Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua

14/02/2019 08:54 AM | Kinh doanh

Nhiều người dân chịu khó từ 4-5h sáng đã đến các cửa hàng thương hiệu vàng lớn để lấy thứ tự, xếp hàng đợi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.

Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua

Những năm trở lại đây, với mong muốn một năm làm ăn phát đạt, sung túc, vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), người dân có thói quen mua vàng để cầu may, đồng thời vàng cũng là tài sản tích lũy được nhiều người lựa chọn bên cạnh tiết kiệm ngân hàng.

Ngày Vía Thần Tài năm nay, tại nhiều cửa hàng vàng thương hiệu lớn, rất đông người dân đã đến xếp hàng từ sáng sớm để đợi mua vàng. Cũng do nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao trong vài ngày gần đây nên giá vàng trong nước ở đầu bán ra đã tăng mạnh trong phiên trước. Chênh lệch giữa hai chiều mua bán là khoảng 400-500 nghìn đồng mỗi lượng.

Hiện tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng niêm yết tại tại 36,70-37,10 triệu đồng/lượng.

 Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua - Ảnh 1.

5h30 sáng ngày vía Thần Tài, trước một cơ sở của Bảo Tín Minh Châu, rất đông khách hàng đứng xếp hàng chờ lấy số. Được biết, Bảo Tín Minh Châu sẽ bắt đầu mở cửa giao dịch mua bán từ 6h sáng, sớm hơn 2 tiếng đồng hồ so với những ngày bình thường. Ảnh: Hải Vân

 Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua - Ảnh 2.

Cách một đoạn không xa trên cùng dãy phố Trần Nhân Tông, một cơ sở khác của Bảo Tín Minh Châu cũng có nhiều khách hàng ngồi đợi mua vàng từ 5h sáng. Ảnh: Hải Vân

 Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua - Ảnh 3.

Tại DOJI Phùng Hưng, người dân cũng chờ từ sáng sớm. Ảnh P.Nhung

 Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua - Ảnh 4.

Tuy nhiên, một cơ sở khác của Bảo Tín Minh Châu ở ngay bên cạnh lại vắng hoe. Ảnh: Hải Vân

 Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua - Ảnh 5.

Chưa đến giờ giao dịch nhưng trước cửa tiệm vàng Phú Quý cũng đã có kha khá khách hàng lấy thứ tự, ngồi đợi đến lượt. Ảnh: Hải Vân

 Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua - Ảnh 6.

Mới chỉ bắt đầu mở cửa được 30 phút, bên trong cửa hàng đã tấp nập người mua vàng. Chị Hải Anh (41 tuổi) cho biết trước khi đi mua đã tham khảo các sản phẩm, ngày vía Thần Tài năm nay chị sẽ mua hai chiếc nhẫn tròn trơn vàng 24k, chủ yếu để lấy may đầu năm chứ không đầu tư hay tích trữ gì.

 Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua - Ảnh 7.

Cửa hàng của DOJI đông nghịt khách ngay khi mở cửa

 Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua - Ảnh 8.

Các sản phẩm nhẫn trơn, vàng Thần Tài, vàng in hình 12 con giáp được đa số khách hàng quan tâm, chọn mua.

 Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua - Ảnh 9.

Các nhân viên của tiệm hàng mặc trang phục Thần Tài đứng phát tờ rơi và hướng dẫn khách hàng. Một số nơi còn chuẩn bị bánh kẹo, nước uống cho khách hàng trong lúc ngồi đợi.

 Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua - Ảnh 10.

Năm nay ngày Thần Tài trùng với ngày Lễ Tình nhân (14/2). Tuy nhiên các sản phẩm trang sức lại không hút khách bằng các sản phẩm vàng Thần Tài. Ảnh: Hải Vân

 Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua - Ảnh 11.

Cùng một dãy phố, trong khi Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý khá tấp nập người mua thì nhiều tiệm vàng khác khá đìu hiu. Chị Hương, một chủ quán nước trên khu phố này cho biết, tuy lượng người đi mua vàng năm nay vẫn đông nhưng cảnh chen nhau xếp hàng từ sáng sớm không còn quá lộn xộn như năm ngoái. Ảnh: Hải Vân

 Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua - Ảnh 12.

Cửa hàng của PNJ đầu giờ sáng còn khá vắng khách.

 Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua - Ảnh 13.

Trái ngược với sự mong đợi, tại nhiều cửa hàng kinh doanh vàng trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), Ngã Tư Sở, Tây Sơn, Khâm Thiên (quận Đống Đa)... khá thưa thớt khách, số lượng khách có lúc đếm được trên đầu ngón tay. Thậm chí, một số cửa hàng có thời điểm không một bóng khách đến giao dịch trong ngày vía Thần Tài. Ảnh: Ngọc Anh

 Ngày Thần tài, giá vàng SJC bị đẩy lên 37,5 triệu đồng/lượng, dân vẫn xếp hàng dài chờ mua - Ảnh 14.

Theo nhân viên của một cửa hàng kinh doanh vàng nhỏ lẻ trên phố Xã Đàn, mặc dù ngày Thần tài được hứa hẹn thu được doanh số cao trong năm, thế nhưng cửa hàng lại khá vắng vẻ, hầu hết người mua vàng là khách quen.

Theo Hải Vân - Ngọc Anh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  thần tài, giá vàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngày mai, giá xăng có khả năng giảm thêm khoảng 1.000 đồng/lít

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu cho biết thị trường dầu thô và xăng dầu thành phẩm đều giảm.

Cận cảnh "thành phố lăng mộ" xa hoa, tráng lệ độc nhất ở Thừa Thiên Huế

Nghĩa trang làng An Bằng thuộc xã Vinh An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) được biết đến với những khu lăng mộ được xây dựng xa hoa, tráng lệ. Nơi đây cũng được nhiều người dân, du khách khi tới tham quan gọi với cái tên là “thành phố lăng mộ”.

Agribank bán nhà ở phố cổ Hà Nội gần 700 triệu đồng/m2 và nợ thế chấp bằng 19 bất động sản

Ngân hàng thông báo bán tài sản tại số 19 phố Hàng Chiếu, lô đất có diện tích 160 m2 được rao với giá khởi điểm 107 tỷ đồng.

CEO MoMo kể chuyện 'nhớ đời' thời du học Mỹ

Ông Nguyễn Mạnh Tường học MBA tại Mỹ đúng thời điểm khủng hoảng kinh tế và phải chật vật để tìm cơ hội thực tập sinh. Theo doanh nhân này, dù bối cảnh khủng hoảng khác nhau từ lạm phát, dịch bệnh, nhưng điểm chung của việc thích nghi chính là thái độ chấp nhận của bản thân.

Đọc thêm