Nếu tin đồn mới nhất về iPhone 8 là chính xác thì Samsung nên lo sợ dần đi là vừa

19/04/2017 11:31 AM | Công nghệ

Những gì đã diễn ra vào năm 2014 hoàn toàn có thể lặp lại.

Bloomberg vừa có một báo cáo cực kỳ chi tiết về những tính năng và thiết kế có thể xuất hiện trên iPhone 8 ra mắt vào mùa thu năm nay.

Nếu bạn theo dõi sát sao tin đồn về iPhone sắp ra mắt thì báo cáo của Bloomberg chẳng có gì mới. Tuy nhiên, báo cáo này cực kỳ đáng để ý trong thời điểm này khi mà Samsung, đối thủ chính của Apple, đang chuẩn bị tung lên kệ bộ đôi Galaxy S8/S8+ cao cấp.

Concept iPhone 8 dựa trên tin đồn

Tóm tắt lại, Bloomberg cho rằng iPhone sắp ra mắt sẽ có những điểm đáng chú ý sau:

- Màn hình lớn chiếm hầu hết mặt trước của thiết bị.

- Màn hình OLED với khả năng hiển thị màu sắc tốt hơn.

- Kính ở hai mặt và khung thép không gỉ ở giữa.

- Không còn nút home nữa.

Nghe quen không? Có lẽ là quen vì 21/4 tới Samsung sẽ tung Galaxy S8 và S8+ lên kệ tại Mỹ và một số thị trường khác. S8/S8+ có màn hình OLED cong chiếm hơn 80% mặt trước cùng nhiều tính năng khác dự kiến sẽ có mặt trên mẫu iPhone sắp ra mắt.

Năm 2012, 2013 tình trạng tương tự cũng đã diễn ra. Thời điểm đó, Samsung được coi là hãng sáng tạo hơn với những mẫu smartphone màn hình lớn trong khi Apple vẫn kiên quyết cho rằng iPhone màn hình 4 inch là tối ưu nhất. Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi, đảo chiều ngay sau khi Apple tung ra iPhone 6/6 Plus với màn hình lớn vào năm 2014.

Hiện tại, với Galaxy S8 Samsung một lần nữa vượt trội hơn Apple về thiết kế và sáng tạo. Theo Steve Kovach, biên tập viên của Business Insider, lịch sử hoàn toàn có thể lặp lại. Kovach cho rằng Samsung sẽ được sống 6 hoặc 7 tháng trong ánh hào quang mà Galaxy S8 tạo ra. Nhưng Samsung sẽ gặp khó trong việc tạo ra sự khác biệt cho smartphone của họ ngay khi iPhone tiếp theo được trình làng.

Theo Neo

Cùng chuyên mục
XEM