Những công việc khiến nhân viên cảm thấy hạnh phúc nhất

24/02/2016 09:41 AM | Kinh doanh

Tất cả các công việc đều mang tính chất khác nhau và thật khó để đưa ra một công thức cụ thể cho những công việc mang lại hạnh phúc nhất.

Những công việc khiến nhân viên cảm thấy hạnh phúc nhất

Chắc hẳn công việc chăm sóc một chú gấu trúc là ước mơ đối với tất cả những người có lòng yêu mến động vật. Công việc mang đến sự nhàn rỗi và lương cao là điều ai cũng mong muốn.

Nhưng không phải ai cũng may mắn được chăm sóc gấu trúc. Tuy nhiên, theo tờ Time, vẫn còn những công việc khác rất tuyệt vời và tất cả mọi người đều mong muốn sở hữu.

Hiệu trưởng

Nếu bạn đã từng được đến văn phòng của hiệu trưởng khi còn là một đứa trẻ, thì bạn sẽ thấy được làm hiệu trưởng là một công việc tuyệt vời vì họ đang có một sứ mệnh cao cả đó chính là giúp các thế hệ tiếp theo xây dựng nền tảng tri thức.

Bếp trưởng

Đầu bếp không kiếm được một tấn tiền nhưng lương trung bình hàng năm vào khoảng 58 nghìn đô la Mỹ, đổi lại công việc này cho ta quyền tự chủ, quyền sáng tạo công thức nấu ăn làm hài lòng thực khách của riêng mình.

Nhân viên cho vay

Mới nghe thì đây không phải là công việc vẻ vang gì nhưng nếu bạn thực tế một chút bạn sẽ thấy đây là công việc rất giá trị vì đem lại mức hoa hồng thu nhập cao, cơ hội thăng tiến trong công ty cũng dễ dàng hơn các vị trí khác.

Kỹ sư tự động hóa

Công việc tự động hóa tuy tẻ nhạt nhưng đem lại cái nhìn thực tế về cách làm việc, đóng góp rất quan trọng cho thành công của những công việc khác.

Nhiệm vụ của kỹ sư tự động hóa là theo dõi các hệ thống điều khiển, phát hiện những sai sót của hệ thống để kịp thời sửa chữa hoặc hoàn thiện, vận hành, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống điện tự động.

Tất cả các công việc đều khác nhau và thật khó để đưa ra một công thức cụ thể cho những công việc mang lại hạnh phúc nhất. Nhưng bạn có thể nhận thấy rằng các công việc trên đều có một điểm chung đó là tự chủ và sở hữu sản phẩm do mình tạo nên.

Vì vậy nếu bạn không hài lòng với công việc hiện tại hãy cân nhắc về việc tìm một cơ hội khác để có thể tự chủ và làm mình cảm thấy hạnh phúc hơn.

Thiên Minh

Theo Time

Từ khóa:  công việc, hạnh phúc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm