New York báo động khẩn cấp, yêu cầu người dân "ẩn nấp tại chỗ"

25/10/2018 10:00 AM | Xã hội

Cảnh sát thành phố New York ngày 24/10 đã ra báo động khẩn cấp, kêu gọi người dân tìm nơi "ẩn nấp tại chỗ" gần Tòa nhà Time Warner sau khi phát hiện bưu kiện khả nghi trong hòm thư.

Cảnh sát thành phố New York ngày 24/10 đã ra báo động khẩn cấp, kêu gọi người dân tìm nơi "ẩn nấp tại chỗ" gần Tòa nhà Time Warner sau khi phát hiện bưu kiện khả nghi trong hòm thư ở tòa nhà có trụ sở hãng tin CNN này.

Theo CNN, gói bưu kiện được phát hiện vào khoảng 10 giờ sáng 24/10 theo giờ địa phương (tức 21 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam), trong hòm thư của tòa nhà Time Warner ở thành phố New York.

Các nhân viên của đài CNN cũng như của tòa nhà Time Warner đã ngay lập tức sơ tán để đề phòng tình huống xấu.

Chỉ vài giờ trước đó, các gói bưu kiện khả nghi cũng được phát hiện gửi tới nhà riêng cựu Tổng thống Bill Clinton và nhà riêng cựu Tổng thống Barack Obama.

Theo kênh NBC News, những bưu kiện có thể chứa một quả bom ống, tương tự bưu kiện được tìm thấy trong hòm thư tại nhà riêng của tỷ phú George Soros ở New York vài ngày trước đó.

Theo Reuters, một văn phòng ở bang Florida cũng đã phải sơ tán sau khi phát hiện một bưu kiện khả nghi. Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết một bưu kiện khả nghi cũng đã được gửi tới Nhà Trắng, song một nguồn thạo tin đã bác bỏ thông tin này.

Trong phản ứng mới nhất, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence lên án các âm mưu tấn công trên, đồng thời cam kết đưa những kẻ đứng sau vụ việc này phải chịu trách nhiệm./.

Theo Bích Liên

Cùng chuyên mục
XEM