Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài

14/02/2019 08:18 AM | Thời sự

Người ta cho rằng, mua vàng càng sớm thì thần Tài sẽ đến nhiều hơn, bởi vậy rất nhiều người không quản ngại đường sá và thời tiết, đã tập trung đến xếp hàng trước các cửa hàng kinh doanh vàng từ sáng sớm.

Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài

Hôm nay ngày 10 tháng Giêng tức là ngày Vía Thần Tài. Theo quan niệm dân gian, những ai mua vàng trong ngày này, nhất là những người buôn bán, sẽ gặp may mắn cả năm, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Nếu như các năm trước, người mua vàng chỉ là những người làm ăn buôn bán, thì vài năm trở lại đây hầu như ai cũng mua sắm cho mình một chút vàng gọi là lấy may, nhiều người còn mua làm quà tặng bạn bè, người thân.

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài  - Ảnh 1.

5h sáng ngày 10 tháng Giêng, người dân đã xếp hàng chờ mua vàng tại DOJI Hà Đông

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài  - Ảnh 2.

Tại PNJ Đà Nẵng, dù cửa hàng vẫn chưa mở cửa nhưng đã có người đến mua vàng với mong ước là người đầu tiên mua được vàng trong ngày Thần Tài

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài  - Ảnh 3.

Chưa đến 6h sáng tại DOJI Xã Đàn (Hà Nội) người mua vàng đã xếp hàng dài

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài  - Ảnh 4.

Ai cũng muốn mua được vàng sớm để có nhiều may mắn hơn

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài  - Ảnh 5.

Tại DOJI Phan Đình Phùng (HN), người dân cũng tập trung đông chờ cửa hàng mở cửa

Năm nay, ngày Thần Tài rơi vào đúng 14/2 là ngày Lễ tình yêu Valentine, nhu cầu mua vàng được dự báo sẽ nhiều hơn hẳn các năm trước, chính vì thế các doanh nghiệp kinh doanh vàng đều gia tăng lượng vàng nhằm đáp ứng đủ nhu cầu.

Hầu hết các doanh nghiệp như DOJI, Bảo Tín Minh Châu, PNJ, Bảo Tín Mạnh Hải, Phú Quý...đều cho biết mở cửa bán vàng từ 6h sáng và sẽ đóng cửa khi nào hết khách thì thôi, kể cả 12h đêm.

Theo Nhóm PV

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm