[Café tuần mới] Sự nghiệp và lời khuyên dành cho phái nữ

15/09/2014 08:00 AM | Nghề nghiệp

Bạn có cảm thấy đã đến lúc cần một bước tiến mới trong công việc của mình? Bạn muốn nâng bản thân lên một tầm cao mới, nhưng không biết phải làm thế nào? Tin hay không tùy bạn, bạn

[Café tuần mới] Sự nghiệp và lời khuyên dành cho phái nữ
Phần lớn những đối tác công việc của tôi là phụ nữ, và tôi để ý rằng rất nhiều người cảm thấy không chắc chắn khi nào thì nên có bước tiến quan trọng đó, và cái bước tiến đó cụ thể là gì.

Để giúp các bạn biết một cách chính xác hơn mình cần những kinh nghiệm gì để thăng tiến, xin hãy đọc vài lời khuyên nho nhỏ dưới đây:

Đừng quá gò bó. Công ty của bạn liệu có đang có những cơ hội tuy hơi ngoài phạm vi làm việc của bạn một chút, nhưng lại có vẻ rất thú vị? Hãy ra khỏi “vùng an toàn” của mình và nắm lấy cơ hội, nó sẽ đưa bạn tới một cấp độ mới và biết đâu lại phù hợp ngoài sức tưởng tượng của bạn?

Làm rõ mục tiêu của mình. Lần tới có dịp được trò chuyện với sếp của mình, hãy cởi mở nói lên những mục tiêu nghề nghiệp bạn đang có trong đầu. Làm rõ các mục đích của bản thân chính là một bước quan trọng trong việc tạo cơ hội thăng tiến.

Học hỏi hết mình. Đăng kí một lớp học, hay dành thời gian làm việc tình nguyện hoặc nhân viên tập sự sẽ là tấm vé cho các kĩ năng mới. Bản sơ yếu lí lịch với nhiều kỹ năng ở các mảng khác nhau sẽ khiến bạn trở thành một nhân viên sáng giá.

Học từ những thành công và thất bại của bản thân. Bạn cũng chỉ là con người mà thôi, vậy nên cho dù có dày dặn kinh nghiệm tới đâu, lỗi lầm vẫn khó mà tránh khỏi. Hiểu rằng bạn phải học từ các sai sót và biết đón nhận nó chính là chìa khóa cho việc tiến bước. Cũng đừng quá ngại ngùng khi cảm thấy tự hào về sự thành công  của mình – khi đạt được các thành tựu vượt trội, hãy biết tự hào và giữ lấy những trải nghiệm đó tới vị trí tiếp theo.

Cân bằng sự nhạy bén trong công việc cùng óc sáng tạo. Giải quyết vấn đề một cách sáng tạo kết hợp với đầu óc thoải mái và ứng dụng nó vào các quyết định kinh doanh có thể giúp bạn đến được với mục tiêu mình đang theo đuổi. Cho mọi người thấy cách suy nghĩ độc đáo của mình và bạn sẽ được các nhà quản lý đặc biệt lưu tâm.

Chuẩn bị tinh thần "xắn tay vào làm việc". Đôi lúc vì muốn việc được giải quyết êm đẹp, bạn sẽ phải tự mình nhúng tay vào. Và, biết sao không? Việc đó chẳng có gì là khó khăn cả. Cho cả nhóm thấy bạn không ngại tham gia và trực tiếp giải quyết vấn đề sẽ khiến bạn trở thành một lãnh đạo tuyệt vời trong mắt họ. Đồng thời bạn cũng sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm.

Bạn có cảm thấy đã đến lúc cần phải tiến lên phía trước rồi không?
 
Anh Thu

Theo Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chaebol - Những tập đoàn tài phiệt thống trị Hàn Quốc: Doanh thu của riêng Samsung và Hyundai tương đương 20% GDP cả nước, chi phối toàn bộ nền kinh tế

Chaebol quyền lực như thế nào mà các nhà tài phiệt Hàn Quốc lại là xứng đáng là "Bố đường" 5 sao trong làng bồ nhí?

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Những "leader đọc lệnh" trong đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ hoạt động như thế nào trước khi bị triệt phá?

Công an xác định đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ ở TP.HCM, thu giữ nhiều siêu xe của các "leader đọc lệnh" rất tinh vi, bí mật, thay đổi thủ đoạn đặt cược thông qua việc sử dụng tiền Việt Nam để mua các loại tiền điện tử (Ethereum, USDT, TRON..), liên kết với các sàn tài chính để quy đổi, nạp/rút tiền…

Đọc thêm