giấy mỏng, trơn, các đầu mục nhỏ chữ in nghiêng; thuốc nghi ngờ giả giấy dày, không trơn, các đầu mục nhỏ chữ không in nghiêng.

Vỉ thuốc: thuốc thật số lô và hạn dùng phía sau vỉ in nghiêng, vết ép nhiệt chấm nhỏ, mịn còn ở thuốc nghi ngờ giả số lô và hạn dùng phía sau vỉ in thẳng đứng, vết ép nhiệt chấm to, thô.

Viên nén: thuốc thật hai mặt có khắc chìm chữ T, thuốc nghi ngờ giả hai mặt phẳng, không khắc chìm chữ T.


Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Sở Y tế Hà Nội đã tiếp nhận công văn thông báo của Cục Quản lý Dược thông báo về việc ngừng sử dụng và kinh doanh thuốc Neo - Tergynan nghi ngờ giả, đồng thời tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cơ sở, kịp thời thông tin tới cơ quan quản lý dược khi phát hiện có thuốc Neo - Tergynan nghi ngờ giả có các dấu hiệu nêu trên.

Neo-terrgynan là thuốc điều trị đa năng các bệnh phụ khoa. Neo-Tergynan có thành phần công thức phối hợp nhiều hợp chất, do đó có tác động điều trị tại chỗ viêm âm đạo do nhiều nguyên nhân khác nhau như do nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm ký sinh trùng hoặc nhiễm nhiều mầm bệnh cùng lúc…

Theo Hà Anh

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.

Sau chủ tịch Tưởng Phàm, một lãnh đạo cấp cao khác của Taobao vừa bị sa thải vì ‘chạy việc’ cho bạn gái vào công ty

Chủ tịch mảng Taobao Live vừa bị sa thải vì chạy việc cho bạn gái vào công ty, nhận quà hối lộ.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm