Đại diện Warburg Pincus rút khỏi hội đồng quản trị của Vingroup và Vincom Retail

10/07/2019 01:32 PM | Kinh doanh

Vingroup ngay lập tức đã chốt quyền ngày 29/7/2019 để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc thay đổi thành viên HĐQT và thông qua một số vấn đề thuộc thẩm quyền quyết định của Đại hội đồng cổ đông.

Đại diện Warburg Pincus rút khỏi hội đồng quản trị của Vingroup và Vincom Retail

Tập đoàn Vingroup thông báo về việc chấm dứt tư cách thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Joseph Raymond Garnon theo văn bản từ chức gửi đến công ty ngày 08/7/2019. Ông Joseph Raymond Garnon được bầu làm thành viên HĐQT Vingroup từ năm 2013. Ông là Giám đốc điều hành và đồng Trưởng bộ phận bất động sản của Warburg Pincus Châu Á.

Bên cạnh đó, ông Jeffrey David Perlman, đại diện của Warburg Pincus cũng có văn bản từ chức thành viên HĐQT CTCP Vincom Retail kể từ ngày 8/7/2019.

Tháng 5/2013, nhóm nhà đầu tư do Công ty quản lý quỹ Warburg Pincus làm đại diện đã công bố đầu tư 200 triệu USD vào Vincom Retail để nắm giữ 20% cổ phần của công ty sở hữu chuỗi trung tâm thương mại của Tập đoàn Vingroup (VIC). Đến tháng 6/2015, Warburg Pincus công bố hoàn thành khoản đầu tư tiếp theo trị giá 100 triệu USD vào Vincom Retail dưới dạng cổ phần ưu đãi cổ tức có quyền hoán đổi sang cổ phần phổ thông và vay chuyển đổi. Tổng giá trị đầu tư 300 triệu USD thông qua hai đại diện là WP Investments III B.V và Credit Suisse AG.

Sau khi chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông, tháng 11/2017 Warburg Pincus và Credit Suisse Singapore đã bán lần lượt 195,3 triệu và 65,1 triệu cổ phiếu VRE, tương đương 5,23% cổ phần VRE, ngay sau ngày VRE niêm yết, thu về hơn 10.574 tỷ đồng (470 triệu USD).

Tháng 3/2019, Warburg Pincus bán gần 50 triệu cổ phiếu VRE với giá từ 35.100 đồng/cp - 36.550 đồng/cp, khối ngoại đã trao tay gần 61 triệu cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 20/3.

Warburg Pincus là một công ty đầu tư cổ phần tư nhân (Private equity) hàng đầu thế giới tập trung vào đầu tư tăng trưởng. Với hơn 65 tỷ đô la tài sản được quản lý, danh mục đầu tư của Warburg Pincus gồm hơn 185 công ty. Tập đoàn này đã huy động được 19 quỹ đầu tư tư nhân, đã đầu tư hơn 77 tỷ đô la vào hơn 870 công ty tại hơn 40 quốc gia.

Trên website của Warburg Pincus, các khoản đầu tư của quỹ tại thị trường Việt Nam ngoài Vincom Retail còn có Techcombank (đầu tư hơn 370 triệu USD), ví điện tử MOMO (giải ngân năm 2018), Logdis (liên doanh với Vina Capital, có giá trị 300 triệu USD để đầu tư vào ngành du lịch đang tăng trưởng nhanh) và BW Industrial Development Joint Stock Company (BWID) là công ty liên doanh giữa Warburg Pincus và Tổng công ty Becamex IDC trị giá hơn 200 triệu USD để đầu tư vào các dự án hạ tầng khu công nghiệp và logistics ở Việt Nam.

Theo Phương Anh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Warburg Pincus, vincom, vingroup
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm