Ngã ngửa vì hiện tượng "đầu cơ" ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng "cháy hàng"!

20/04/2021 15:10 PM | Kinh doanh

Mặc dù mỗi người một sở thích, nhưng việc cuồng say với "cơn sốt" săn ly Starbucks ở hiện tại thì nhiều người vẫn cho rằng: "thôi không hiểu nổi!"

Cơn sốt săn ly Starbucks khiến nhiều người bất ngờ nhưng sự thật là nó không mới!

Mọi chuyện bắt đầu từ sáng nay (20/4), đã xuất hiện một nhóm rất đông các bạn trẻ tại Sài Gòn đứng xếp hàng từ tận 6h sáng chen chúc, chật vật để mua cho bằng được chiếc ly Starbucks màu "mint" hay còn gọi là màu bạc hà do thương hiệu cà phê đình đám thế giới này chính thức mở bán tại thị trường Việt Nam.

Nhưng điều đáng nói là chiếc ly này ngay sau khi được bán tại store với mức giá 490k, thì chỉ sau 4 tiếng đồng hồ nó đã được hàng loạt người bán sang tay với mức giá tăng gấp 4 lần. Tức là từ 500k đồng thành 2 triệu 500k đồng cho mỗi ly. Khiến nhiều người vô cùng choáng và đặt ra câu hỏi "giá vậy mà cũng có người mua hay sao?"

Tuy nhiên theo tìm hiểu thì "cơn sốt" lần này không phải lần đầu, mà cách đây vài tháng vào dịp Giáng sinh 2020, Starbucks đã tung ra dòng ly màu đỏ tại Việt Nam và cũng đã tạo nên một trận "bão" không hề nhỏ đối với các "nhà sưu tầm ly Starbucks". Họ sẵn sàng trả gấp 4, thậm chí gấp 5 lần để có được chiếc ly có màu đỏ cực kỳ ấn tượng. Và lần này cũng tương tự như thế chỉ khác là một chiếc ly đỏ chuyển thành một chiếc ly màu "mint".

Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 1.
Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 2.
Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 3.

Theo anh B.A - một người cũng có mặt tại buổi săn chiếc ly màu mint sáng nay cho biết: "Ở Việt Nam mình thì mới có 2 lần thôi, nhưng ở Taiwan, Mỹ hay Sing,... suốt nhiều năm nay đã có rất nhiều nhà sưu tầm ly Starbucks sẵn sàng bỏ một mức giá khủng để sở hữu dòng ly mà ở thị trường đang cực kỳ khan hiếm. Có thể lần này hơi rầm rộ nên mọi người mới bị bất ngờ một chút".

Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 4.

2 chiếc ly màu đỏ và màu mint đang cực hot tại thị trường Việt Nam.

Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 5.
Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 6.

Giá gốc của 2 chiếc ly

"Đầu cơ" ly cà phê giá lên còn nhanh hơn chơi chứng khoán, lý do thì lại rất hên xui!?

Theo những gì anh B.A chia sẻ, chúng tôi đã tiếp tục tìm hiểu về xu hướng này và phát hiện trên mạng đã tồn tại rất nhiều hội, nhóm,... các cửa hàng online chuyên bán sang tay các loại ly Starbucks đủ mọi phiên bản trên khắp thế giới. Chỉ có điều rằng chúng tôi cũng không ngờ là chúng lại có mức giá cao đến sau mỗi lần sang tay, thậm chí có những dòng ly để càng lâu thì giá càng đắt.

Hiện mức giá chung cho mỗi ly Starbucks bán trên toàn cầu dao động từ 19 đô đến 40 đô (khoảng 500 - 1 triệu đồng/ly) tùy vào chất liệu và số lượng nhiều hay ít mà chúng sẽ có giá khác nhau. Tuy nhiên sau khi Starbucks bắt đầu công bố mẫu ly chuẩn bị bán, ở ngoài sẽ có một cộng đồng bắt đầu thảo luận và thăm dò "thị trường" để dự đoán xem chiếc ly này có khả năng tăng giá hay là không.

Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 7.
Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 8.
Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 9.

Mức giá bán ly Starbucks (màu vàng) ở thị trường thế giới là 19.95 USD, chiếc ly ánh xà cừ được bán tại Sing là 39.90 USD, và ly màu xanh được bán ở thị trường Đài Loan là 550 đô Taiwan.

Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 10.
Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 11.
Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 12.

Nhưng sau đó những chiếc ly này được bán lần lượt là 850k, 2 triệu đồng và 9 triệu 200k cho mỗi chiếc.

"Thông thường việc thăm dò này cũng khá hên xui, nhưng những yếu tố chính để mọi người suy xét thứ nhất là màu sắc. Màu của ly phải đẹp, lạ và trend, để lâu vẫn giữ nguyên vẹn không lỗi thời và thứ hai đó là yêu tố "thị trường". Mình lấy ví dụ nếu như mẫu ly đó đẹp, mà chỉ được Starbucks bán ở Sing, ở Việt Nam hay Taiwan thì giá thường sẽ rất cao vì số lượng store tại các nước này khá ít. Nhưng nếu cũng mẫu ly đó mà bán ở thị trường Trung Quốc thì khả năng cao là không quá hot vì store ở đây quá nhiều, dễ mua hơn. Nhưng đây cũng không phải là bài toán chính xác mà mình thấy còn phải phụ thuộc vào sự hên xui" - Anh B.A cho biết.

Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 13.

Hai chiếc ly này có giá trị là 11 triệu đồng cho mỗi chiếc.

Theo chia sẻ của một chủ tiệm chuyên bán ly Starbucks cũng cho biết: "Hiện shop mình bán rất nhiều loại ly của thương hiệu cà phê này, có dòng giá tiền đã lên tới 10 triệu đồng, thậm chí là 20 triệu đồng cho 1 cặp ly phiên bản hiếm".

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu!

1 chiếc ly giá chưa tới 1 triệu, nhưng bây giờ đã nhân lên gấp chục lần thế nên nhiều "dân buôn" chính hiệu sẵn sàng xếp hàng cực khổ mua về "đầu cơ" một số mẫu ly và chờ thời để bán. Tuy nhiên khi được hỏi lý do vì sao mọi người lại sẵn sàng bỏ một số tiền lớn đến thế để mua những chiếc ly và làm sao để "định giá" một cách chính xác thì đa phần đều cho rằng: "Chỉ là sở thích riêng của nhiều người mà thôi. Còn khi nhu cầu cần nhiều mà không đủ cung thì tự khắc giá sẽ cao hơn".

Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 14.
Ngã ngửa vì hiện tượng đầu cơ ly Starbucks, giá tăng chóng mặt một cách khó hiểu đến mức mua 1 triệu - bán lại tận 20 TRIỆU cho 2 CHIẾC LY BẰNG NHỰA cũng cháy hàng! - Ảnh 15.

Những mẫu ly có giá thấp hơn dao động từ 3,2 triệu đến 6 triệu đồng.

Còn bạn nghĩ sao về xu hướng này?


NM

Cùng chuyên mục
XEM