Top 3 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

04/03/2016 08:29 AM | Nghề nghiệp

Cứ vào đầu năm thị trường tuyển dụng nhân sự lại sôi động hơn rất nhiều vì người lao động mong muốn một công việc tốt hơn.

Top 3 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

Theo nghiên cứu của công ty nhân sự JobStreet.com, tại Việt Nam trong năm 2016 là nghề bán hàng và marketing, chiếm đến gần 30% nhu cầu tuyển dụng nhân sự toàn thị trường.

Thứ hai là nghề kỹ sư chiếm gần 12 nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong năm nay.

Thứ ba là nghề kế toán và công việc liên quan đến lĩnh vực tài chính chiếm trên 10% nhu cầu tuyển dụng năm nay.

Nguyên nhân đầu tiên mà người lao động muốn thay đổi công việc không phải là mức lương mà lại là cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, bên cạnh đó họ cũng muốn tìm công việc phù hợp với mình để cân bằng cuộc sống và công việc. Yếu tố cuối cùng tác động đến thay đổi công việc mới là lương.

Kết quả khảo sát của JobStreet.com cũng đưa ra một bức tranh rõ ràng cho thấy có đến gần 68% người lao động muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, chỉ có hơn 32% bằng lòng với công việc của mình.

Với sự hội nhập kinh tế thế giới trong TPP của Việt Nam, đây chính là sự sôi động của thị trường nhân sự từ năm 2016 trở đi. Với sự xuất hiện của các doanh nghiệp nước ngoài đến làm ăn tại Việt Nam ngày càng nhiều, cộng với sự luân chuyển lao động tự do trong khối TPP khiến sự cạnh tranh nhân sự giữa các công ty sẽ rất quyết liệt.

Do vậy, mức thưởng trong công việc để khuyến khích các lao động giỏi và giữ nhân tài sẽ là một chính sách quan trọng nếu doanh nghiệp muốn phát triển công ty vững mạnh trong thời gian tới.

So sánh mức thưởng của Việt Nam với một số nước cho thấy các doanh nghiệp Việt vẫn còn chi thưởng khá ít ỏi cho người lao động.

Ở Việt Nam, mức thưởng của doanh nghiệp dưới 3% chiếm tới gần 2/3 tổng số doanh nghiệp hoạt động. Trong khi đó, mức thưởng cao nhất là trên 10% chỉ chiếm 10% trong các doanh nghiệp Việt.

Theo Hoàng Anh

Diễn đàn Đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm