Nga tặng vắc-xin Covid-19 miễn phí cho tất cả nhân viên Liên Hiệp Quốc

23/09/2020 08:55 AM | Thời sự

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 22-9 đề nghị cung cấp vắc-xin Covid-19 miễn phí cho tất cả thành viên của Liên Hiệp Quốc nhưng các chuyên gia phương Tây nhấn mạnh cần có thêm nghiên cứu để xác định tính hiệu quả và an toàn của vắc-xin.

Nga tặng vắc-xin Covid-19 miễn phí cho tất cả nhân viên Liên Hiệp Quốc

Cũng trong video phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) hôm 22-9, Tổng thống Putin lập luận việc chấm dứt các "biện pháp trừng phạt bất hợp pháp" đối với các quốc gia như Nga có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và tạo ra việc làm.

Tại sự kiện, Tổng thống Putin nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cần thiết của hợp tác đa phương để chống lại đại dịch Covid-19 và xử lý các vấn đề toàn cầu khác.

 Nga tặng vắc-xin Covid-19 miễn phí cho tất cả nhân viên Liên Hiệp Quốc  - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 22-9 phát biểu qua video tại cuộc họp của Liên Hiệp Quốc. Ảnh: TASS

Phát biểu trong cuộc họp thường niên của Liên Hiệp Quốc, ông Putin cho rằng: "Giải phóng thương mại thế giới khỏi các rào cản, lệnh cấm, hạn chế và các lệnh trừng phạt bất hợp pháp sẽ là sự hỗ trợ to lớn trong việc phục hồi tăng trưởng toàn cầu và giảm tỉ lệ thất nghiệp".

Trong nhiều năm qua, nhà lãnh đạo Nga đã kêu gọi chấm dứt các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu áp đặt lên nước này sau khi Moscow sáp nhập Crimea vào năm 2014, bị cáo buộc can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và có các hành động khác.

Trong khi đó, Nga xem việc sáp nhập Crimea là hợp pháp và phủ nhận việc can thiệp vào cuộc bỏ phiếu năm 2016 giúp Tổng thống Donald Trump đắc cử.

Nga cũng bị cộng đồng quốc tế nghi ngờ vì nhanh chóng phê duyệt vắc-xin Covid-19 và một số chuyên gia phương Tây cho rằng Moscow đã rút ngắn quá trình thử nghiệm.

Ông Putin tiếp tục kêu gọi đoàn kết và thúc giục các nước tái khẳng định cam kết với hiến chương Liên Hiệp Quốc và luật pháp quốc tế, đồng thời phàn nàn về "sự suy giảm lòng nhân đạo và sự tử tế" giữa các nước trong bối cảnh đại dịch.

Ông Putin cho rằng: "Trong một thế giới liên kết, phụ thuộc lẫn nhau, trong vòng xoáy của các sự kiện quốc tế, các nước cần phải hành động cùng nhau và dựa trên các nguyên tắc của luật pháp quốc tế được nêu trong Hiến chương Liên Hiệp Quốc".

Xuân Mai

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm