Nghề bác sĩ khổ 1 thì người thân, gia đình của họ khổ đến 10 và đây là 5 lý do tại sao

25/02/2020 00:29 AM | Sống

Những khó khăn trong công việc của một người bác sĩ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ vợ chồng nếu bạn có chồng hoặc vợ làm bác sĩ. Vậy những khó khăn đó là gì? Tại sao lại cưới luôn cả công việc của bác sĩ nếu chúng ta kết hôn với họ?

Khi bạn kết hôn với ai đó, công việc của đối phương sẽ trở thành một phần không thể thiếu của cuộc đời bạn. Nghề nghiệp có thể ảnh hưởng đến hôn nhân theo nhiều cách khác nhau và đôi khi còn làm cho cuộc sống hôn nhân khó khăn hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với vợ hoặc chồng của các bác sĩ,.

Bright Side đã kiểm tra các sự kiện và thống kê khoa học để tìm hiểu thêm về cuộc sống của vợ chồng các bác sĩ. Dưới đây là những phát hiện của chúng tôi.

Họ phải làm việc trong nhiều giờ liền

Nghề bác sĩ khổ 1 thì người thân, gia đình của họ khổ đến 10 và đây là 5 lý do tại sao - Ảnh 1.

© SerWolfe / imgur

Sự thật là các bác sĩ làm việc trung bình khoảng 60 giờ một tuần, và cũng không có gì lạ khi nhiều cặp vợ chồng bác sĩ nói rằng họ khó khăn trong việc trở thành bạn đời. Bác sĩ nội trú làm việc khoảng 80 giờ một tuần.

Điều này có nghĩa bao gồm cuối tuần, tăng ca và làm thêm. Và họ phải giữ được sự nhạy bén và tập trung trong khi một nhân viên bình thường trung bình làm việc khoảng 40 giờ một tuần, 8 giờ cho mỗi ngày làm việc.

Điều này có nghĩa rằng vợ hoặc chồng của các bác sĩ sẽ có ít thời gian hơn với bạn đời của mình. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ sẽ đồng ý vì công việc này đáng giá và biết công việc của đối phương quan trọng như thế nào.

Vì vậy, nhiều người bị kiệt sức

Nghề bác sĩ khổ 1 thì người thân, gia đình của họ khổ đến 10 và đây là 5 lý do tại sao - Ảnh 2.

© Unsplash.com

Trong thời gian dài các bác sĩ làm việc, không lấy làm lạ khi họ bị kiệt sức. Trên thực tế, 54% trong số các y bác sĩ có các triệu chứng kiệt sức tại một số thời điểm trong lúc làm việc. Con số này được cải thiện khoảng 10% trong vài năm qua, điều này có nghĩa rằng họ có thể cân chỉnh để có một cuộc sống cân bằng hơn.

Các triệu chứng kiệt sức bao gồm:

1. Căng thẳng và lo lắng.

2. Mệt mỏi.

3. Mất ngủ.

4. Buồn, ở một số người là tức giận và cáu kỉnh, ở một số người có thể có cả hai biểu hiện trên.

5. Lạm dụng thuốc.

Thật khó khăn cho người vợ hoặc chồng khi thấy tất cả những điều này, nhưng nhiều người trong số họ cảm thấy rất vui khi giúp đỡ bạn đời của mình vượt qua được khoảng thời gian khó khăn ấy. Giúp đỡ người thân là một điều tốt đẹp và làm cho mối quan hệ trở nên bền chặt hơn.

Rất nhiều trách nhiệm gánh trên vai

Nghề bác sĩ khổ 1 thì người thân, gia đình của họ khổ đến 10 và đây là 5 lý do tại sao - Ảnh 3.

© Pexels.com

Khoảng 56% bác sĩ dành từ 35 đến 40 giờ một tuần với bệnh nhân. Đồng thời, 38% bác sĩ dành từ 10 đến 19 giờ và 32% dành hơn 20 giờ cho công việc giấy tờ. Khối lượng công việc phải làm theo các quy tắc và quy định quá lớn đến nỗi chính điều này là nguyên cớ cho sự kiệt sức trong 59% trường hợp. Trong khi đó, chỉ có 15% trường hợp bác sĩ đổ lỗi cho bệnh nhân.

Đây là lý do tại sao vợ hoặc chồng của họ thường quản lý cuộc sống hàng ngày trong gia đình và đảm bảo rằng bạn đời của mình có một nơi thư giãn khi trở về nhà.

Khoản vay sinh viên khó khăn

Y khoa là một trong số các chương trình giáo dục khó, uy tín. Tuy nhiên, đối với sinh viên y khoa, năm học của họ không được kết thúc một cách "hạnh phúc". Nghiên cứu cho thấy khoản nợ trung bình của họ thường khoảng 192.000 đô la, một số sinh viên thậm chí còn nhiều hơn.

Tất nhiên, nghề bác sĩ là một trong những nghề nghiệp có mức lương cao nhất, nhưng trước đó, họ phải trải qua một chương trình nội trú kéo dài khoảng 2-7 năm. Tuy bác sĩ nội trú làm việc nhiều giờ, như đã đề cập, nhưng họ được trả ít hơn bác sĩ.

Nhiều người nghĩ rằng các bác sĩ có một cuộc sống thoải mái, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Khoản nợ của họ được chia sẻ với người vợ/chồng của mình. Nó có nghĩa rằng họ đôi khi phải sống trong hạn chế chi tiêu và quản lý tiền tiết kiệm.

Nhưng đó chính là niềm đam mê của họ và nó xứng đáng

Nghề bác sĩ khổ 1 thì người thân, gia đình của họ khổ đến 10 và đây là 5 lý do tại sao - Ảnh 4.

© u/daddyphatsacks / reddit

Sau tất cả những điều này, bạn có lẽ sẽ tự hỏi tại sao ai cũng muốn trở thành bác sĩ chứ đừng nói đến việc trở thành người vợ/chồng của bác sĩ. Chà, mặc dù những số liệu này rất rắc rối nhưng lại có một sự thật rằng:

Hơn 70% bác sĩ muốn trở thành chuyên gia y tế trước khi họ 20 tuổi. Và đáng ngạc nhiên là 90% bác sĩ đều yêu thích nghề nghiệp của mình và rất tâm đắc, tự hào với những gì họ làm, bất chấp những cạm bẫy.

Họ cũng có những kỳ nghỉ dài - khoảng 43% trong số họ nghỉ từ 3 đến 4 tuần, trong khi 28% được nghỉ từ 1 đến 2 tuần. Thêm vào đó, 61% bác sĩ muốn giới thiệu lĩnh vực y học cho những người khác. Được nhìn thấy người thân của mình phát triển sự nghiệp mà họ yêu thích là một điều hạnh phúc, người vợ/chồng của các bác sĩ thường đồng ý rằng họ không bao giờ thay đổi quyết định về người hôn phu/hôn thê của mình.

Bạn có nghĩ rằng khó có thể trở thành vợ/chồng của một bác sĩ? Bạn có nghĩ điều đó xứng đáng? Và nghề nghiệp của bạn là như thế nào so với một chuyên gia y tế? Hãy cho chúng tôi lắng nghe ý kiến ​​của bạn!

Nguồn: Bright Side


Theo Phong

Cùng chuyên mục
XEM