Nữ môi giới duy nhất của sàn chứng khoán New York

18/06/2018 03:59 PM | Thời sự

Lauren Simmons, 23 tuổi, là môi giới nữ trẻ nhất và duy nhất toàn thời gian tại Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE).

Nữ môi giới duy nhất của sàn chứng khoán New York

"Khi tôi nói ra công việc của mình, mọi người luôn ngạc nhiên", Simmons chia sẻ với CNBC.

Tốt nghiệp tháng 12/2016 ngành di truyền học, cô từng muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực y tế. Tuy nhiên, khi nhận đây không phải là niềm đam mê, cô bắt đầu tìm kiếm cơ hội trong các ngành khác. Thích tính toán từ cấp 3, Simmons bắt đầu tìm việc trong lĩnh vực tài chính và cuối cùng được nhận vào công ty chứng khoán Rosenblatt.

Nữ môi giới duy nhất của sàn chứng khoán New York - Ảnh 1.

Lauren Simmons. (Nguồn: CNBC)

Cô nhận việc từ tháng 3/2017 nhưng phải vượt qua Series 19, kỳ thi dành cho môi giới để lấy chứng nhận. Kỳ thi tập trung vào các nguyên tắc và khái niệm tài chính. Dù không học môn này ở đại học, Simmons vẫn thi đỗ và "gây sốc cho mọi người", cô chia sẻ. Điều này cũng giảm bớt nghi ngờ về cô, đồng thời chứng minh cho những đồng nghiệp nam về khả năng của nữ môi giới trẻ.

Simmons gặp nhiều khó khăn khi làm việc ở NYSE. Sàn chứng khoán này từng không có nhà vệ sinh nữ. Hiện nay, phòng cho nữ cũng xa hơn phòng của nam. Chiếc áo khoác đặc trưng của nhân viên môi giới ở đây chỉ có kích thước của nam giới và Simmons phải tự mang đi sửa cho vừa.

NYSE đang có nhiều thay đổi tích cực theo hướng bình đẳng giới. Tháng trước, sàn chứng khoán lớn nhất thế giới vừa có nữ Tổng giám đốc đầu tiên trong lịch sử 226 năm.

Theo Lâm Ngọc

NDH/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm