Sao Vbiz trải lòng giữa mùa dịch COVID-19: Show bị huỷ hàng loạt, nhiều kế hoạch bị hoãn và hy vọng mọi chuyện sớm qua

24/02/2020 01:24 AM | Sống

Dưới sự lây lan mạnh của dịch COVID-19, nhiều lịch trình, sự kiện giải trí bất ngờ bị huỷ đã khiến nghệ sĩ Việt ảnh hưởng ít nhiều. Sau hơn 1 tháng bùng nổ dịch, Lan Ngọc, Hoài Sa, Diễm My,... cùng nhiều sao Việt đã trải lòng chia sẻ những khó khăn hiện tại và hy vọng ở tương lai.

Những ngày vừa qua, người dân trên toàn thế giới đã tỏ ra vô cùng hoang mang, lo lắng trước những diễn biến phức tạp và sự lây lan mạnh mẽ của virus COVID - 19, tính đến ngày 23/2 đã có hơn 78 ngàn ca nhiễm và 2.464 ca tử vong. Hiện tại, mặc dù số ca nhiễm bệnh ở Việt Nam vẫn dừng ở 16 trường hợp và tất cả đã khỏi bệnh, tuy nhiên Việt Nam vẫn trong tư thế đề cao cảnh giác, phòng bệnh hơn chữa bệnh trước những diễn biến khó lường trước của dịch COVID-19.

Không nằm ngoài sự ảnh hưởng của COVID-19, để hạn chế tối đa số ca nhiễm bệnh, các hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam đã bị "đóng băng" do nhiều chương trình âm nhạc, ê-kíp phim ảnh và show truyền hình đã chủ động hoãn hoặc hủy lịch trình dự kiến. Không ít nghệ sĩ đã phải thông báo hủy toàn bộ chương trình tham gia để đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Đặc biệt, đối với ca sĩ, việc biểu diễn tại các show ca nhạc, sự kiện,... không chỉ để thoả đam mê mà thực tế đó còn là bài toán kinh tế, là "cơm áo gạo tiền" của họ. Chính vì vậy, việc không được biểu diễn kéo dài hơn 1 tháng qua đã ảnh hưởng không ít đến thu nhập của nghệ sĩ. Chưa kể, một số ca sĩ vừa ra mắt ca khúc mới trong giai đoạn này cũng không có cơ hội quảng bá sản phẩm đến với công chúng. Không chỉ thế, giữa lúc dịch bệnh đang trở thành tâm điểm, mối quan tâm của người hâm mộ đối với các sản phẩm nghệ thuật cũng giảm đi phần nào. Nhiều nghệ sĩ trẻ còn chia sẻ rằng, dịch bệnh còn ảnh hưởng đến kinh tế, vì thế việc kêu gọi tài trợ từ các nhãn hàng để làm sản phẩm nghệ thuật cũng vô cùng khó khăn.

Sau hơn 1 tháng, các hoạt động nghệ thuật khá vắng lặng, sao Vbiz như Lan Ngọc, Diễm My 9X, Cao Thái Hà,... đã có những trải lòng giữa tâm điểm mùa dịch. Nếu như Lan Ngọc, Diễm My vẫn phải hoàn thiện các lịch trình quay phim thì Cao Thái Hà lại dành thời gian tập luyện nâng cao sức khoẻ để có thế trở lại làm việc sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Trong khi đó, Hoài Sa chia sẻ cô gặp không ít khó khăn khi phải sang Thái Lan tham dự Miss International Queen ngay trong thời điểm nhạy cảm của dịch bệnh. Ngoài ra các ca sĩ trẻ như nhóm Uni5, Han Sara đều thừa nhận phải dời không ít lịch trình, show diễn vì ảnh hưởng của dịch.

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

Do Lan Ngọc hoạt động ở lĩnh vực điện ảnh nên mỗi dự án đều có khoảng thời gian nhất định, không phải chạy show như ca sĩ. Tuy nhiên từ khi có dịch COVID -19 Ngọc cũng hạn chế hơn trong công việc, điều đó theo Ngọc bất cứ nghệ sĩ nào cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên những lịch trình đã được lên kế hoạch từ trước đều cố gắng thực hiện để kịp tiến độ. Nhưng cũng vì dịch bệnh diễn biến khá phức tạp nên Ngọc mong rằng mọi người cũng hết sức cẩn trọng, bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình cùng những người xung quanh như đeo khẩu trang, rửa tay, sát trùng kĩ càng mỗi khi ra ngoài hay ở nơi công cộng. Và bản thân Ngọc hiện tại cũng đang rất chú ý đến vấn đề này.

Sao Vbiz trải lòng giữa mùa dịch COVID-19: Show bị huỷ hàng loạt, nhiều kế hoạch bị hoãn và hy vọng mọi chuyện sớm qua - Ảnh 1.

Lan Ngọc cho biết hiện tại phải tiếp tục hoàn thiện các lịch trình đã đặt sẵn, tuy nhiên cô hết sức cẩn trọng để bảo vệ sức khoẻ

Diễn viên Diễm My 9x

Nói về việc ảnh hưởng công việc trong thời gian dịch bệnh thì với tôi có lẽ không ảnh hưởng gì nhiều. Mới đây tôi cũng vừa tham dự một sự kiện và vẫn ra Hà Nội đóng phim theo lịch trình định sẵn. Tôi nghĩ cũng do lĩnh vực điện ảnh của tôi khá khác biệt, mỗi dự án phim sẽ có thời gian riêng để thực hiện nên khó để rời lịch, vì điều đó còn ảnh hưởng đến cả một ekip nữa. Song cũng vì vẫn hoạt động bình thường nên tôi luôn bảo vệ sức khoẻ bản thân kĩ càng bằng việc rửa tay thường xuyên, ăn uống điều độ.

Sao Vbiz trải lòng giữa mùa dịch COVID-19: Show bị huỷ hàng loạt, nhiều kế hoạch bị hoãn và hy vọng mọi chuyện sớm qua - Ảnh 2.

Ca sĩ Lê Thiện Hiếu

Với nghệ sĩ thì dịch bệnh lần này kéo dài ảnh hưởng lớn nhất chính là về mặt show diễn và gameshow cũng hạn chế. Riêng tôi vẫn là một người viết nhạc và tôi nghĩ việc mình thì mình cứ làm, vẫn viết nhạc đều và từ viết nhạc vẫn có thể có thêm nguồn thu nhập, có khó khăn một chút thì mình tiết kiệm. Thời gian này tôi cũng tranh thủ để chăm sóc nhiều hơn cho gia đình ở quê nhà Thái Nguyên, dành nhiều thời gian đi du lịch tìm kiếm chất liệu âm nhạc mới hơn. Cũng mong mùa dịch sớm qua để các em học sinh được đi học, người lớn an tâm đi làm và ổn định thu nhập hàng tháng.

 

Sao Vbiz trải lòng giữa mùa dịch COVID-19: Show bị huỷ hàng loạt, nhiều kế hoạch bị hoãn và hy vọng mọi chuyện sớm qua - Ảnh 3.

Ca sĩ Tia Hải Châu

Việc ảnh hưởng về các show diễn với nghệ sĩ mùa dịch bệnh tôi nghĩ là tình hình chung mà tất cả mọi người đều gặp. Đối với những ca sĩ trẻ như tôi thì việc đầu tư cho sản phẩm cũng cần chào nhà tài trợ nên thời gian này khá ảnh hưởng. Bởi công việc kinh doanh ở các nhãn hàng cũng ảnh hưởng ít nhiều, do đó nếu muốn ra sản phẩm thời gian này tôi đều tự bỏ chi phí riêng ra thực hiện. Cùng lắm thì dè sẻn một chút, nhưng luôn cố gắng ra nhạc đều trên các phương tiện truyền thông, vì đây vẫn là công việc của mình cần làm. Việc ra bài hát tôi có thể chủ động được thời gian, nên không ảnh hưởng về kế hoạch trong năm. Có người nói là không có show thì có lo lắng không, người khác thì tôi không biết nhưng tôi sáng tạo quên đói luôn rồi. Hy vọng mọi thứ nhanh ổn định để mọi người an tâm và vận hành lại công việc của mình.

Sao Vbiz trải lòng giữa mùa dịch COVID-19: Show bị huỷ hàng loạt, nhiều kế hoạch bị hoãn và hy vọng mọi chuyện sớm qua - Ảnh 4.

Ca sĩ S.T Sơn Thạch 

Trước khi có tin về dịch bệnh thì S.T cùng ekip cũng đã họp bàn và có định hướng hoạt động trong năm 2020 như thế nào, nên các dự án âm nhạc, tham gia phim ảnh đã gần như hoàn thành từ năm 2019. Những công việc này sẽ theo đúng lịch trình để ra mắt. Ví dụ như sắp tới S.T sẽ xuất hiện trong phim truyền hình "Gạo nếp gạo tẻ 2", các khán giả yêu mến và nhớ mình vẫn có thể thấy được mình qua bộ phim đó, đồng thời S.T cũng hoạt động thường xuyên, cập nhật đều đặn trên các trang mạng xã hội.

