Giá vàng hôm nay 23-9: Hụt hơi liên tiếp, một quỹ đầu tư mua 31,8 tấn

23/09/2020 08:54 AM | Thời sự

Sau khi giảm mạnh 32 USD/ounce, giá vàng thế giới lúc 6 giờ ngày 23-9 (theo giờ Việt Nam) tiếp tục “bốc hơi” còn 1.900 USD/ounce, giảm thêm 13 USD/ounce so với mức giá cùng thời điểm của phiên giao dịch trước.

Giá vàng hôm nay 23-9: Hụt hơi liên tiếp, một quỹ đầu tư mua 31,8 tấn
Giá vàng đang trong thời điểm ẩn chứa nhiều rủi ro (Ảnh: THY THƠ)

Trong ngày 22-9, có thời điểm giá vàng thế giới đã leo lên 1.919 USD/ounce nhưng sau đó từ từ hụt hơi về 1.894 USD/ounce. Đến đầu ngày 23-9, giá vàng tạm dừng ở mức 1.900 USD/ounce

Giá vàng tiếp tục giảm trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ và châu Âu gia tăng, khiến các nhà đầu tư bất an về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, đổ xô nắm giữ USD làm cho đồng tiền này tiếp tục mạnh lên, kéo giá vàng đi xuống.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Âu và Phố Wall thì "xanh" sàn. Các đại gia vàng quốc tế lại mạnh dạn nhảy vào thị trường. Đơn cử, sau nhiều ngày "án binh bất động", tại phiên giao dịch thị trường Mỹ kéo dài từ khoảng 19 giờ ngày 21- 9 đến 2 giờ ngày 22-9 (theo giờ Việt Nam), quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã mua 31,8 tấn vàng.

Nhiều ý kiến cho rằng thị trường đang trong thời điểm vô cùng nhạy cảm. Nhà đầu tư cỡ nhỏ dồn vốn vào vàng có thể đối mặt với rủi ro. Bởi lẽ, Credit Suisse - ngân hàng lớn thứ 2 của Thụy Sĩ, dự báo khả năng lao xuống của giá vàng chưa kết thúc cho đến khi chạm mức 1.765 USD/ounce. Thế nhưng, điều mà nhiều nhà đầu tư ngại nhất vẫn là sự thao túng thị trường của các tay "chơi vàng" cỡ lớn.

Tuy vậy, giới phân tích nhận định việc điều trần trong vòng 3 ngày (bắt đầu từ ngày 22-9) của ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trước Quốc hội Hoa Kỳ, sẽ là tâm điểm của thị trường vàng. Theo đó, FED đã hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua một gói hỗ trợ mới để giảm thiệt hại cho nền kinh tế, tạo điều kiện cho giá vàng đi lên trong dài hạn. "Tương lai của kinh tế Mỹ phụ thuộc vào việc kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19 và các chính sách ở tất cả cấp bậc chính quyền" - ông Jerome Powell nói.

Thị trường vàng Việt Nam cuối ngày 22-9, biến động cùng chiều với thị trường quốc tế. Giá vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng, xuống còn 56,15 triệu đồng/lượng, cao hơn gần 3 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới quy đổi là 53,2 triệu đồng/lượng.

Thy Thơ

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm