Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài

14/02/2019 08:18 AM | Xã hội

Người ta cho rằng, mua vàng càng sớm thì thần Tài sẽ đến nhiều hơn, bởi vậy rất nhiều người không quản ngại đường sá và thời tiết, đã tập trung đến xếp hàng trước các cửa hàng kinh doanh vàng từ sáng sớm.

Hôm nay ngày 10 tháng Giêng tức là ngày Vía Thần Tài. Theo quan niệm dân gian, những ai mua vàng trong ngày này, nhất là những người buôn bán, sẽ gặp may mắn cả năm, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Nếu như các năm trước, người mua vàng chỉ là những người làm ăn buôn bán, thì vài năm trở lại đây hầu như ai cũng mua sắm cho mình một chút vàng gọi là lấy may, nhiều người còn mua làm quà tặng bạn bè, người thân.

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài  - Ảnh 1.

5h sáng ngày 10 tháng Giêng, người dân đã xếp hàng chờ mua vàng tại DOJI Hà Đông

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài  - Ảnh 2.

Tại PNJ Đà Nẵng, dù cửa hàng vẫn chưa mở cửa nhưng đã có người đến mua vàng với mong ước là người đầu tiên mua được vàng trong ngày Thần Tài

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài  - Ảnh 3.

Chưa đến 6h sáng tại DOJI Xã Đàn (Hà Nội) người mua vàng đã xếp hàng dài

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài  - Ảnh 4.

Ai cũng muốn mua được vàng sớm để có nhiều may mắn hơn

 Người dân xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng ngày Thần Tài  - Ảnh 5.

Tại DOJI Phan Đình Phùng (HN), người dân cũng tập trung đông chờ cửa hàng mở cửa

Năm nay, ngày Thần Tài rơi vào đúng 14/2 là ngày Lễ tình yêu Valentine, nhu cầu mua vàng được dự báo sẽ nhiều hơn hẳn các năm trước, chính vì thế các doanh nghiệp kinh doanh vàng đều gia tăng lượng vàng nhằm đáp ứng đủ nhu cầu.

Hầu hết các doanh nghiệp như DOJI, Bảo Tín Minh Châu, PNJ, Bảo Tín Mạnh Hải, Phú Quý...đều cho biết mở cửa bán vàng từ 6h sáng và sẽ đóng cửa khi nào hết khách thì thôi, kể cả 12h đêm.

Theo Nhóm PV

Cùng chuyên mục
XEM