Những công việc khiến nhân viên cảm thấy hạnh phúc nhất

24/02/2016 09:41 AM | Kinh doanh

Tất cả các công việc đều mang tính chất khác nhau và thật khó để đưa ra một công thức cụ thể cho những công việc mang lại hạnh phúc nhất.

Chắc hẳn công việc chăm sóc một chú gấu trúc là ước mơ đối với tất cả những người có lòng yêu mến động vật. Công việc mang đến sự nhàn rỗi và lương cao là điều ai cũng mong muốn.

Nhưng không phải ai cũng may mắn được chăm sóc gấu trúc. Tuy nhiên, theo tờ Time, vẫn còn những công việc khác rất tuyệt vời và tất cả mọi người đều mong muốn sở hữu.

Hiệu trưởng

Nếu bạn đã từng được đến văn phòng của hiệu trưởng khi còn là một đứa trẻ, thì bạn sẽ thấy được làm hiệu trưởng là một công việc tuyệt vời vì họ đang có một sứ mệnh cao cả đó chính là giúp các thế hệ tiếp theo xây dựng nền tảng tri thức.

Bếp trưởng

Đầu bếp không kiếm được một tấn tiền nhưng lương trung bình hàng năm vào khoảng 58 nghìn đô la Mỹ, đổi lại công việc này cho ta quyền tự chủ, quyền sáng tạo công thức nấu ăn làm hài lòng thực khách của riêng mình.

Nhân viên cho vay

Mới nghe thì đây không phải là công việc vẻ vang gì nhưng nếu bạn thực tế một chút bạn sẽ thấy đây là công việc rất giá trị vì đem lại mức hoa hồng thu nhập cao, cơ hội thăng tiến trong công ty cũng dễ dàng hơn các vị trí khác.

Kỹ sư tự động hóa

Công việc tự động hóa tuy tẻ nhạt nhưng đem lại cái nhìn thực tế về cách làm việc, đóng góp rất quan trọng cho thành công của những công việc khác.

Nhiệm vụ của kỹ sư tự động hóa là theo dõi các hệ thống điều khiển, phát hiện những sai sót của hệ thống để kịp thời sửa chữa hoặc hoàn thiện, vận hành, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống điện tự động.

Tất cả các công việc đều khác nhau và thật khó để đưa ra một công thức cụ thể cho những công việc mang lại hạnh phúc nhất. Nhưng bạn có thể nhận thấy rằng các công việc trên đều có một điểm chung đó là tự chủ và sở hữu sản phẩm do mình tạo nên.

Vì vậy nếu bạn không hài lòng với công việc hiện tại hãy cân nhắc về việc tìm một cơ hội khác để có thể tự chủ và làm mình cảm thấy hạnh phúc hơn.

Thiên Minh

Cùng chuyên mục
XEM