Ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan rót vốn vào Go-Jek

10/07/2019 14:25 PM | Kinh doanh

Dịch vụ “xe ôm công nghệ” Go-Jek vừa được Ngân hàng Thương mại Siam, ngân hàng lớn nhất Thái Lan đầu tư.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Go-Jek được Ngân hàng Thương mại Siam rót vốn. Một trong các cổ đông lớn nhất của ngân hàng là Vua Maha Vajiralongkorn.

Không rõ ngân hàng lớn nhất Thái Lan đầu tư bao nhiêu vào Go-Jek. Quan hệ hợp tác này sẽ giúp startup công nghệ giá trị nhất Indonesia củng cố dịch vụ tài chính, trong khi Ngân hàng Thương mại Siam muốn dựa vào tăng trưởng trực tuyến để kéo theo doanh thu.

Theo Bloomberg, các ngân hàng Đông Nam Á đang tăng cường bắt tay với các hãng công nghệ cung cấp nhiều dịch vụ tài chính từ thanh toán điện tử đến cho vay tiêu dùng. Ngân hàng Kasikornbank của Thái Lan đã đầu tư 50 triệu USD vào Grab và cả hai dự định mở ví điện tử chung.

Được thành lập hơn một thế kỷ trước, Ngân hàng Thương mại Siam là ngân hàng lâu đời nhất của đất nước "triệu voi". Cho đến nay, Go-Jek đã huy động thành công hơn 1 tỷ USD. Alphabet, JD.com, Tencent… là vài trong số các nhà đầu tư của startup. Tuần này, công ty cũng thông báo được ba công ty con của Mitsubishi rót vốn.

Go-Jek khởi đầu là ứng dụng xe ôm công nghệ tại Jakarta năm 2015 và dần mở rộng ra khỏi biên giới. Công ty muốn trở thành siêu ứng dụng như WeChat của Tencent tại Trung Quốc. CB Insights định giá Go-Jek 10 tỷ USD. Hiện tại, Go-Jek đang cung cấp hơn 20 dịch vụ theo yêu cầu trên nền tảng của mình, từ giao đồ ăn tới gọi xe.

Theo Du Lam

Cùng chuyên mục
XEM