Thời gian vừa qua, tình hình chung các nghệ sĩ đều bị ảnh hưởng về show diễn, gameshow do không được tụ tập đông người, S.T cũng không tránh khỏi. Nhưng S.T hiểu và thông cảm cho cả phía BTC lẫn bầu show vì đây là việc không ai mong muốn. FC Rockin của S.T cũng tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người lao động, những người thật sự cần sử dụng trong thời gian dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, hy vọng hành động nhỏ này của các bạn sẽ giúp được mọi người bảo vệ bản thân. S.T rất tự hào về Rockin của mình. Rất mong dịch bệnh sẽ qua nhanh để mọi hoạt động có thể bình thường trở lại.

Sao Vbiz trải lòng giữa mùa dịch COVID-19: Show bị huỷ hàng loạt, nhiều kế hoạch bị hoãn và hy vọng mọi chuyện sớm qua - Ảnh 5.

Ca sĩ Akira Phan 

Theo đúng lịch trình thì Akira sẽ diễn xuyên suốt dịp năm mới từ Bắc đến Nam dường như không nghĩ ngày nào. Nhưng chỉ mới diễn được 4 nơi (đến mùng 4 tết) thì hầu như lịch diễn là phải dời rồi sau đó là huỷ luôn. Và đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu gì tốt hơn. Thiệt hại mà có quy ra tiền thì con số chắc cũng đến hằng trăm triệu (vì dịp tết là dịp nghệ sĩ đi diễn nhiều nhất). Buồn và tổn thức cũng có nhưng Akira suy đi nghĩ lại, sức khoẻ cũng và trên hết, biện pháp hạn chế tổ chức các sự kiện để tránh tụ tập trong thời điểm này là một biện pháp tốt và hạn chế việc lây nhiễm víu trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát.

Sao Vbiz trải lòng giữa mùa dịch COVID-19: Show bị huỷ hàng loạt, nhiều kế hoạch bị hoãn và hy vọng mọi chuyện sớm qua - Ảnh 6.

Diễn viên Cao Thái Hà

Dịch cúm lần này ảnh hưởng đến tất cả mọi người, không chỉ riêng nghệ sĩ. Đối với diễn viên thì về mặt công việc, đó là nhiều dự án phim bị đình trệ. Phim chiếu rạp thì lùi ngày công chiếu, phim mới thì lùi ngày quay. Cá nhân Hà cũng có dự án phim mà mãi chưa được quay vì đoàn vẫn đang chờ dịch lắng xuống, bảo vệ an toàn cho các thành viên đoàn phim. Về cá nhân Hà, dịch cúm cũng không đi chơi được. Vậy cũng không sao, nhưng tập gym thì nhất định phải đi. Vậy là phải ra phòng tập với cái khẩu trang, vừa tập vừa đeo khá là khó chịu. Dù vậy thì Hà cũng xin nhắc mọi người đừng quên bảo vệ bản thân mỗi khi đi ra ngoài. Phải đeo khẩu trang và dùng nước rửa tay thường xuyên nha.

Sao Vbiz trải lòng giữa mùa dịch COVID-19: Show bị huỷ hàng loạt, nhiều kế hoạch bị hoãn và hy vọng mọi chuyện sớm qua - Ảnh 7.

Hoa hậu Hoài Sa

Hiện tại, Hoài Sa đang ở Thái Lan để tham dự cuộc thi Miss International Queen. Trước khi đến được đây, Hoài Sa đã trải qua không ít khó khăn trong quá trình di chuyển do ảnh hưởng của dịch Corona. Qua đến Thái Lan, tôi được kiểm tra y tế rất chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho các thí sinh. Chưa kể, do đặt trưng của cuộc thi nên tôi phải thường xuyên make up, sau khi make up xong phải đeo khẩu trang để hạn chế lây lan dịch bệnh và tự bảo vệ bản thân. Ban tổ chức cuộc thi Miss International Queen cũng giúp đỡ tôi rất nhiều, tôi là một trong những thí sinh đến địa điểm tổ chức cuộc thi sớm nhất. Nói chung, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chúng ta phải làm mọi thứ phải cẩn thận để giữ sức khoẻ cho bản thân và mọi người.

Sao Vbiz trải lòng giữa mùa dịch COVID-19: Show bị huỷ hàng loạt, nhiều kế hoạch bị hoãn và hy vọng mọi chuyện sớm qua - Ảnh 8.

Sang Thái Lan chinh chiến giữa mùa dịch, Hoài Sa gặp không ít khó khăn

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Thực ra trong thời gian này tôi đang kéo dài chuyến du lịch ở Mỹ hơn, chưa có kế hoạch về Việt Nam, một phần chính là vì dịch bệnh. Đúng là có ảnh hưởng về show, dự án hoạt động và nghệ sĩ được nghỉ nhiều hơn nhưng tôi mong là khi hết dịch, mỗi người đều sẽ có dự án bùng nổ hơn.

Sao Vbiz trải lòng giữa mùa dịch COVID-19: Show bị huỷ hàng loạt, nhiều kế hoạch bị hoãn và hy vọng mọi chuyện sớm qua - Ảnh 9.

Diễn viên, ca sĩ Anh Tú

Dịch COVID - 19 từ khi xuất hiện ở Việt Nam cũng gây ra không ít ảnh hưởng cho các lịch trình hoạt động của tôi. Nhất là những show về sự kiện do các nhà tổ chức phải tạm hoãn. Tuy nhiên việc hạn chế ra chốn đông người là rất quan trọng để phòng chống dịch bệnh nên tôi nghĩ đây là biện pháp cần thiết.

Sao Vbiz trải lòng giữa mùa dịch COVID-19: Show bị huỷ hàng loạt, nhiều kế hoạch bị hoãn và hy vọng mọi chuyện sớm qua - Ảnh 10.

Uni5

Khoảng đầu tháng 2 khi thông tin về dịch bệnh bắt đầu căng thẳng thì khá nhiều event, gameshow đã thông báo tới Uni5 dời lịch để tránh dịch. Uni5 nghĩ đây cũng là việc cần thiết trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như vậy, mong là mọi người cũng cẩn trọng bảo vệ bản thân và người thân, mọi người nhớ luôn đeo khẩu trang, rửa tay và sát trùng, nhất là ở nơi công cộng để luôn khoẻ mạnh nhé.

Khoảng thời gian này, Uni5 tập trung cùng nhau luyện tập và chuẩn bị sản phẩm mới, hy vọng là dịch Covid-19 sẽ mau chóng được dập tắt để tất cả mọi hoạt động được trở lại bình thường, Uni5 sẽ sớm comeback và gặp gỡ mọi người thật nhiều.

Sao Vbiz trải lòng giữa mùa dịch COVID-19: Show bị huỷ hàng loạt, nhiều kế hoạch bị hoãn và hy vọng mọi chuyện sớm qua - Ảnh 11.

Khoảng thời gian này, Uni5 tập trung cùng nhau luyện tập và chuẩn bị sản phẩm mới, hy vọng là dịch Covid-19 sẽ mau chóng được dập tắt để tất cả mọi hoạt động được trở lại bình thường, Uni5 sẽ sớm comeback và gặp gỡ mọi người thật nhiều.

Han Sara

Từ dịp Tết đến giờ tôi cũng có đi lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc để thăm nhà nên có thể cảm nhận được mức độ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tôi theo dõi tin tức về Covid-19 mỗi ngày và cũng tự trang bị kiến thức phòng dịch cho mình.

Thời gian dịch bệnh còn đang diễn ra thì hầu như mọi hoạt động đều cần phải cẩn thận hơn. Ở công ty tôi mọi người vẫn làm việc và tập luyện bình thường nhưng trên tinh thần phòng bệnh an toàn. Cũng có một vài sự kiện và show diễn vào dịp này phải tạm hoãn và dời lại dịp khác để tránh dịch. Do đó thời gian này tôi tập trung cho việc tập luyện, chuẩn bị cho sản phẩm mới và đã sẵn sàng comeback vào tháng 3 này rồi. Mong là tất cả mọi người cũng phải cẩn thận tự bảo vệ bản thân mình nhiều hơn: đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay và hạn chế đến nơi đông người nhé.

Sao Vbiz trải lòng giữa mùa dịch COVID-19: Show bị huỷ hàng loạt, nhiều kế hoạch bị hoãn và hy vọng mọi chuyện sớm qua - Ảnh 12.

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây.

Sao Vbiz trải lòng giữa mùa dịch COVID-19: Show bị huỷ hàng loạt, nhiều kế hoạch bị hoãn và hy vọng mọi chuyện sớm qua - Ảnh 14.

Theo Teamstar

Cùng chuyên mục
XEM