Malaysia Airlines sa thải 6.000 nhân viên

29/08/2014 04:10 PM | Nghề nghiệp

Quyết định sa thải này không gây bất ngờ cho các nhà đầu tư bởi kết quả kinh doanh thảm hại mà Malaysia Airlines mới công bố.

Malaysia Airlines sa thải 6.000 nhân viên

Trong nỗ lực tái cơ cấu toàn bộ hoạt động kinh doanh để tạo ra lợi nhuận vào năm 2017, ngày hôm nay, hãng hàng không “đen đủi nhất thế giới” là Malaysia Airlines đã công bố sẽ cắt giảm 30% nhân sự, tương đương với 6.000 người.

Cổ đông lớn nhất của hãng hàng không Malaysia là quỹ đầu tư thuộc sở hữu nhà nước Khazanah Nasional cũng quyết định sẽ dành 6 tỷ ringgit (tương đương 1,9 tỷ USD) để tái cơ cấu hoạt động kinh doanh. Trong khi đó, CEO hãng hàng không ngày là ông Ahmad Jauhari sẽ vẫn đương nhiệm cho đến hết tháng 6/2015.

Quyết định này được tuyên bố chỉ 1 ngày sau khi Malaysia Airlines công bố kết quả kinh doanh thảm hại. Theo đó, trong quý 2/2014, hãng này đã thua lỗ tới 97,6 tỷ USD và thậm chí tình trạng này sẽ khó có thể cải thiện trong tương lai nếu số lượng hành khách mua vé tiếp tục giảm mạnh như hiện tại.

Ngoài ra, cũng trong nỗ lực tái cơ cấu hoạt động kinh doanh, theo kế hoạch tới cuối năm 2014, Malaysia Airlines sẽ trở thành công ty thuộc sở hữu 100% của nhà nước.

>> Malaysia Airlines lên kế hoạch tái cơ cấu chưa từng có

Phương Linh

vandoan

Theo Infonet/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm